Khai giảng và ký kết hợp tác cùng UBND TP. Thủ Đức triển khai bồi dưỡng Công nghệ thông tin 2023

Ngày 25/7/2023, Lễ ký kết kế hoạch hợp tác giữa Đại học FPT TP. HCM và UBND Thành Phố Thủ Đức và Lễ khai giảng khóa học tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Công nghệ thông tin cho Cán bộ, công chức giai đoạn 2023 đã được tổ chức tại phân hiệu ĐH FPT TP. HCM. Chương trình có sự tham gia của gần 150 đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức – UBND Thành phố Thủ Đức và đại diện Đại học FPT.

Nhằm triển khai tập huấn đào tạo phục vụ cho sự phát triển chung của TP. Thủ Đức, UBND TP. Thủ Đức phối hợp với trường Đại học FPT tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng khóa tập huấn bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ công chức thành phố Thủ Đức.

img 6435
Chương trình có sự tham gia của gần 150 đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức – UBND Thành phố Thủ Đức và đại diện Trường Đại học FPT

Khóa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức thuộc dự án cộng đồng về việc bồi dưỡng kiến thức Công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức TP. Thủ Đức giai đoạn 2023. Mục tiêu, nâng cao kiến thức kỹ năng về ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ công chức viên chức để xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức chuyên nghiệp đủ năng lực thực thi công vụ; tăng cường phát triển nguồn nhân lực phục vụ xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số đảm bảo tập trung về công nghệ và có khả năng thích ứng với nhiều nền tảng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng và bảo vệ thông tin cá nhân; đảm bảo phát huy tối đa nguồn lực, thế mạnh của các bên hợp tác; phối hợp phát triển, triển khai hiệu quả. Cũng nhân dịp này, các Cơ quan chuyên môn thuộc thành phố Thủ Đức và trường Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh cùng ký kết kế hoạch hợp tác để tiếp tục triển khai công tác đào tạo bồi dưỡng cho các hoạt động khoa học công nghệ trong thời gian tới.

dai hoc fpt 2
Lễ ký kết kế hoạch hợp tác giữa Đại học FPT TP. HCM và UBND Thành Phố Thủ Đức và Lễ khai giảng khóa học tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Công nghệ thông tin cho Cán bộ, công chức.

Hiện diện tại chương trình, về phía lãnh đạo ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức – Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Kỳ Phùng, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, P. Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và về phía trường ĐH FPT – Tiến sĩ, Phó Hiệu trưởng ĐH FPT – Giám đốc ĐH FPT TP. HCM, thầy Trần Ngọc Tuấn – đại diện các bên phát biểu, chủ trì buổi lễ khai giảng và đi đến ký kết kế hoạch thỏa thuận hợp tác.

dai hoc fpt 3
Tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc của ĐH FPT.

Khai mạc Lễ khai giảng và ký kết kế hoạch hợp tác, Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Kỳ Phùng, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, P. Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết, chương trình học nâng cao kỹ năng về công nghệ thông tin được Đại học FPT tổ chức là hết sức quan trọng đối với cán bộ công chức TP. Thủ Đức trong công tác chuyển đổi số, một trong nhiều nhiệm vụ cốt lõi mà TP được giao mới đây. Thông qua đào tạo, bồi dưỡng sẽ trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực làm việc trong tình hình mới. Phía TP Thủ Đức hy vọng đội ngũ thầy cô giảng viên ĐH FPT cũng như các phòng ban UBND TP Thủ Đức có sự phối hợp hỗ trợ nhau chặt chẽ để khóa học, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Công nghệ thông tin cho Cán bộ, công chức 2023 diễn ra hiệu quả, thành công như mong đợi. Từ đó, Thành phố Thủ Đức là thành phố trực thuộc thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của cả nước, với tinh thần đổi mới, sáng tạo – hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là chuyển đổi số trong thời gian tới.

dai hoc fpt 5
Đoàn đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức – UBND Thành phố Thủ Đức tham quan phân hiệu ĐH FPT TP.HCM sau buổi Lễ khai giảng và ký kết kế hoạch hợp tác.
dai hoc fpt 7
Đoàn đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức – UBND Thành phố Thủ Đức tham quan Campus ĐH FPT sau buổi Lễ khai giảng và ký kết kế hoạch hợp tác.

dai hoc fpt 4

Đại diện trường Đại học FPT, Tiến sĩ Trần Ngọc Tuấn cho biết, khóa học tập huấn có sự tham gia hỗ trợ của cán bộ nhân viên và giảng viên và một lực lượng lớn sinh viên ĐH FPT. Nhà trường đào tạo người học với định hướng mang lại lợi ích đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Xuất phát từ việc được sinh ra từ một doanh nghiệp, ĐH FPT chủ trương trang bị năng lực để sinh viên quay trở lại phục vụ doanh nghiệp, phục vụ xã hội, mang tri thức, những thành quả khoa học được đào tạo để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là đóng góp cho sự phát triển của địa phương nơi nhà trường tọa lạc – nơi sẽ làm bệ đỡ cho sự phát triển của các đơn vị đào tạo cũng như của người học một cách vững chắc. Sinh viên ĐH FPT đặc biệt được đào tạo với mindset phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội, phục vụ cho cộng đồng bằng các hoạt động, chương trình học gắn liền bài toán, nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Lễ ký kết kế hoạch hợp tác giữa Đại học FPT TP. HCM và UBND Thành Phố Thủ Đức và Khai giảng khóa học tập huấn, bồi dưỡng kiến thức Công nghệ thông tin cho Cán bộ, công chức giai đoạn 2023 được xem là sự kiện đánh dấu sự liên kết của Trường đại học FPT cùng địa phương, với sứ mệnh góp phần xây dựng, phát triển cộng đồng và xã hội.

Theo FPTU HCM