Những lý do bạn nên theo học Digital Marketing tại Đại học FPT

Digital Marketing đã và đang chiếm lĩnh thị trường công nghệ số. Đại học FPT sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do vì sao bạn nên theo đuổi chuyên ngành này.

Với sự gia tăng không ngừng về số lượng người dùng internet trên toàn cầu, Đa số các ngành công nghiệp đều bắt đầu dựa vào nền tảng trực tuyến để quảng bá và phát triển. Vì vậy, thông qua bài viết này, Đại học FPT sẽ bật mí cho bạn những lý do hàng đầu để học Digital Marketing và tại sao bạn nên coi nó như sự nghiệp quan trọng của mình. 

digital marketing dai hoc fpt 1
Sinh viên Đại học FPT được học tập bằng giáo trình tiếng Anh nhập khẩu.

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của Digital Marketing

Quảng bá doanh nghiệp thông qua nền tảng công nghệ số một lần nữa tiếp tục thúc đẩy hoạt động kinh doanh và việc thành thạo các kỹ thuật Digital Marketing là điều kiện tiên quyết cần phải biết. Do vậy Digital Marketing như một phương tiện để quảng bá sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. Vậy theo bạn, Digital Marketing quan trọng như thế nào? Hãy để Đại học FPT gợi ý cho bạn:

  • Chiến lược marketing ngày nay hoàn toàn phụ thuộc vào Digital Marketing.
  • Tăng số lượng bán dẫn đến tăng doanh thu cho doanh nghiệp .
  • Nó giúp bạn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình .
  • Dễ dàng làm quen với các kênh tiếp thị và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả
  • Digital Marketing giúp xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.
  • Có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và năng động dành cho các bạn trẻ vừa tốt nghiệp

    digital marketing dai hoc fpt 3
    Vovinam là môn giáo dục thể chất tại Đại học FPT

Những  lý do hàng đầu để học Digital Marketing

Bạn muốn theo đuổi Digital Marketing nhưng vẫn còn rất mơ hồ về lĩnh vực này, bạn phân vân không biết liệu rằng lựa chọn của mình có chính xác không. Sau đây là top những lý do hàng đầu dành cho bạn. 

Tốc độ phát triển của thị trường công nghệ số ngày càng tăng

Tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển ngày càng nhanh chóng và các số liệu thống kê cũng tiết lộ rằng lĩnh vực này sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn các công việc phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân. 

digital marketing dai hoc fpt 4
Năm đầu tiên sinh viên sẽ học tiếng Anh dự bị, Vovinam, định hướng, tháng rèn luyện tập trung và nhạc cụ dân tộc.

Đa dạng cơ hội việc làm

Không giống như các lĩnh vực khác, Digital Marketing có rất nhiều cơ hội không chỉ về công việc mà còn đa dạng lĩnh vực, không bị giới hạn trong một phạm vi cụ thể. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm việc và kiếm được thu nhập cao với tư cách là một Digital Marketer tự do. Tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển và do đó tạo ra rất nhiều cơ hội cho những người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia có kinh nghiệm.

Dễ dàng bắt đầu một dự án kinh doanh

Bạn có thể dễ dàng tạo dựng được một dự án của riêng mình bằng cách sử dụng các nền tảng online như: YouTube, blog, Facebook,… Khi bạn hiểu cách thức hoạt động, bạn sẽ dễ dàng tìm ra kênh tiếp thị nào phù hợp để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình, v.v. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có đủ kiến ​​thức về cách tối ưu hóa blog và kênh tiếp thị mà bạn chọn.

Digital Marketing không bao giờ lỗi thời

Tiếp thị kỹ thuật số là một trong những lĩnh vực luôn có xu hướng đổi mới để bắt kịp với xu hướng của thị trường. Bạn sẽ thấy nó thú vị và cho phép bản thân tự do sáng tạo hơn trong việc lập một chiến lược tiếp thị. Bạn có thể sẽ được làm việc cùng với các chuyên gia có nhiều kiến ​​thức nền tảng và chiến lược mới. 

digital marketing dai hoc fpt 2 1658115537
Môi trường học tập năng động tại Đại học FPT.

Có thể làm việc online mọi lúc mọi nơi

Digital Marketing là một trong những con đường sự nghiệp mang lại cho bạn sự linh hoạt khi làm việc từ mọi nơi trên thế giới chỉ cần có kết nối với Internet. 

Các nền tảng như: Youtube, Facebook, Google, Twitter và các nền tảng khác có thể được truy cập từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, vì vậy bạn có thể sống ở Việt Nam và làm việc cho khách hàng ở nhiều quốc gia khác mà không sợ cách biệt về vị trí địa lý. 

Mức thu nhập hấp dẫn

Khi nhu cầu thị trường ngày càng tăng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm một công việc có thu nhập cao, cho dù là làm việc tại nhà hay làm việc tự do. Vì vậy, miễn là bạn có kiến thức chuyên môn giỏi, kinh nghiệm vững vàng, kỹ năng ngoại ngữ tốt thì mức thu nhập “nghìn đô” sẽ không có gì khó. Bạn còn có thể đảm nhận được các vị trí cao hơn trong tổ chức nhờ vào trình độ chuyên môn, điều này cũng sẽ giúp nâng cao mức lương của bạn.

 Bạn đã biết việc lựa chọn theo học Digital Marketing có lợi như thế nào chưa? Hãy nhanh tay nộp ngay hồ sơ để cùng Đại học FPT chinh phục ước mơ của mình bạn nhé!

>> Xem thêm: Ngành Digital Marketing và những lưu ý 2k4 cần nắm rõ

TAG: Digital Marketing