Học Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT có gì thú vị

Bạn là một người sáng tạo? Bạn hứng thú với những sắc màu rực rỡ? Bạn muốn hiện thực hóa những ý tưởng? Vậy thì hãy đến với ngành Thiết kế mỹ thuật số (Graphic Design) của Đại học FPT. Có thể nói, chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số hiện nay đã dần khẳng định vị thế của mình trong vô vàn những ngành Mỹ thuật và trở thành một trong những ngành được cạnh tranh rất gắt gao qua từng năm.

Thế học Thiết kế mỹ thuật số tại FPTU có gì thú vị? Sau đây xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu những bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số tại FPTU để xem xem họ cảm thấy thế nào về môi trường học cũng như những vấn đề xung quanh nhé!

Trần Quốc Khánh – K16, chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số

Tâm sự về quyết định chọn đến với FPTU, Quốc Khánh cho biết rằng trong thời gian bắt đầu chọn trường, cậu đã phải đau đầu vì có quá nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tìm hiểu, tham khảo từ những nguồn khác nhau, Quốc Khánh đã thấy được sự hấp dẫn, sự thú vị trong chương trình học tại Đại học FPT.

Sau một năm học tập tại trường, Quốc Khánh nhận xét rằng chương trình học tại đây tuy đa dạng, đủ loại kiến thức, nhưng lại có mối liên kết chặt chẽ với nhau, mỗi phần lại bổ sung, hoàn thiện cho nhau.

Quốc Khánh hiện là sinh viên khoá 16 chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số, Đại học FPT

Bàn về đường lối phát triển bản thân và nâng cao tay nghề trong ngành, Quốc Khánh chia sẻ rằng một trong những cách để “luyện tay” đó chính là tham gia vào ban Thiết kế của các câu lạc bộ tại trường, ngoài ra, sinh viên có thể nhận thêm các job bên ngoài, làm freelance. Hơn nữa, theo cậu, “học phải đi đôi với hành”, Thiết kế đồ họa không phải là ngành chỉ đọc lý thuyết suông là có thể giỏi được, để có thể ghi điểm với các nhà tuyển dụng, việc thực hành liên tục là rất cần thiết, hơn nữa việc tham gia thiết kế cho câu lạc bộ, các job bên ngoài còn giúp sinh viên có tác phẩm để thêm vào portfolio.

Quốc Khánh là một chàng trai có tính tự lập cao, cậu quyết định đến kỳ OJT – học kỳ thực tập tại doanh nghiệp sẽ tự chọn môi trường thực tập cho bản thân mình thay vì đợi sự sắp xếp đến từ trường. Sau khi ra trường, Quốc Khánh mong muốn đến làm việc tại các công ty liên quan đến mảng Social như Datviet.

Phạm Thành Luân – K15, chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số

Thành Luân vốn bắt đầu với ngành Công nghệ thông tin, một ngành thế mạnh tại FPTU, nhưng sau một thời gian, cậu trai trẻ ấy đã rẽ hướng sang Thiết kế đồ họa. Nói về quyết định này, Luân chia sẻ rằng cậu bẩm sinh đam mê vẽ, cũng như sáng tạo vật dụng, có lẽ vì vậy mà Công nghệ thông tin đã không thể níu chân chàng trai.

Cậu còn tâm sự rằng động lực lớn khiến Luân quyết tâm chọn Đại học FPT là vì nơi đây đã sản sinh ra những nhân tài như họa sĩ truyện tranh Huỳnh Thái Ngọc – Founder của page Thỏ bảy màu, không chỉ vậy, công tác truyền thông của trường cũng góp phần không nhỏ khiến cậu chọn FPTU là điểm dừng chân, quả là tiếng lành đồn xa!

Sau hai năm học tập tại trường FPT, Thành Luân cho rằng đây là môi trường nơi có những sinh viên thân thiện, năng động, hòa đồng, đội ngũ giảng viên thì lại cực kỳ tận tâm, nhiệt huyết với công tác giảng dạy.

Phạm Thành Luân – K15 – ngành Thiết kế đồ họa

Không chỉ là một sinh viên chăm học, Luân còn rất tích cực tham gia hoạt động câu lạc bộ. Đối với cậu, việc tham gia câu lạc bộ mang lại cho bản thân Luân những trải nghiệm mới, những người bạn mới. Hơn nữa hiện nay, cậu cũng đam mê chụp ảnh và điều đó giúp cậu có góc nhìn đa chiều về cuộc sống.

Cuối cùng, Thành Luân đặt mục tiêu phải ra trường đúng hạn, cũng như kiếm được một công việc ổn định.

Trần Huyền Trâm – K14, chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số

Cô nàng Huyền Trâm tâm sự rằng bản thân có một tình yêu mãnh liệt với thiết kế và những ngành liên quan đến thiết kế. Đánh giá về Thiết kế mỹ thuật số, cô gái của chúng ta đã mạnh dạn cho rằng đây là ngành “năng động và hấp dẫn hơn những ngành khác”, quả là một ý kiến thú vị.

Chính vì tình yêu với bộ môn sáng tạo này, mà Huyền Trâm đã bắt đầu tìm tòi, cô quyết tâm phải tìm cho mình một bến đỗ phù hợp để phát triển năng lực của bản thân. Thế rồi cô quyết định chọn Đại học FPT, Trâm chia sẻ rằng bởi vì nghe danh tiếng của trường trong việc đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, cũng như sở hữu môi trường dạy và học cực kỳ chất lượng. Và không phụ sự kỳ vọng của cô nàng, trường Đại học FPT đã chứng minh giá trị của bản thân khi được Huyền Trâm nhận xét rằng nơi đây có những giảng viên “siêu siêu” thân thiện và “cực kỳ cực kỳ” nhiệt tình hỗ trợ sinh viên.

Trầm Huyền Trâm – K14 – ngành Thiết kế đồ họa

Một điểm cộng nữa mà Trâm nhận thấy tại FPTU chính là sự đổi mới. Cô nhận thấy rằng, Đại học FPT luôn luôn cố gắng thay đổi, hoàn thiện qua từng năm tháng, qua đó góp phần đem tới cho sinh viên những điều tốt đẹp hơn. Huyền Trâm còn tâm sự rằng việc học của cô nặng hơn so với những bạn đồng trang lứa tại trường khác, nhưng cô không nản lòng mà lại còn cảm thấy rất biết ơn vì nhờ vậy mà cô có thể tiếp cận, nắm được nhiều kiến thức mới lạ.

Chia sẻ với bọn mình, Huyền Trâm cho biết việc tham gia câu lạc bộ là một cơ hội quý giá; tuy nhiên, do không đủ thời gian để chu toàn mọi việc nên cô chỉ có thể đồng hành cùng câu lạc bộ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng đối với Huyền Trâm thì đó là những kỷ ức, kỷ niệm quý giá với cô.

Nói về những dự định tương lai thì Trâm bảo rằng chỉ đang chuyên tâm học tập và làm tốt trong kỳ đồ án chứ chưa có ý định xa hơn.

Thu Phương