SV trường F sẽ tham gia tranh tài cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin Asean 2024

Tháng 9/2024 tới đây, sinh viên trường ĐH FPT sẽ tham gia cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin Asean 2024. Đây là sân chơi uy tín quy tụ những tài năng trẻ xuất sắc nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin từ khắp khu vực Đông Nam Á với tổng giải thưởng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Đây là lần thứ 7 trường ĐH FPT tham gia tranh tài nhằm học hỏi, giao lưu, cọ xát về chuyên môn với các trường đại học khác trong và ngoài nước. Đặc biệt trong đợt đăng kí lần này, đội tuyển tham dự của Trường Đại học FPT sẽ được mở rộng cho tất cả các chuyên ngành học khối Công nghệ thông tin của trường đăng ký.

Vừa qua, nhà trường đã tổ chức sự kiện FPT Uni SecAthon 2024 là một cuộc thi chuyên sâu về kiến thức An toàn thông tin do Phòng Công tác sinh viên phối hợp cùng Bộ môn An toàn thông tin tổ chức nhằm tuyển chọn và tìm kiếm nhân tố tài năng dự thi cuộc thi này.

3eedc739 dd89 4c25 b1aa 9b21afb5c387
Nhóm 0day.today? đại diện FPTU đi thi đấu SVATTT Asean 2024.

Bạn Phạm Việt Thắng sinh viên khóa 17 chuyên ngành Digital Marketing thuộc nhóm 0day.today? đại diện FPTU đi thi đấu SVATTT Asean 2024 chia sẻ “Với tất cả sinh viên học chuyên ngành An toàn thông tin thì em nghĩ ai cũng mong muốn được tham gia SVATTT Asean 1 lần trong đời. Vì đó là nơi hội tụ tất cả các nhân tài trong ngành bảo mật dưới 26 tuổi ở Việt Nam nói riêng và Asean nói chung. Được giao lưu, cạnh tranh, thi đấu với những anh tài như thế là một dịp để chúng mình học hỏi và tiếp xúc với những kỹ năng, kỹ thuật bậc cao nhất trong ngành An toàn thông tin. Ngoài ra, nếu đạt ở vị trí top 4 vòng chung khảo ở top 20 còn có cơ hội tham gia 2 giải lớn được ví như World Cup của ngành ATTT”.

Năm 2024 là năm thứ mười bảy cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ sáu cuộc thi mở rộng tầm ảnh hưởng tới các nước ASEAN. Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực ATTT.

Lộc Nguyễn

 

Bài viết liên quan