Trải nghiệm “Một ngày làm phát thanh viên” của sinh viên FPTU Cần Thơ

Ngày 24/03/2024, hơn 40 sinh viên ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện đã được trải nghiệm “Một ngày làm phát thanh viên” tại Kênh VOV Giao Thông Khu vực phía Nam – Kênh phát thanh tương tác thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM.
tham quan vov 4
Đồng hành chia sẻ trong chương trình là anh Đỗ Trung Thuận – Phó Trưởng phòng Giao thông Mekong; chị Hà Thị Ngọc Hương – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Biên tập viên; anh Nguyễn Huy Hoàng – Phóng viên lưu động và anh Lê Tấn Khoa – Phát thanh viên, Biên tập viên.
tham quan vov 3
Qua buổi workshop “Chuyện nghề phát thanh”, sinh viên được tìm hiểu về các mảng công việc trong đài VOV, so sánh điểm khác biệt giữa “Phát thanh” và “Truyền hình”, các tố chất cần thiết để trở thành một PTV, PV, BTV…
tham quan vov 10
Ngoài ra, các bạn được tham quan văn phòng làm việc của Kênh VOV Giao thông, giao lưu hỏi đáp cùng ban lãnh đạo cũng như các anh, chị có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

tham quan vov 5

tham quan vov 6

tham quan vov 7

Đặc biệt, sinh viên được tham gia trải nghiệm một ngày làm phát thanh viên qua hoạt động thu âm bản tin ngay tại phòng thu.
Các bạn đã được các anh, chị phát thanh viên góp ý sửa lỗi phát âm, các kỹ thuật cơ bản để điều khiển hơi thở và giọng đọc cho phù hợp với từng nội dung phát sóng. Qua đó, chương trình đã tìm ra những nhân tố đầy triển vọng và có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực phát thanh.

tham quan vov 2

tham quan vov 1

Chuyến tham quan tại Kênh VOV Giao Thông đã giúp sinh viên có được những trải nghiệm thú vị, cụ thể hóa các kiến thức liên quan đến nghề phát thanh nói riêng cũng như ngành truyền thông đa phương tiện nói chung và có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.
Theo Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPTU Cần Thơ

Bài viết liên quan