SV ĐH FPT giành Quán quân cuộc thi Tôi là công dân toàn cầu

Trải qua 3 phần thi đầy kịch tính tại vòng chung kết cuộc thi “Tôi là Công dân Toàn cầu” diễn ra vào 21/5/2022, đội thi Twenty Seven đến từ trường Đại học FPT đã xuất sắc giành chiến thắng và chạm tay đến 02 suất đi làm tình nguyện viên quốc tế tại Đông Nam Á trị giá 4.000 USD.

Chung kết của cuộc thi diễn ra vào 21/5 với sự so tài của 10 đội thi xuất sắc nhất, trải qua 3 phần thi đầy kịch tính và bùng nổ cùng những phần trình diễn đầy sáng tạo, cả hội trường đã vỡ òa khi tên đội chiến thắng được vinh danh.

toi la cong dan toan cau dai hoc fpt 1653359007
Đội thi Twenty Senven đến từ Đại học FPT: Bạn Thái Võ Quốc Huy và bạn Trương Hoàng Huyền Minh (từ trái qua)

Qua thời gian phát động, cuộc thi Tôi là Công dân Toàn nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên và có hơn 50 đội đăng ký dự thi đến từ 26 trường đại học – cao đẳng tại Tp.HCM. Đây là cuộc thi tìm kiếm những bạn sinh viên năng động, nhiệt huyết và sẵn sàng đương đầu với những thử thách trên hành trình chinh phục thế giới trong giai đoạn hội nhập do công ty Cổ phần Giáo dục và Truyền thông Quốc tế Restart phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên thực hiện cùng nhà tài trợ Mai Lâm English. Chương trình mang đến một sân chơi mới lạ, cập nhật xu thế và nêu lên những chủ đề về kiến thức xã hội, môi trường, y tế, ngoại ngữ, nghệ thuật, văn học nước ngoài, văn hóa ứng xử các nước… hiện nay.

Ông Nguyễn Mai Lâm – Trưởng BGK và cũng là người viết nên ý tưởng về cuộc thi chia sẻ: “Công dân toàn cầu tại sao là người khác nhưng không phải là chính chúng ta? Để chinh phục hành trình đó, ngay từ lúc này mình phải tôi luyện, chuẩn bị bằng chính bản thân mình và những trải nghiệm thực tế để biến việc trở thành tình nguyện viên quốc tế, thành công dân toàn cầu là điều hoàn toàn có thể thực hiện chỉ cần bạn có đủ ý chí, khát khao, niềm tin và một trái tim đủ nóng để viết lên câu chuyện của chính mình.”

toi la cong dan toan cau dai hoc fpt 2 1653359007 1
Các đội thi chụp hình cùng Ban giám khảo và Ban cố vấn

Cuộc thi thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên trên cả nước bởi tinh thần mong muốn đây là cầu nối cho tất cả những bạn muốn hòa nhập cùng thời đại và khát vọng vươn mình trở thành một công dân toàn cầu.

Tuyên dương các đội thi đạt thành tích cao tại vòng chung kết gồm:

Giải nhất thuộc về Đội 𝐓𝐰𝐞𝐧𝐭𝐲 𝐒𝐞𝐯𝐞𝐧 – Đại học FPT

– Trương Hoàng Huyền Minh

– Thái Võ Quốc Huy

Giải nhì: Đội 𝐄𝐆𝐎 – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

– Nguyễn Phạm Thùy Trang

– Ngô Văn Hậu

Đồng Giải nhì: Đội 𝐀́𝐩 𝐥𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐚̣𝐨 𝐧𝐞̂𝐧 𝐤𝐢𝐦 𝐜𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

– Trần Thị Mỹ Linh

– Nguyễn Minh Hoàng

Giải ba: Đội 𝐗𝐈𝐍 𝐆𝐈𝐀̉𝐈 𝐍𝐇𝐈̀ – Đại học HUFLIT

– Nguyễn Minh Thư

– Lâm Gia Hào

Đồng Giải ba: Đội 𝐓𝐨𝐮𝐫 𝐝𝐞 𝐘𝐃𝐮𝐨𝐜 – Đại học Y Dược Tp.HCM

– Phạm Huy Hoàng

– Nguyễn Lâm Thanh Nhã

toi la cong dan toan cau dai hoc fpt 3 1653359007
Đây là cuộc thi tìm kiếm những bạn sinh viên năng động, nhiệt huyết và sẵn sàng đương đầu với những thử thách trên hành trình chinh phục thế giới trong giai đoạn hội nhập

Cuộc thi sẽ là điểm khởi đầu để các đội thi không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm – kiến thức – ngoại ngữ – tinh thần hội nhập để công dân toàn cầu không chỉ còn là khẩu hiệu. Chưa dừng lại ở đó, cuộc thi sẽ đến với các điểm khu vực miền Nam – Trung – Bắc trong năm nay.