Sinh viên Ngành Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ sang Philippines thực tập

Tuần qua, 77 sinh viên trường ĐH FPT ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Quản trị khách sạn thuộc ngành Quản trị Kinh doanh đã đáp chuyến bay tới Thủ đô Manila, Philippines để bắt đầu “hành trình” thực tập tại Khách sạn Astoria Plaza Hotel.

dai hoc fpt 2

Trong chuyến hành trình kéo dài 8 tuần từ 21/02/2024 đến 17/04/2024, sinh viên sẽ có cơ hội luân phiên học tập và trải nghiệm công việc tại các bộ phận Customer Service, Human Resource, Sales và Marketing, và Accounting. Riêng với ngành Quản trị khách sạn, các bạn sẽ được làm việc tại 3 phòng ban là Front Office, Housekeeping và Food & Beverage.

Astoria Plaza Hotel là khách sạn được thành lập năm 2001, là trụ sở chính của chuỗi Astoria Hotels and Resorts. Khách sạn đã được công nhận đạt chuẩn 4 Sao bởi Sở Du lịch Philippines.

dai hoc fpt 6

Tại trường Đại học FPT, sinh viên được đi thực tập nước ngoài, trải nghiệm làm việc ở nhiều vị trí, tạo điều kiện nâng cao trình độ tiếng Anh, khám phá văn hóa đời sống thú vị của nhiều nơi trên thế giới.

Với sinh viên Trường ĐH FPT, đi thực tập là học kỳ để có được trải nghiệm làm việc như những nhân viên thực thụ trong môi trường chuyên nghiệp. Có cơ hội ra nước ngoài tham gia kỳ thực tập doanh nghiệp OJT (On the job training), trải nghiệm làm việc này của sinh viên Trường ĐH FPT được nâng lên một tầm cao mới.

dai hoc fpt 4

Các bạn có thể thực tập tại các doanh nghiệp trong nước hoặc nước ngoài trong thời gian một học kỳ trong thời gian thực tập bắt buộc On the Job Training của trường. Cơ hội tìm kiếm những vị trí thực tập tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp, phù hợp với chuyên ngành được đào tạo với sinh viên trường ĐH FPT cũng không quá khó. Nhiều sinh viên đã nắm bắt được những cơ hội thực tập ưng ý thông qua các hoạt động hỗ trợ, hướng nghiệp của trường như trải nghiệm tham quan doanh nghiệp – Company tour, talkshow định hướng nghề nghiệp, hay ngày hội việc làm – Career Day.

Các công ty nước ngoài đa phần đều có môi trường làm việc với quy trình bài bản, cùng với những yêu cầu khá cao đối với nhân sự kể cả thực tập sinh. Cũng nhờ đó, sinh viên Trường ĐH FPT có cơ hội trải nghiệm nhiều thử thách mới, đồng thời được vận dụng kiến thức, kỹ năng của mình.

dai hoc fpt 1

Ngoài có lợi về mặt kiến thức, kỹ năng hay cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh, việc đi nước ngoài thực tập còn là cơ hội để hội Gen Z sinh viên Trường ĐH FPT trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa.

dai hoc fpt 3

Tại trường ĐH FPT, kỳ thực tập không phải là thời gian nhàn rỗi, ngược lại còn là giai đoạn cực kỳ thử thách đối với mỗi sinh viên sắp ra trường. Bởi lẽ, trong kỳ thực tập doanh nghiệp (On the Job Training), sinh viên ĐH FPT được làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp và làm việc như một nhân viên chính thức. Ngoài ra, nếu tham gia kỳ thực tập doanh nghiệp tại nước ngoài, sinh viên ĐH FPT sẽ được làm việc trực tiếp với đồng nghiệp ngoại quốc. Sau quá trình tìm hiểu và thích nghi với cách làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài, sinh viên ĐH FPT học được cách tư duy, cũng như tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả hơn. Hiện tại, ĐH FPT đã hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp tại Singapore, Pháp, Úc, Thái Lan, Nhật Bản…Với chiến lược “Go Global”, ĐH FPT đã và đang tạo điều kiện cho nhiều sinh viên ra nước ngoài thực tập và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế.

Ảnh: Phòng Hợp tác quốc tế và phát triển cá nhân

Bài viết liên quan