Đặng Đình Quân – hot boy bóng rổ của trường F

Đặng Đình Quân hiện đang là sinh viên K16 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Đà Nẵng. Anh chàng điển trai này còn được biết đến với vai trò là thành viên chính thức trong Câu lạc bộ bóng rổ FUDA Hoods Gene (FHG). Cùng tìm hiểu về đam mê cháy bỏng với trái bóng cam của bạn ấy nhé.

Đình Quân có niềm đam mê với bổng rổ và các món đồ công nghệ từ bé

Vốn là người đã có niềm yêu thích to lớn với các món đồ công nghệ ngay từ khi còn rất nhỏ, chính vì vậy khi lên đại học, Quân quyết định chọn FPT là nơi học tập, trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành để tiếp nối ước muốn của bản thân. Đình Quân chia sẻ: “Mình may mắn được tiếp xúc với đồ điện tử nói chung và máy tính nói riêng từ khá sớm, vậy nên niềm đam mê với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm cũng hình thành trong mình từ đó”.

Đình Quân gây ấn tượng với mọi người khi sở hữu ngoại hình điển trai, cao ráo, nụ cười hiền lành. Nói về sở thích chơi bóng rổ của bản thân, anh chàng bày tỏ: “Mình bắt đầu với bộ môn thể thao này từ năm lớp 8 và nó tình cờ đến với mình như một cái duyên vậy. Ngày hôm đó sau khi tan học, mình có nán lại sân trường xem các anh khóa trên chơi bóng rổ. Có lẽ vì lợi thế chiều cao nên mình cũng được các anh ấy gọi vào chơi chung. Lúc đó mình vẫn chưa biết gì về bóng rổ cả nên các anh phải hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản nhất như cầm bóng, ném hay chuyền bóng cho mình. Mình cứ tập luyện như thế ngày qua ngày rồi dần dần yêu thích lúc nào không hay”.

Đình Quân tự nhận bản thân là một người năng động, hoạt bát, không ngại vận động thể dục thể thao ngoài trời

Chính vì niềm đam mê bóng rổ đó mà lên đại học, Đình Quân đã tham gia vào CLB bóng rổ của trường để có thể tiếp tục tập luyện. Khi được hỏi về cảm nhận của bản thân khi là thành viên trong FUDA Hoods Gene, Quân cho biết tuy FHG chỉ mới thành lập được hơn một năm nhưng hoạt động lại rất phong phú. CLB thường xuyên được đi du đấu và giao hữu với những đội bóng khác. Mỗi chuyến đi như vậy đều được nhà trường ủng hộ và tài trợ chi phí, ngoài ra gần đây trường còn tân trang lại sân tập để việc tập luyện hiệu quả hơn.

7 năm gắn bó với bộ môn bóng rổ và vô số lần tham gia các giải đấu giao hữu lớn nhỏ khác nhau nhưng mỗi lần vào sân, Đình Quân không bao giờ tỏ vẻ mệt mỏi mà ngược lại luôn cố gắng thi đấu hết mình để tiếp thêm động lực cho đồng đội, đồng thời cũng cho đội đối phương thấy được sự tôn trọng của mình dành cho họ.

Bên cạnh Câu lạc bộ bóng rổ FHG, Quân còn là thành viên trong CLB học thuật FU-Dever

Sau mỗi lần thi đấu, Quân nhận được rất nhiều điều, anh chàng bày tỏ: “Những chuyến đi như vậy giúp thắt chặt tình cảm giữa các thành viên trong CLB, mang đến cho mình cơ hội được làm quen với những người bạn mới và quan trọng hơn hết là mình được học hỏi kinh nghiệm thi đấu từ đồng đội, từ sơ hở mà mình nhìn thấy được từ đối phương để tránh mắc phải những sai lầm tương tự, đồng thời cũng cải thiện kỹ năng cho bản thân”.

Đình Quân tự nhận bản thân là một người năng động, hoạt bát, không ngại vận động thể dục thể thao ngoài trời. Vậy nên ngoài bóng rổ anh chàng còn thử thách với nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông. Quân chia sẻ việc hoạt động thể thao liên tục giúp bản thân tiếp thêm năng lượng và giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học. Đây cũng là cách xả stress riêng của anh chàng.

Chàng trai IT năng động, hoạt bát

Bên cạnh Câu lạc bộ bóng rổ FHG, Quân còn là thành viên trong CLB học thuật FU-Dever. Tham gia nhiều hoạt động công thêm lượng kiến thức ngày càng nhiều đòi hỏi anh chàng sinh viên năm hai này phải sắp xếp thời gian rất kỹ để cân bằng giữa việc học trên lớp và việc tham gia các hoạt động bên lề khác.

Khi được hỏi về bí quyết của bản thân, Đình Quân cười và chia sẻ: “Mình lấy ví dụ về áp lực deadline chẳng hạn. Là một leader nên ngay khi được giảng viên giao bài tập, mình sẽ dựa vào điểm mạnh của mỗi thành viên trong nhóm để phân chia công việc phù hợp với năng lực của từng bạn. Điều này giúp mình tiết kiệm thời gian cũng như đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Bên cạnh đó mình còn sử dụng phần mềm Notion để ghi chép kiến thức và hỗ trợ sắp xếp các công việc một cách hiệu quả nhất.

Chàng trai này luôn sống và học tập hết mình để đúng với phương châm của bản thân: “Cuộc đời của chúng ta chỉ có một thế nên hãy hết mình với điều mình thích, dám thử thách bản thân và hãy xem thất bại là bàn đạp để chúng ta bước đến thành công”.

Thu Hà – Humans Of FPTU (HOF)

“Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.”