Nữ sinh THPT chuyên Thăng Long: “Chọn Trí tuệ nhân tạo vì muốn thử thách bản thân”

Ngô Từ Nhã Quyên, học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng với nhiều thành tích ấn tượng đã giành được học bổng 100% – Học bổng THPT của trường ĐH FPT. Hãy cùng trường F tìm hiểu về cô nàng nữ xinh tài năng này nhé!

Cô gái với đam mê Địa lý và khát khao chinh phục thử thách

Nhã Quyên chia sẻ bản thân là người hướng nội, có phần nhút nhát và hơi khó tính. Tuy nhiên, đam mê với môn Địa lý đã giúp cô nàng bứt phá giới hạn bản thân, gặt hái nhiều thành tích trong học tập như:

• Giải Khuyến khích HSG quốc gia môn Địa lý năm 2023
  • Giải Nhất HSG cấp tỉnh môn Địa lý năm 2023
  • Huy chương vàng kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 môn Địa lý năm 2023
  • Học sinh 3 tốt cấp tỉnh năm 2023
  • Giải Nhất HSG cấp tỉnh môn Địa lý năm 2024
  • Giải Nhì HSG quốc gia môn Địa lý năm 2024
3fd7a2f20436aa68f327
Ngô Từ Nhã Quyên hiện là học sinh trường THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng.

“Ăn ngon, ngủ tốt, hít thở sâu, tận hưởng cuộc sống” – Nhã Quyên dí dỏm chia sẻ về châm ngôn sống của mình. Quyên cũng tiết lộ thêm rằng ngoài giờ học, cô nàng còn thích đan móc len, vẽ tranh và xem phim hoạt hình, tham gia giúp đỡ các đoàn thiện nguyện, giải chạy vì cộng đồng, ngày chủ nhật xanh,…

35889f876f9dc1c3988c10

Lựa chọn trường ĐH FPT – Bước đệm cho ước mơ chinh phục Trí tuệ nhân tạo

“Em chọn theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo bởi vì đây là một ngành mới và có nhiều triển vọng trong tương lai, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Ngoài ra đây là một ngành học tương đối khó, đòi hỏi người học phải có đủ kiến thức, kỹ năng cũng như khả năng thích nghi và sáng tạo… bản thân em thật sự muốn thử sức của bản thân mình” – Nhã Quyên chia sẻ.

09739e756e6fc031997e9
Quyên chụp cùng bạn bè.

Nhã Quyên còn tiết lộ lý do lựa chọn trường ĐH FPT là vì môi trường học tập ở đây rất hiện đại, chương trình đào tạo chất lượng giảng và cơ hội việc làm rộng mở. Nhận thức được yêu cầu cao của ngành học, Nhã Quyên đã nhận diện và bắt đầu trau dồi một số kỹ năng cần thiết như: kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và giao tiếp… Cô nàng cũng đang rèn luyện tiếng Anh và tinh thần sẵn sàng cho môi trường đại học năng động.

570aeb021b18b546ec0911
Quyên chụp cùng bạn bè.

Tin tưởng rằng 4 năm học tập tại trường ĐH FPT sẽ là hành trang quý giá giúp Nhã Quyên hiện thực hóa ước mơ trở thành chuyên gia Trí tuệ nhân tạo, góp phần tạo ra những công nghệ mới, mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Hẹn gặp lại Nhã Quyên tại trường ĐH FPT nhé!

Diệu My