Tại sao chọn Đại Học FPT?

0%

Sinh viên có cơ hội học tập tại nước ngoài

0%

Sinh viên được các nhà tuyển dụng chào đón

0 *

Đào tạo, việc làm, cơ sở vật chất

0 địa điểm đào tạo

tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Quy Nhơn

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại Học FPT

– Quản trị kinh doanh
+ Digital Marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính.

 

– Công nghệ thông tin
+ Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế Mỹ thuật số.

 

– Ngôn ngữ Anh
+ Ngôn ngữ Anh – Anh, Ngôn ngữ Anh – Trung

 

– Ngôn ngữ Nhật
+ Ngôn ngữ Hàn Quốc

Lộ trình học tập sinh viên

Năm 1,2: Học tập, vi vu giao lưu trao đổi nước ngoài

Năm 3: Làm việc thực tế tại doanh nghiệp

Năm 4: Đón đầu cơ hội việc làm hấp dẫn từ giảng đường

Cơ hội việc làm

0%

Sinh viên làm việc thực tế tại doanh nghiệp từ năm 3

0%

Cơ hội làm việc tại tập đoàn FPT

0%

Cơ hội làm việc tại doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước

Cách nộp hồ sơ tuyển sinh vào Đại Học FPT

BƯỚC 1 - KIỂM TRA ĐIỂM

Xem xếp hạng tại schoolrank.fpt.edu.vn

BƯỚC 2 - CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Phiếu đăng ký Đại học FPT, chụp ảnh hoặc scan học bạ, ảnh 3x4, ảnh CMND

BƯỚC 3 - NỘP HỒ SƠ

Gửi hồ sơ online hoặc trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh

BƯỚC 4 - NHẬN KẾT QUẢ SƠ TUYỂN

Biết kết quả sau 5-7 ngày làm việc

Đăng ký tư vấn tuyển sinh
Đại học FPT năm 2023

Câu hỏi thường gặp

Đại Học FPT có đảm bảo việc làm cho sinh viên khi ra trường không?

Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề được Đại Học FPT đặc biệt chú trọng. Vì vậy, ngay từ khâu xây dựng chương trình, Đại Học FPT đã tham khảo ý kiến từ đại diện các doanh nghiệp.

Đại Học FPT đang có quan hệ hợp tác với hơn 300 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo điều kiện tối đa để sinh viên được thực tập thực tế và làm việc ngay khi tốt nghiệp, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường cũng thường xuyên tổ chức các Ngày hội việc làm định kỳ cho sinh viên… giúp sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng và có việc làm ngay trong quá trình học.

Từ năm thứ 3, 100% sinh viên Đại Học FPT được tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the Job training) nhằm giúp sinh viên sớm tiếp cận công việc thực tế doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên Đại Học FPT còn có cơ hội làm việc thực tế tại nước ngoài tại các quốc gia như Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Philippines, Ấn Độ, … hoặc các nước châu Âu, Mỹ. Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm để có thể thích ứng và nắm bắt cơ hội việc làm toàn cầu, nhiều bạn sinh viên của trường còn nhận lương ngay trong học kỳ thực tế này và được tuyển dụng sớm.

Điều kiện tuyển sinh của Trường là gì?

Năm 2023 Đại Học FPT tuyển sinh theo 2 phương thức:

– Xét tuyển thẳng (bao gồm: đối tượng được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại Học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023; Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc), ….)

– Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank.fpt.edu.vn) với các bạn đạt TOP40 xếp hạng THPT trở lên hoặc đạt TOP 50 xếp hạng THPT đối với thí sinh là thế hệ 1 (người đầu tiên trong gia đình học đại học).

Sinh viên Đại học FPT có những quyền lợi và lợi thế gì từ sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT?

Sinh viên có 3 lợi thế:

Thứ nhất, hỗ trợ quan trọng nhất cho sinh viên là có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Thậm chí Tập đoàn FPT còn không giữ chân nổi những sinh viên hạng A do khó cạnh tranh về đãi ngộ với các công ty đa quốc gia.

Thứ hai, để có kết quả tốt về việc làm như vậy, từ nhiều năm nay, trường có chương trình thực tập rất hiệu quả cho sinh viên được tham gia trực tiếp vào các dự án, công việc của ngành tại FSoft, FIS, Ftel… là những đơn vị trọng yếu mũi nhọn của Tập đoàn FPT và ngành CNTT/viễn thông của Việt Nam nói chung. Từ năm thứ 2, nhiều sinh viên đã được chọn vào các dự án và đến năm thứ tư đã rất thông thạo môi trường làm việc cũng như sẵn sàng về chuyên môn để bước vào một hành trang mới khi đi làm chính thức sau khi ra trường. Nói cách khác, Đại học FPT và tập đoàn gần như đảm bảo công việc làm cho toàn bộ sinh viên của mình.

Cuối cùng, quyền lợi lớn nhất mà sinh viên Đại học FPT hiện nay đang có được khi là thành viên của Tập đoàn FPT là lộ trình công danh rất sáng cho những bạn thật sự giỏi và có tư duy đột phá để đứng trên vai một tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam bước vào môi trường hội nhập quốc tế. Một trong những ví dụ tiêu biểu BrSE (Kỹ sư cầu nối Nhật Bản) với mức lương cao và làm việc ngay tại Nhật cho những bạn trẻ đủ tiêu chuẩn về chuyên môn và tiếng Nhật.

