ACBSP đánh giá cao chương trình đào tạo Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học FPT

Kết quả thi thẩm định chất lượng chuẩn đầu ra của sinh viên Quản trị Kinh doanh Đại học FPT qua bài kiểm tra độc lập được ACBSP và PEREGRINE Global đánh giá đạt 68.91%, cao hơn điểm trung bình 50.33% (non US) và 55.37 % (outside US/Asia). Bên cạnh đó, các nội dung cấu thành chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học FPT cũng đều có điểm cao hơn.
Tính tới tháng 4/2023, mới có 3 trường Đại học tại Việt Nam được ACBSP công nhận (mức A – Accredited) một số trường khác đang trên hành trình kiểm định (mức C – Candidate for Accreditation) hoặc chỉ mới là thành viên (mức M – Member Only / Not Accredited).
dai dien dhd ot tham du hoi nghi ACBSP 2023
ACBSP đánh giá cao chương trình đào tạo Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học FPT
Trước đó, từ năm 2019, chất lượng đào tạo Quản trị kinh doanh Đại học FPT chính thức được công nhận đạt tiêu chuẩn ACBSP. Kiểm định dành cho Đại học FPT có thời hạn 10 năm (tới 2029 kiểm định lại), mức thời hạn cao nhất khẳng định uy tín trong ACBSP.
Tại Hội nghị thường niên toàn cầu ACBSP 2023 diễn ra từ ngày 28/6 – 02/7/2023 tại Chicaco Illinois, Hoa Kỳ: TS. Trần Ngọc Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT) chính thức được bầu là Chair of region 10 của ACBSP. Hội nghị thường niên ACBSP 2024 dự kiến tổ chức từ 22/2 – 26/2/2024 tại Trường ĐH FPT.
dai dien dhd ot tham du hoi nghi ACBSP 2023 1
TS. Trịnh Trọng Hùng (Chủ nhiệm bộ môn Quản trị doanh nghiệp Trường ĐH FPT)
Bên cạnh đó, chúc mừng TS. Trịnh Trọng Hùng (Chủ nhiệm bộ môn Quản trị doanh nghiệp Trường ĐH FPT) là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại hoàn thành khóa: “Chuyên gia đánh giá kiểm định các chương trình giáo dục” do ACBSP đào tạo và cấp chứng chỉ đồng thời trở thành Chuyên gia kiểm định quốc tế của ACBSP đầu tiên tại Việt Nam.
ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh được thành lập từ năm 1988 tại Hoa Kỳ. Đây là tổ chức kiểm định chương trình kinh doanh lớn trên toàn cầu.