Giảng viên ĐH FPT trở thành chuyên gia kiểm định quốc tế của ACBSP đầu tiên tại Việt Nam

Hội nghị thường niên toàn cầu ACBSP 2023 có chủ đề “Celebrating collaborative alliances”. Hội nghị năm nay hướng tới mục đích khuyến khích các trường thành viên ACBSP tăng cường mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa trong một thế giới nhiều thay đổi cũng như đưa ra các phương pháp hợp tác hay nhất để các đối tác cùng có lợi.

Hội nghị năm nay có sự tham dự đông đảo của các giáo sư, nhà khoa học, diễn giả, các nhà lãnh đạo, quản lý hàng đầu đến từ khắp các trường thành viên ACBSP trên toàn thế giới.

dai dien dhd ot tham du hoi nghi ACBSP 2023
TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT và TS. Trịnh Trọng Hùng – Chủ nhiệm BM Quản trị doanh nghiệp, Trường ĐH FPT Hà Nội đang đại diện FPT Edu tham dự Hội nghị thường niên toàn cầu ACBSP 2023

Đại diện Đại học FPT tham gia hội nghị có TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT và TS. Trịnh Trọng Hùng – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị doanh nghiệp, Trường ĐH FPT Hà Nội.

Rất nhiều các cuộc họp, phiên thảo luận, diễn đàn, tham luận sẽ được trình bày bởi những lãnh đạo cao nhất của ACBSP và các diễn giả danh tiếng trên thế giới tại Hội nghị lần này. Một số những bài tham luận quan trọng, ấn tượng tại Hội nghị ACBSP 2023 như: “ChatGPT – A New Learning Tool or Educational Nightmare?”, “Developing the Strategic Planning Process Using Analytics and Big Data in a Post Pandemic Era”, “Business and Industry and the MBA Curriculum: A Gap Analysis”, “Grow Your Partner Program: Prepare Students for Competitive Workforce”, “Evolving Industry Partnership in Business Education: Work-Based Learning as a Responsive Curriculum Strategy”, “How to Measure Shared Value: An Approach for Practitioners and Scholars (and for Teaching)”.

Tại Hội nghị ABCSP 2023, TS. Trịnh Trọng Hùng là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại hoàn thành khóa: “Chuyên gia đánh giá kiểm định các chương trình giáo dục” do ACBSP đào tạo và cấp chứng chỉ đồng thời trở thành Chuyên gia kiểm định quốc tế của ACBSP đầu tiên tại Việt Nam.

Trong khi đó, TS. Trần Ngọc Tuấn chính thức được bầu là Chair of region 10 của ACBSP. Hội nghị thường niên ACBSP 2024 dự kiến tổ chức từ 22/2 – 26/2/2024 tại Trường ĐH FPT phân hiệu TP Hồ Chí Minh.

giang vien dh fpt

Điều này giúp thuận lợi hơn cho các trường đại học kinh doanh và kinh tế ở Việt Nam và Châu Á nói chung khi thực hiện đánh giá kiểm định ACBSP, trước đây phụ thuộc vào lịch của các kiểm định viên đến từ Mỹ đồng thời thể hiện vai trò quan trọng của châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng trong chiến lược phát triển của ACBSP.

Theo FPT Edu

Bài viết liên quan