Bậc THPT chỉ chú trọng các môn tự nhiên mà không học tiếng Anh. Học kém tiếng Anh liệu có học được Đại học FPT không?

Khi trở thành sinh viên Đại học FPT, các bạn sẽ có bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân lớp ngay sau lễ khai giảng, Tuỳ vào kết quả kiểm tra đầu vào mà mỗi sinh viên sẽ được học từ 1 đến 6 mức tiếng Anh. Việc phân lớp sẽ giúp những bạn có cùng trình độ tiếng Anh học cùng nhau để từ đó giảng viên có phương pháp dạy phù hợp.

Việc học tốt tiếng Anh hay không có nhiều yếu tố, trong đó nỗ lực và có động lực là các yếu tố quan trọng nhất. Có thể trong thời gian học phổ thông, các bạn chưa thực sự có động lực hay sự tập trung cần thiết, nhưng khi được học tập trong môi trường với phương pháp phù hợp các bạn sẽ tìm ra cách học tập phù hợp để nâng cao năng lực tiếng Anh của mình.

Khi ra trường các sinh viên Đại học FPT sẽ có những ưu thế cạnh tranh nào khác với các sinh viên trường khác?

Đại học FPT đã khẳng định chất lượng đào tạo không chỉ trong ngành CNTT mà còn cả trong các lĩnh vực khác như Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ. Ưu thế cạnh tranh của sinh viên Đại học FPT được thể hiện qua khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh là ngôn ngữ học tập suốt 4 năm và một ngoại ngữ thứ 2), khả năng sáng tạo và kỹ năng mềm, được tiếp cận với những công nghệ, giáo trình mới nhất của thế giới trong suốt 4 năm và đặc biệt là có kinh nghiệm làm việc ngay khi ra trường do có hẳn 1 học kỳ thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Đó là những lý do chính giúp cho trường duy trì tỷ lệ sinh viên có việc làm rất cao sau khi ra trường.

Sinh viên Đại học FPT khi tốt nghiệp có được đảm bảo việc làm tại Tập đoàn FPT không?

100% sinh viên có cơ hội làm việc tại tập đoàn FPT sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, sinh viên Trường ĐH FPT có nhiều lợi thế như: sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ, có gần một năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, được đào tạo theo chương trình chuẩn cao cấp của quốc tế là những ưu thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao. Nhiều em đã có việc làm từ khi ngồi trên ghế giảng đường. năm 3, năm 4 đã thực tập có lương tại công ty, doanh nghiệp, trong và ngoài nước và trở thành nhân viên chính thức ngay sau đó với mức lương nghìn đô, 5% sinh viên sau khi ra trường lựa chọn khởi nghiệp mà không đầu quân cho FPT hay bất cứ doanh nghiệp nào.

Đại học FPT có những giải pháp nào để hỗ trợ việc làm cho sinh viên?

Đại học FPT không chỉ chú trọng tới dạy và học, mà còn chú trọng tới việc làm cho sinh viên. Đại học FPT xem việc làm của sinh viên là một tiêu chí để đánh giá thành công của quá trình đào tạo.

Vì vậy, ngay từ khâu xây dựng chương trình, Trường Đại học FPT đã tham khảo ý kiến từ đại diện các doanh nghiệp. Từ năm thứ 3, 100% sinh viên Đại học FPT được tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the Job training) nhằm giúp sinh viên nhanh chóng tiếp xúc với thực tế của doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho các em sau khi ra trường.

Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường cũng thường xuyên tổ chức các Ngày hội việc làm định kỳ cho sinh viên…

Mạng lưới quan hệ với công ty, doanh nghiệp ngày càng được nhà trường mở rộng tới hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Việc làm luôn được cập nhật giới thiệu trên website, fanpage…nhà trường. Đồng thời, các cựu sinh viên Đại học FPT cũng thường xuyên về trường, giới thiệu việc làm, tuyển quân cho công ty doanh nghiệp của mình.

Ngoài tiếng Anh, Đại học FPT có đào tạo ngoại ngữ nào nữa không?

Trường đào tạo ở mức chuyên sâu để phục vụ công việc thực tế hay chỉ dạy ngôn ngữ giao tiếp cơ bản? => Tùy theo ngành học, trường có các chương trình đào tạo ngoại ngữ khác nhau. Tất cả sinh viên vào trường sẽ được đào tạo tiếng Anh dự bị đến tối đa 1 năm. Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc để học tập, các chuyên ngành CNTT, Kinh doanh được đào tạo thêm tiếng Nhật/tiếng Trung như ngoại ngữ 2. Các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật/Hàn/Trung sẽ có tiếng Anh là ngoại ngữ 2. Các ngoại ngữ dạy tại Đại học FPT đều nhắm mục tiêu để sinh viên có thể làm việc được bằng ngoại ngữ, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên, đặc biệt là ở nước ngoài hay cho các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Thư viện Ảnh - Video