Nguyễn Thành Nguyên – chàng SV Kinh tế có niềm đam mê mãnh liệt với nghệ thuật

Nguyễn Thành Nguyên hiện đang là sinh viên K16 chuyên ngành Digital Marketing tại trường Đại học FPT Hà Nội. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài điển trai mà Nguyên còn gây ấn tượng với mọi người qua hình ảnh lãng tử gắn liền với chiếc đàn guitar khi đứng trên sân khấu. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị về hành trình theo đuổi đam mê đàn, hát của anh chàng đa tài này nhé!

Vào khoảng cuối năm cấp ba là thời điểm quan trọng nhất, đó là lúc mà chúng ta phải chọn một bến đỗ vững chắc cho bốn năm đại học sắp tới. Nguyên cũng không ngoại lệ, anh chàng luôn tất bật với công cuộc tìm kiếm ngôi nhà thứ hai đó. Ngoài ra, Nguyên cũng cho biết thêm, do bố mẹ cảm thấy tính cách của Nguyên phù hợp với môi trường đại học đào tạo theo kiểu quốc tế. Sau khi cùng bố mẹ tìm hiểu kỹ càng, Nguyên đã lựa chọn Đại học FPT. Anh chàng cũng cảm thấy FPT chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Cậu bạn cho rằng đây là nơi có thể giúp chúng ta phát triển bản thân và học được thêm nhiều thứ cần thiết.

Khi được hỏi về lý do chọn kinh tế thay vì nghệ thuật, Nguyên không ngần ngại chia sẻ: “Bản thân mình biết để biến đam mê của mình thành một thứ có thể kiếm được tiền là rất khó. Nên mình quyết định theo đuổi ngành Kinh tế để hiểu được như thế nào là kinh tế và làm thế nào để phát triển kinh tế của bản thân. Mặt khác, bố mẹ mình cũng có kiến thức khá về Kinh tế nên mình có thể học hỏi được rất nhiều từ họ”.

nguyễn thành nguyên 3
nguyễn thành nguyên 3

Thành Nguyên bén duyên với đàn và hát từ những năm cấp hai. Cậu cho hay:“Buổi đầu đến học guitar mình cũng bỡ ngỡ, lúc đấy có biết gì đâu, chỉ nghĩ học guitar xong biết đánh đàn, tán gái là đủ rồi chứ không nghĩ sâu xa. Nhưng khi thấy thầy đánh hay quá, mình cũng tìm được một chút cảm hứng. Về sau, mình lên youtube tự học, theo thời gian mình cũng tiến bộ hơn. Nhờ đó mà mình có cơ hội được lên sân khấu, tiếp xúc với nhiều người, có thêm nhiều bạn mới. Mình cảm thấy khả năng đàn, hát giúp cho mình có nhiều cơ hội để phát triển hơn”.

Cũng từ đó, anh chàng bắt đầu đầu tư cho đam mê của bản thân. Mỗi ngày Nguyên thường dành khoảng ba mươi phút đến một tiếng để tập đàn và nghe nhạc. Với Nguyên việc nghe nhạc sẽ giúp cậu bạn tập được cách giữ vững nhịp và có thể học được nhiều cái hay trong âm nhạc.

Khi tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên phức tạp, Nguyên cũng tâm sự rằng “Dịch bệnh mang rất nhiều ảnh hưởng xấu, nhưng nó cũng dạy cho chúng ta rất nhiều điều. Mình học được cách làm nhạc qua mạng, đây là một thử thách rất lớn nhưng nó dạy cho mình biết cách làm việc với nhau như thế nào là hiệu quả”.

Ngoài việc học và chơi đàn, Nguyên còn có một ban nhạc tên là RedD Band. Chàng trai cho biết ban nhạc xuất phát từ việc làm chung sự kiện đầu tiên là “Vị Tết”, sau khi sự kiện kết thúc thì mọi người cũng về quê để nghỉ dịch. Trong khoảng thời gian đó, anh chàng và những thành viên khác cùng nhau làm những cái video âm nhạc trên trang FU Guitar Club – Câu lạc bộ mà anh chàng đã tham gia từ năm ngoái. Cho đến khi cuộc thi FPTU Talent Show 7 chính thức khởi động, Nguyên và các bạn của mình quyết định làm việc với nhau thêm một lần nữa.

Nguyên chia sẻ: “Chúng mình cùng nhau dựng bài, đầu tiên là vòng sơ khảo rồi đến vòng chung khảo. Ở vòng này, chúng mình đã hẹn nhau lên Hòa Lạc để tập luyện, mọi người cũng cố gắng sắp xếp thời gian và cùng nhau nỗ lực. Cuối cùng, công sức của chúng mình đã được đền đáp bằng tấm vé bước vào vòng chung kết, trong vòng này chắc chắn chúng mình sẽ quyết tâm và làm tốt hơn”.

Cho đến khi cuộc thi FPTU Talent Show 7 chính thức khởi động, Nguyên và các bạn của mình quyết định làm việc với nhau thêm một lần nữa

Nói đến cảm nhận về cuộc thi Nguyên cũng cho biết thêm: “Hầu hết những thí sinh tham gia cuộc thi mình đều đã từng tiếp xúc qua, nên mình có thể biết được khả năng của họ tốt như thế nào. Mọi thí sinh họ đều giỏi, chỉ là họ có làm tốt trong mắt ban giám khảo hay không thôi. Mình cũng chưa bao giờ đánh giá thấp những thí sinh khác, mình luôn đánh giá cao họ để chúng mình có thể làm tốt hơn”.

Qua những chia sẻ đầy sâu lắng về niềm đam mê, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Nguyên, chúng ta cũng thấy được sự quyết tâm và nguồn năng lượng tích cực từ cậu bạn.

Bên cạnh đó, Nguyên cũng không quên nhắn gửi đến các bạn sinh viên K17 rằng: “Các em hãy cứ hết sống mình đi, bởi các em sẽ phải gặp và tiếp xúc với rất nhiều người. Mỗi người sẽ có cho mình một câu chuyện khác nhau, biết đâu chúng ta sẽ học được điều gì đó từ những câu chuyện ấy, nó sẽ không làm phí thời gian và công sức đâu của các em đâu.”

Nguyễn Thanh Kim Lan (Humans of FPTU (HOF)

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.