Toàn cảnh kỳ thi học bổng ĐH FPT 2024 thu hút hàng ngàn thí sinh cả nước

Sáng 14/4, hàng ngàn thí sinh lớp 12 đã tham gia vào Kỳ thi Học bổng thường niên 2024 tại trường ĐH FPT tại 5 phân hiệu trên cả nước.

Kỳ thi này được xem là “sân chơi trí tuệ” dành riêng cho các bạn học sinh THPT để thử sức với những câu hỏi tư duy logic mới lạ cũng như tìm kiếm cơ hội để đạt được những suất học bổng giá trị lên đến 100% học phí toàn khóa học tại Trường Đại học FPT.

HN 1

hcm 8

Từ sáng sớm, thí sinh các tỉnh, thành đã tập trung tại Trường Đại học FPT thông tin dự thi, nhận số báo danh và hoàn thiện các công tác chuẩn bị cuối cùng trước khi kỳ thi diễn ra.

HN 3

DN 12

Đúng 8h30, Kỳ thi Học bổng thường niên Đại học FPT 2024 chính thức diễn ra. Các thí sinh thực hiện 2 bài thi theo hình thức Trắc nghiệm Toán Tư duy Logic và viết luận.

HN 4

Đề thi không đặt trọng tâm vào kiến thức được học trong chương trình THPT mà tập trung vào kiểm tra khả năng suy luận, tư duy logic cũng như các hiểu biết xã hội của thí sinh. Đây được xem là một điểm khác biệt của Đại học FPT qua 17 năm tổ chức Kỳ thi Học bổng Thường niên.

hcm 14

Theo đánh giá của nhiều bạn học sinh, đề thi Toán Tư duy Logic của trường Đại học FPT năm nay có độ phân hóa rõ ràng. Nội dung thi đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng tư duy nhanh nhạy, khả năng tổng hợp và phân tích rạch ròi. Đồng thời, các bạn cũng cần biết cách phân bổ thời gian hợp lý để giải quyết toàn bộ câu hỏi có trong đề thi học bổng.

DN 3

Bạn Lâm Lê Huyền, học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam) chia sẻ cảm xúc của mình sau kỳ thi: “Em đã dành nhiều thời gian để ôn luyện cho kỳ thi này trong vài tháng qua. Hôm nay, đến với Đại học FPT em cảm thấy có một phần tự tin, đề Toán rất vừa sức với em, còn đề Văn em trúng tủ. Em lựa chọn Đại học FPT vì em rất thích môi trường năng động, sáng tạo của trường”.

DN 6

Kỳ thi Học bổng thường niên Đại học FPT được tổ chức dựa trên sứ mệnh chắp cánh ước mơ, kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ của Việt Nam. Đây là một trong những nỗ lực của trường trong việc mở rộng phương thức hỗ trợ các thế hệ học sinh tiếp cận với môi trường học tập chất lượng, đạt chuẩn quốc tế.

437898412 816863337139327 2005186808242826335 n

Tham gia Kỳ thi Học bổng lần này, các thí sinh đã chắc chắn đủ điều kiện nhập học tại Trường Đại học FPT thông qua hình thức xét tuyển bằng học bạ. Điều này làm giảm áp lực cho các bạn học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024, đồng thời mở ra nhiều sự lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

CT 2

Bên cạnh đó, nhằm đồng hành cùng quý phụ huynh trong việc định hướng tương lai cho con em mình, Phân hiệu ĐH FPT Cần Thơ, Quy Nhơn, TP. HCM đã tổ chức Hội thảo “Hiểu đúng – Quyết định đúng” diễn ra song song với Kỳ thi học bổng. Đây là cơ hội tuyệt vời để quý phụ huynh tìm hiểu về môi trường học tập hiện đại, các hoạt động trải nghiệm thực tế và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam.

CT 1

Tổ chức tại 5 hội đồng thi ở 5 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ, Kỳ thi Học bổng ngày 14/04/2024 của trường Đại học FPT dành cho thí sinh đạt TOP20 SchoolRank – 20% học sinh THPT có năng lực học tập tốt nhất cả nước trên công cụ tra cứu xếp hạng kết quả học tập SchoolRank. Đây là cơ hội để các thí sinh 2k6 giành được 1 suất học bổng danh giá từ 10%, 30%, 50%, 70% đến 100% cho 4 năm học tại trường Đại học FPT.

HN 15

Kỳ thi Học bổng được xem là “sân chơi trí tuệ” dành cho học sinh lớp 12 chỉ có tại Đại học FPT. Sĩ tử 2K6 có cơ hội thử thách kiến thức và kỹ năng của bản thân thông qua format đề thi “độc lạ” bao gồm: Trắc nghiệm Toán và Viết bài luận, tập trung vào khả năng tư duy logic và hiểu biết xã hội. Với format đề thi khá hóc búa, và cũng đầy thách thức thú vị, đây là cơ hội tuyệt vời để gen Z thể hiện bản thân và chứng minh tài năng để trở thành những “nhân tố đặc biệt” trong hàng nghìn thí sinh tham dự kỳ thi Học bổng tại Đại học FPT năm 2024.

Anh Diệu

Ảnh: Fanpage các phân hiệu

 

 

Bài viết liên quan