Đại học FPT vào bảng xếp hạng toàn cầu về phát triển bền vững

Đại học FPT xếp hạng 801-1.000 trong 1.500 đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings do tạp chí Times Higher Education công bố.

Bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (Sustainable Development Goals – SDG), do THE Impact Rankings thực hiện năm 2022, công bố tối 27/4.

ĐH FPT tham gia bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm 2022 ở 4 mục tiêu: SDG 6 – Nước sạch và vệ sinh, SDG 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, SDG 11 – Thành phố và cộng đồng bền vững, và SGD 17 – Hợp tác vì các mục tiêu SDG.

Trong đó, mục tiêu SDG 11 – Thành phố và cộng đồng bền vững được đánh giá cao nhất, thể hiện nỗ lực của Trường ĐH FPT trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung song hành cùng quá trình phát triển giáo dục, xã hội.

dai-hoc-fpt
Đại học FPT nhìn từ góc khuôn viên bên ngoài.

Tính riêng 2 mục tiêu được đánh giá cao nhất là SDG 11 và SDG 6, ĐH FPT xếp vị trí 301-400 trên bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm nay.

Với SDG 17 – Hợp tác vì các mục tiêu SDG là mục tiêu bắt buộc với 100% các trường đại học tham gia bảng xếp hạng, đồng thời là mục tiêu có hàm lượng đánh giá về chất lượng giáo dục đào tạo cao nhất trong số 17 mục tiêu, ĐH FPT có điểm cao thứ 3 trong số các trường ĐH Việt Nam.

Đây là năm đầu tiên ĐH FPT tham gia bảng xếp hạng này, là 1 trong 7 trường đại học tại Việt Nam trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2022. ĐH Greenwich, đối tác từ Anh Quốc của ĐH FPT xếp hạng thứ 101-200.

Năm nay có hơn 1.500 trường đại học từ 110 quốc gia trên thế giới, trong đó Nga là quốc gia dẫn đầu về số lượng các trường đăng ký năm thứ 2 liên tiếp với 103 trường đại học, Nhật Bản chiếm vị trí thứ 2 với 84 trường và Pakistan ở vị trí thứ 3 với 66 trường.

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm nay là các trường đại học với tuổi đời trên 100 năm, nằm trong top đầu các trường đại học tốt nhất toàn cầu.

THE (Times Higher Education, Vương quốc Anh) là tạp chí về tin tức và các vấn đề liên quan đến giáo dục đại học. Hàng năm, THE công bố các bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học toàn cầu dựa trên việc nghiên cứu những vấn đề trọng tâm, nhiệm vụ cốt lõi của trường, theo các bộ chỉ số đo lường tiêu chuẩn nhằm cung cấp những so sánh toàn diện và công bằng..

Từ năm 2019, THE có thêm bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (THE Impact Rankings). Impack Rankings của THE sử dụng điểm đánh giá hiệu quả hoạt động của trường đại học dựa trên 17 Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc trong 4 lĩnh vực research (nghiên cứu), stewaship (quản lý), outreach (tiếp cận) và teaching (giảng dạy) để đánh giá xếp hạng.

Theo Vnexpress