Hơn 5000 thí sinh dự tuyển vào Đại học FPT

Tính đến hết ngày 14/5, có hơn 5000 thí sinh trên toàn quốc dự tuyển vào Đại học FPT bao gồm xét tuyển và thi tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT ngày 14/5 tại 6 tỉnh thành Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ đã diễn ra suôn sẻ. Kết quả kỳ thi tuyển sinh đợt 1 năm 2017 sẽ được công bố vào ngày 25/5/2017 trên website của trường tại địa chỉ http://daihoc.fpt.edu.vn/.

Thí sinh, người thân đều có mặt từ sớm để xem số báo danh, phòng thi cũng như làm các thủ tục cần thiết. Tại các điểm thi ghi nhận không có thí sinh bỏ về giữa chừng, không xảy ra sự cố về an ninh và y tế.

Thí sinh Kiều Thị Tuyết Nhung (Tây Ninh) dự thi học bổng ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ tâm trạng khá thoải mái trước giờ thi. Qua tìm hiểu trên mạng, Nhung cho biết bạn lựa chọn FPT vì môi trường học tập năng động và chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế.

Hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT, Nguyễn Tuấn Anh đưa em trai mình – Thí sinh Nguyễn Tuấn Khánh Duy dự thi học bổng ngành Kỹ thuật phần mềm với lý do “trường này học được nè”.

Tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng của Đại học FPT, các thí sinh trong cả nước thực hiện 2 bài thi với tổng thời gian 180 phút, trong đó bài thi viết luận là yêu cầu bắt buộc với tất cả các thí sinh dự thi vào trường. Phần thi này nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh.

Đề thi viết luận của kỳ thi ngày 14/5/2017 với chủ đề trình bày quan điểm, mạng xã hội mang lại cho chúng ta một thế giới rộng lớn hơn, kết nối với nhiều người hơn, thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Mặc dù vậy, có ý kiến cho rằng: Càng tốn thời gian để kết nối càng nhiều trên mạng xã hội, chúng ta càng mất kết nối với nhau. Trình bày quan điểm về ý kiến (chữ in nghiêng) trên bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát trong cuộc sống.

Đề luận vào Đại học FPT bao giờ cũng gây được sự thích thú với thí sinh khi không phải học tủ, học lệch, tập trung việc phân tích tác phẩm văn học mà là những vấn đề thiết thực trong cuộc sống. Đa số thí sinh nhận định đề thi luận dễ thở, dễ ghi điểm. Nhiều bạn chọn cả hai ý kiến nhưng cũng có bạn cho rằng mạng xã hội đang làm mất kết nối giữa người với người và cần phải sử dụng hợp lý.

Thí sinh dự thi học bổng vào Đại học FPT làm đề riêng trắc nghiệm và chung đề tự luận với thí sinh thi tuyển khác. Nhiều thí sinh than đề thi học bổng dài, không đủ thời gian làm bài và khó ăn điểm trọn vẹn.

Việc tổ chức kỳ thi riêng nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại Đại học FPT.

Thí sinh Bùi Đức Lương (điểm thi Thái Nguyên) nói, đề thi đòi hỏi sự tư duy, hiểu biết thực tế, không liên quan đến kiến thức mình học trên lớp, giúp đánh giá chính xác sự phù hợp với ngành mình muốn học”.

Thí sinh Nguyễn Bá Tuấn Huy (điểm thi Nghệ An) cho biết cậu làm khoảng 75%, đề khá khó,  có vài câu chưa biết quy tắc, chưa chắc chắn có cơ hội nhận học bổng nhưng cậu vẫn cố gắng làm hết sức mình. “Các bạn khác cùng lớp cũng làm được khoảng 60-70%”  Huy nói thêm.

Kết quả thi tuyển sinh vào Đại học FPT sẽ được công bố vào ngày 25/5/2017 trên website của trường. Giấy báo trúng tuyển và nhập học sẽ được Đại học FPT gửi tới các thí sinh trúng tuyển qua hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ thí sinh ghi trên hồ sơ đăng ký.

Để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh, Đại học FPT dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 2 năm nay vào ngày 9/7 và thi học bổng năng khiếu văn, thể, mỹ.

 

Nhóm PV