FPT và những chuyến đi

Châm ngôn của mình là “tuổi trẻ không ăn chơi già cả chớ hối hận”, thế là trong suốt 4 năm học mình và một số bạn đã tổ chức khá nhiều chuyến đi để cùng nhau trải nghiệm – chia sẻ của Lê Đồng Tài cựu sinh viên khối ngành Kinh tế, Đại học FPT

Châm ngôn của mình là “tuổi trẻ không ăn chơi già cả chớ hối hận”.

Chuyến đi đầu tiên của mình bắt đầu sau khi hoàn tất chương trình tiếng Anh dự bị và đó cũng là kỳ đầu tiên FU HCM tổ chức chương trình 7 ngày trải nghiệm tại Cần Thơ. Ban đầu thì cũng có thấy ngoài Hà Nội có tổ chức rồi trông khá là hấp dẫn nhưng thật không ngờ khi tham gia nó lại thú vị đến như vậy. Lần đầu tiên mình được xuống dưới miền Tây, tiếp xúc ăn ở và làm việc cùng với gia đình cô chú Bảy. Cảm giác thật thoải mái và ấm cúng khi được cô chú tiếp đãi như con cháu trong nhà. Tại đây, mình và các bạn trong nhóm làm việc những công việc công ích như dọn dẹp đường xá, dọn dẹp cỏ và phụ việc gia đình. Sau giờ làm là những lúc “chơi bời trác táng của nhóm như đánh bài chét lọ nghe, bài đập cười đau cả bụng, được 2 cu cậu con cô chú Bảy dẫn ra ngoài đồng bắt cua, nhổ sắn tối về làm party linh đình, không khí khá là sôi động.

Lê Đồng Tài cựu sinh viên khối ngành Kinh tế, Đại học FPT .

Không thể không kể đến những đêm nhậu, các anh hàng xóm có anh mang rượu có anh mang trái cây qua và cứ thế là quất nhưng do tửu lượng lúc đó quá kém nên 2 – 3 ly là đã ngoắc cần cầu và ngồi hóng chuyện chơi. Cứ thế hết ngày thứ Bảy, ngày cuối của chuyến đi, cả nhóm dành 1 ngày phụ giúp cô chú và ăn bữa cơm gia đình. Cả nhóm có hứa sẽ quay lại thăm cô chú và hứa hẹn đem lại nhiều bất ngờ hơn.

Rồi còn nhiều nhiều những kỳ trải nghiệm khác nữa, trải nghiệm cảm giác leo núi đêm khuya, phượt dọc theo QL-1A, lang thang Hà Nội 1 mình và đắm mình vào cái lạnh tê tái Sapa… Còn bây giờ thì xách “đít” lên và đi thôi.