Dàn admin được cư dân mạng đua nhau ‘xin vía’ học hành, hoá ra là sinh viên trường này

Dàn admin group săn học bổng vào ĐH FPT mùa nào cũng có tiếng là học bá loại xịn. Cư dân mạng đua nhau “xin vía” những anh chàng, cô nàng này để điểm cao chót vót, IELTS nhiều chấm, ung dung vào đại học.

Thi Toán quốc tế, cực chăm hoạt động phong trào

Đỗ Đức Anh hiện là “cư dân” mới tinh tươm của chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI), ĐH FPT. Vốn là dân chuyên Toán, không có gì lạ khi anh chàng chọn theo đuổi chuyên ngành này ở ĐH FPT, dù nó có tiếng là “khó nhằn”. Không những thế, Đức Anh còn vào ĐH FPT với học bổng 100% trong đó bài luận đạt 13/15 điểm và toán logic đạt 82/90 điểm.

hoc bong dai hoc fpt 1 1
Anh chàng admin học giỏi những cũng rất năng nổ với các hoạt động thể thao, phong trào.

Đức Anh tiết lộ, cậu là kiểu thí sinh “vừa săn học bổng, vừa không quên chơi”. Khi chỉ còn 1 tháng nữa là đến kỳ thi học bổng ĐH FPT, cậu học sinh chuyên Toán THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam mới quyết định “săn” cơ hội vào ngôi trường màu cam mà không cần lo lắng đến vấn đề tài chính. “Mình học ra học, chơi ra chơi. Khi học, mình tập trung hoàn toàn tâm trí nhưng cũng biết cách cân đối để có thời gian giải trí, nghỉ ngơi”, Đức Anh chia sẻ.

Với vai trò admin của group săn học bổng ĐH FPT, Đức Anh phụ trách soạn đề luyện, đề thi thử, giải đáp thắc mắc của các thí sinh. Đức Anh làm công việc này với “máu” hoạt động phong trào từ thời phổ thông. Là cựu Amser, anh chàng không chỉ “sưu tầm” huy chương vàng, bạc từ các kỳ thi toán quốc tế mà còn cực cực năng nổ trong hoạt động CLB Báo chí, tổ chức ngày hội thể thao cho Amser. Đức Anh chuẩn là anh chàng admin “học bá” nhưng chơi thì cũng rất “bá đạo”.

Đứng lên từ vấp ngã, thủ khoa học bổng ĐH FPT

Nguyễn Viết Dũng từng thất bại trong một kỳ thi học sinh giỏi mà anh chàng đặt nhiều kỳ vọng. Vượt qua những giai đoạn cảm xúc tiêu cực, Dũng nhanh chóng lấy lại phong độ học tập, chuẩn bị cho mục tiêu chinh phục học bổng ĐH FPT. Và anh chàng đã thành công với mức học bổng 100%, vượt qua hàng nghìn thí sinh trở thành thủ khoa kỳ thi này năm 2022 với 14/15 điểm bài luận và 86/90 điểm toán logic.

Gia nhập hội admin săn học bổng vào ĐH FPT, Viết Dũng nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng, vượt qua thất bại hay đặt mục tiêu phù hợp cho các thí sinh 2k5. “Kinh nghiệm của mình là chẳng cần học ‘lò’ gì đâu, có thể tự học bằng cách làm đề thật kỹ, nghiên cứu các dạng bài khác nhau để tìm cách giải nhanh và chính xác”, Dũng nói.

hoc bong dai hoc fpt 2 1
Viết Dũng là thủ khoa kỳ thi học bổng ĐH FPT năm 2022.

Nữ admin cực ngầu, “cân đẹp” cả Toán, Tin lẫn Tiếng Anh

“Ngầu” có lẽ là ấn tượng của nhiều thành viên hội săn học bổng ĐH FPT với Nguyễn Hà Lan – một trong những nữ admin học hành thuộc hàng top của hội. Hà Lan vốn là dân chuyên khối tự nhiên. Cô nàng tham gia “chinh chiến” các đấu trường Toán, Tin từ hồi phổ thông và giành được nhiều thành tích đáng nể như: Giải Vàng đấu trường Toán học châu Á AIMO, giải Nhất HSG Tin học cấp tỉnh, Giải Nhì Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thành viên đội tuyển HSG Quốc gia Toán và Tin học.

Vào ĐH FPT với học bổng 100%, Hà Lan chọn chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Cô nàng chia sẻ bí quyết săn học bổng của mình, đối với bài luận: “Mình cần tư duy, lập luận rõ ràng và đưa ra những dẫn chứng thuyết phục. Ngoài ra, dành thời gian xem tin tức thời sự, đọc thêm sách báo, tìm hiểu về những sự kiện, vấn đề đang xảy ra và được nhiều người quan tâm là cách khá hiệu quả để có được những dẫn chứng thuyết phục đưa vào bài”.

Không chỉ xuất sắc trong các môn khoa học tự nhiên, Hà Lan còn sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 với điểm tuyệt đối ở kỹ năng nghe. Nữ sinh chia sẻ, việc học tiếng Anh với cô nàng khá thoải mái khi Hà Lan thường học qua việc xem phim, nghe nhạc. Khi đã có kiến thức nền, Hà Lan sẽ “tăng tốc”, ôn luyện kiến thức kỹ càng để chinh phục những mục tiêu như học bổng hoặc các kỳ thi học sinh giỏi.

Cả 3 “học bá” này đều trông chờ các đàn em vào ĐH FPT từ kỳ thi học bổng Nguyễn Văn Đạo 7/5 tới đây để tìm ra “anh tài” kế nhiệm.

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi chinh phục học bổng của Đại học FPT sẽ diễn ra. Các bạn thí sinh hãy lưu ý một số thông tin tại đây để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi nhé.

Theo Saostar