Hơn 100 sinh viên Đại học FPT tham gia Dự án nhập liệu cùng FTICO

Được trả lương tùy theo năng suất lao động, Dự án nhập liệu thu hút hơn 100 sinh viên Đại học FPT tham gia. Từ việc nhập dữ liệu từ bản cứng sang bản mềm, sinh viên rèn luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ cũng như làm quen với nhiều môi trường doanh nghiệp khác nhau.

 

Kéo dài trong tháng 6/2015, Dự án nhập liệu với quy mô 300 người được coi là dự án lớn nhất của FTICO từ trước tới nay.

Nói về mục đích của dự án, anh Nguyễn Thành Huy (Phó giám đốc FTICO) chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng các quy trình theo hướng chuyên môn hóa với đầy đủ cơ sở hạ tầng và trang thiết bị bởi chúng tôi muốn từ đây có thể phát triển dịch vụ này. Mặt khác, sinh viên được thử thách một công việc mới về dữ liệu, có cơ hội trải nghiệm cuộc sống công sở, gia tăng giá trị của sinh viên”.

Với thời gian làm việc linh hoạt, Nguyễn Văn Tuyền, sinh viên khóa 6 bộc bạch về công việc tưởng dễ mà không dễ, “Có lần mình scan xong nhưng lỡ xóa hết tài liệu gốc, thế là hôm đó mình phải nhờ bạn cùng ở lại làm đến 9 giờ tối. Scan một chồng tài liệu phải cao hơn 40cm. Cũng từ đây, Văn Tuyền nhận thấy mình phải cẩn thận hơn trong công việc. “Trong quá trình làm việc, nhờ những va chạm mà mình hiểu được cần phải tiết chế, chỗ nào nên vui, chỗ nào không, trước đây mình có đôi lúc hay vui quá đà”. Cậu sinh viên vui vẻ nói thêm.

Sinh viên rèn luyện được tính cẩn thận, tỉ mỉ cũng như làm quen với nhiều môi trường doanh nghiệp khác nhau.

Không riêng Văn Tuyền, công việc làm thêm này ít nhiều mang lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho hơn 100 sinh viên tham gia. Hà Nguyễn, sinh viên khóa 8 tự nhận thấy “mình không thể đòi hỏi quá nhiều vào cuộc sống, mình hiểu mình đã may mắn hơn rất nhiều người vì khi làm nhập liệu mình phát hiện ra có rất nhiều em nhỏ, các bạn cùng trang lứa như mình nhưng chẳng được đến trường, mình được như thế này là tốt lắm rồi”.

Tham gia sôi nổi những dự án làm thêm từ các đối tác của Đại học FPT, sinh viên được tiếp xúc với nhiều môi trường thực tế, bổ sung kinh nghiệm sống, được ghi nhận thành quả từ công sức mình bỏ ra, từ đó các bạn dần có được cách nhận đúng đắn hơn về giá trị thực sự của cuộc sống.

Văn Dũng