Du học Nhật Bản, nhận lương nghìn đô

Với lợi thế được trang bị tiếng Nhật bên cạnh tiếng Anh, sinh viên Đại học FPT có nhiều cơ hội làm việc tại  “xứ sở hoa anh đào” từ những dự án “khủng” của các công ty công nghệ. Hôm qua, 16/07, hội trường Innovation, đông đảo sinh viên có buổi tìm hiểu về chương trình “Go Japan – Make IT happen” do FPT Software và Đại học FPT phối hợp tổ chức.

“Go Japan – Make IT happen được thiết kế nhằm tạo nên điểm khác biệt so với các chương trình đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam. Theo đó, FPT Software bảo lãnh tài chính để học viên được vay toàn bộ chi phí cho việc du học tại Meros (Nhật Bản) trong thời gian 6-12 tháng.

Để tham gia chương trình, sinh viên cần có khả năng học ngoại ngữ tốt, có khả năng lập trình và tư duy logic tốt.

Tại đây, sinh viên lần lượt được tìm hiểu về dự án 10.000 BrSE (Kỹ sư cầu nối), ưu đãi, bậc lương sau khi đi làm, chương trình học, chế độ vay tín chấp dành cho sinh viên…

Tham gia khóa học, học viên sẽ được hỗ trợ vay vốn ngân hàng với mức ưu đãi, được tham gia khóa học tiếng Nhật tại viện Ngôn ngữ Meros, một trong những trường đào tạo tiếng Nhật uy tín hàng đầu Nhật Bản, và được hỗ trợ công việc bán thời gian trong quá trình học tập tại xứ Phù Tang. Sau khi sang Nhật được 2-4 tuần để ổn định cuộc sống, học viên sẽ được Meros giới thiệu việc làm thêm uy tín ngoài giờ học. Với thu nhập này, người tham gia có thể hoàn trả lại tiền vay cho ngân hàng hằng tháng, mức trả hằng tháng sẽ tùy thuộc vào thỏa thuận của học viên với ngân hàng theo khả năng chi trả.

Sinh viên tham dự nhận những phần quà hấp dẫn như điện thoại Asus Zenfon, ổ cứng di động, pin dự phòng, USB…

Trong thời gian học tập tại Nhật Bản, học viên sẽ ở tại ký túc xá của trường. Thời gian học tiếng Nhật 4 tiết/ngày (khóa 12 tháng) hoặc 8 tiết/ngày (khóa 6 tháng).

Các ứng viên muốn tham gia chương trình đăng ký qua e-mail [email protected]. Sau khi qua chọn lọc hồ sơ, ứng viên phù hợp sẽ tham gia thi tuyển và phỏng vấn. Khi đạt yêu cầu, ứng viên được gửi sang Nhật để du học BrSE.

Sau khi hoàn tất việc học tiếng Nhật 6-12 tháng, đạt được trình độ tiếng Nhật N2, học viên có cơ hội vào làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nhật Bản/ Việt Nam và tại FPT Software/ khách hàng/ đối tác của FPT Software với mức lương trên nghìn đô.

Nhật Trường – Hà An