SV chuyên ngành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản thực tập tại Tokyo

Ngày 5/9/2023, sinh viên chuyên ngành Kỹ sư cầu nối Nhật Bản đã tham dự lễ khai giảng, chính thức bắt đầu kỳ OJT (On the Job Training – Học kỳ đào tạo thực tế tại doanh nghiệp) ở FPT Japan Academy Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, các bạn được quan tâm, hướng dẫn chu đáo của các thầy cô từ Học viện FPT tại Tokyo.

OJT Nhat 4
Gần 100 sinh viên dự lễ khai giảng trước khi bắt đầu chương trình thực tập.
OJT Nhat 2
Gần 100 sinh viên dự lễ khai giảng trước khi bắt đầu chương trình thực tập.

Theo đó, kế hoạch học tập bắt đầu từ ngày 4/9/2023 đến 30/11/2023 là khoảng thời gian để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng tiếng Nhật và trải nghiệm môi trường doanh nghiệp, môi trường sống bản địa.

Cụ thể, nội dung chương trình OJT bao gồm 200 giờ học tiếng Nhật, 336 giờ trải nghiệm thực tế. Mục tiêu của chương trình OJT là học viên có khả năng tiếng Nhật thành thạo, sẵn sàng học tập và làm việc hiệu quả trong môi trường tiếng Nhật.

OJT Nhat 3

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chuyên cần và học lực thông qua bài thi cuối khóa sẽ được công nhận tương đương học kỳ OJT – On The Job Traning (Tương đương 10 tín chỉ).

Hy vọng rằng đây sẽ là một kỳ thực tập đáng nhớ và đáng trân trọng, nơi mọi người sẽ tích luỹ nhiều kinh nghiệm quý báu và phát triển bản thân trong môi trường đa văn hóa của Nhật Bản.

OJT Nhat 1
Đối tượng tham gia là sinh viên FPTU toàn quốc có chuyên ngành JS (Kỹ sư cầu nối Nhật Bản) đủ điều kiện tham gia OJT.

Học viện FPT tại Tokyo tại Nhật Bản với sứ mệnh đào tạo ra thế hệ những chuyên viên giỏi tiếng Nhật, tạo môi trường học tập cho các bạn trẻ có ước mơ được trở thành công dân toàn cầu, học tập, sinh sống & làm việc tại Tokyo, Nhật Bản – một trong những thành phố lớn & đáng sống nhất thế giới. Với kế hoạch học tập kéo dài từ ngày 04/09/2023 đến 30/11/2023, chương trình OJT này sẽ giúp sinh viên JS có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng tiếng Nhật, đồng thời làm quen với văn hóa làm việc của các công ty Nhật Bản thông qua các hoạt động thực tế và tham quan.

Ảnh: IC-PDP