Hướng dẫn sinh viên chuẩn bị CV trước học kỳ thực tập tại doanh nghiệp

Nhằm giúp sinh viên hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển doanh nghiệp một cách tốt nhất trước khi bước vào học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên, Trường Đại học FPT Hà Nội đã tổ chức hoạt động “Level-Up CV, sửa CV trực tiếp 1-1”.

Trước khi học kỳ thực tập tại doanh nghiệp bắt đầu, sinh viên sẽ nhận được danh sách các doanh nghiệp liên kết với nhà trường và vị trí tuyển dụng. Các bạn sẽ được tự do nộp CV vào vị trí mình yêu thích. CV càng tốt thì cơ hội trúng tuyển càng cao. Level-Up CV ra đời để nâng cao cơ hội này cho các bạn.

Tại đây, sinh viên được cán bộ nhà trường trực tiếp chỉnh sửa CV phù hợp với nhu cầu của bản thân, đồng thời trang bị cho các bạn cách tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Chị Khuất Chi Linh, cán bộ Phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội nói: “Đây là cơ hội để các bạn nhận được tư vấn từ những anh chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp lớn nhỏ. Anh/chị sẽ đánh giá CV của từng sinh viên một cách chi tiết và hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa để CV trở nên chuyên nghiệp và phù hợp với vị trí ứng tuyển hơn. Quan trọng nhất là viết đúng cái doanh nghiệp cần ở bạn”.

dai hoc fpt4
Level-Up CV diễn ra trong 4 ngày, từ 24/06-27/06/2024 tại phòng 110 toà nhà Delta, Trường Đại học FPT Hà Nội.

Không chỉ sinh viên chuẩn bị bước vào học kỳ thực tập tại doanh nghiệp, sự kiện còn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo sinh viên toàn trường nhằm chuẩn bị tốt nhất cho công việc tương lai.

Không khí sôi nổi và hào hứng tràn ngập phòng chỉnh sửa CV khi các bạn sinh viên đều có mặt từ sớm, chuẩn bị kỹ lưỡng những bản CV để nhận được sự tư vấn từ các anh chị.

dai hoc fpt6
Các bạn sinh viên có mặt từ sớm, tranh thủ thảo luận về CV trong lúc chờ đợi.

Các anh chị không chỉ đánh giá và đưa ra những lời khuyên bổ ích về cách trình bày, nội dung và hình thức của CV mà còn chia sẻ những bí quyết giúp các bạn sinh viên nắm bắt cơ hội trúng tuyển tốt nhất. Những góp ý cụ thể từ cán bộ nhà trường giúp sinh viên chỉnh sửa và hoàn thiện CV một cách tối ưu, phù hợp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

dai hoc fpt7
CV nào cũng được anh chị xem xét và góp ý kỹ lưỡng

Tham gia sự kiện, bạn Vũ Hoàng Sơn, sinh viên khoá 17, huyên ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Từ chia sẻ của anh chị, em hiểu hơn về cách nhà tuyển dụng xem và đánh giá CV của ứng viên, từ đó biết cách để điều chỉnh lại CV của bản thân. Với những gì hôm nay được lĩnh hội, em còn có thể làm mới CV và apply nhiều vị trí công việc trong tương lai nữa. Hơi ngại một chút nhưng gần như CV hôm nay của em phải sửa hết, nhưng em rất vui vì mình học được nhiều điều”.

OJT (Viết tắt của On-the-job training) là học kỳ diễn ra ngay từ năm thứ 3 thay vì năm cuối cùng như đa số các trường đại học khác. Đây là cơ hội để sinh viên có thể sớm tìm ra công việc mình muốn là gì, sở trường của bản thân là gì… Các bạn có thể nắm rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của mình. Để từ đó có thể tiếp tục điều chỉnh, trau dồi, chuẩn bị cho con đường tiếp theo, sau khi tốt nghiệp đại học.Thực tập doanh nghiệp không chỉ là quá trình giúp sinh viên có được kiến thức, kinh nghiệm thực tế về một lĩnh vực chuyên môn. Những lợi ích từ quá trình thực tập doanh nghiệp mà sinh viên nhận được sẽ nhiều hơn bạn tưởng nếu sinh viên thực sự thực tập đúng nghĩa. Thực tập doanh nghiệp chính là cơ hội để sinh viên quan sát công việc hàng ngày tại một doanh nghiệp, văn hóa và môi trường làm việc.

Xuân Nguyễn