Trần Anh Vũ chinh phục học bổng 100% Đại học FPT

Trần Anh Vũ, trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, đã xuất sắc đạt được học bổng 100% của trường Đại học FPT sau kỳ thi học bổng ngày 7/5/2023 vừa rồi. Cùng gặp gỡ chàng trai này nhé!

Vũ đạt Một số thành tích như: Đạt giải Khuyến khích Olympic Toán Học sinh sinh viên toàn quốc năm 2022, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Toán của tỉnh Phú Thọ năm học 2021-2022, đạt Huy chương Vàng kì thi “Olympic Chuyên KHTN” của trường THPT chuyên KHTN năm 2022, Đạt giải ba môn Toán cấp tỉnh của sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ năm học 2022-2023.

tran anh vu chinh phuc hoc bong 100 dh fpt 5
Trần Anh Vũ, trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ

“Khi biết tin mình đạt được học bổng 100% của Đại học FPT em đã vỡ òa trong sung sướng vì đã đạt được bước đi quan trọng nhất trong hành trình đạt được ước mơ của bản thân mình.Với đam mê dành cho phần mềm và coding, em sẽ phấn đấu trở thành một sinh viên xuất sắc, hòa nhập với cộng đồng ở trường và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.” Chàng nam sinh đến từ Phú Thọ vui mừng chia sẻ.

tran anh vu chinh phuc hoc bong 100 dh fpt 1
Anh Vũ chụp ảnh cùng cô bạn thân THPT

Ngay từ cuối năm 2022, Vũ đã biết đến học bổng Nguyễn Văn Đạo của nhà trường dành cho những học sinh có ý chí vươn lên trong học tập, trao cơ hội học tập tại ngôi trường top đầu cả nước. Anh Vũ kể: “Thời gian đầu em vẫn chưa quen với đề thi Toán logic của trường và còn hơi bỡ ngỡ, nhưng sau một thời gian được luyện đề cùng các anh chị hướng dẫn em đã quen dần với cấu trúc và tốc độ làm đề và quyết tâm dành lấy 100% học bổng.”

tran anh vu chinh phuc hoc bong 100 dh fpt 3
Trần Anh Vũ và gia đình

“Em rất cảm ơn các anh chị hướng dẫn đã dành rất nhiều tâm huyết cho em, luôn tận tâm truyền lại kinh nghiệm và kiến thức cho em, giúp em có được học bổng như mong ước! Và em cũng muốn cảm ơn gia đình em, đặc biệt là mẹ em luôn ở sau lưng hỗ trợ em qua từng ngày trong những năm cuối cấp, luôn ủng hộ mọi ước mơ của em, động viên khích lệ tinh thần để em cố gắng trong học tập. Em rất biết ơn mọi người xung quanh vì đã luôn ủng hộ mình!” – Anh Vũ gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè và các anh chị hướng dẫn.

Nói về bí quyết đạt được kết quả cao, Anh Vũ chia sẻ: “Bí quyết làm bài của em không quá phức tạp, em đã rèn cho mình thói quen không sử dụng đến máy tính cầm tay ngay, và bình tĩnh khi làm bài, vạch rõ thứ tự giải quyết các vấn đề trong đề Toán, làm lần lượt từng phần theo khả năng. Còn với đề thi văn NLXH thì hàng ngày em đọc các dẫn chứng trên các trang web về những người nổi tiếng, thành công trong cuộc sống và lấy cảm hứng từ họ, từ đó đúc kết lại thành lời văn để viết.”

tran anh vu chinh phuc hoc bong 100 dh fpt
Vũ chụp hình đại gia đình của mình

Biết đến đại học FPT từ cuối năm 2022, sau một thời gian tìm hiểu, Anh Vũ nhận thấy ĐH FPT là ngôi trường hoàn toàn phù hợp với đam mê của bản thân. “Em thấy môi trường học tập ở đại học FPT vô cùng năng động, có rất nhiều câu lạc bộ để em có thể tìm kiếm những người bạn, người anh chị mới trên đại học. Qua tìm hiểu, em thấy chương trình học của Đại học FPT rất tốt, phù hợp với nhu cầu toàn cầu hóa của ngành công nghệ thông tin hiện nay, nên em đã đặt quyết tâm có thể vào học tại ngành CNTT, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của trường. Đây là nơi để em phát triển đam mê và kỹ năng của bản thân trong bộ môn lập trình phần mềm, để sau này có thể trở thành một Lập trình viên như trong ước mơ của mình.” Anh Vũ chia sẻ.

Ngoài ra, Anh Vũ còn có sở thích như đọc tiểu thuyết, hát, chạy bộ, work-out, … những trò chơi này giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học, giờ ôn thi. Chắc hẳn, môi trường ĐH FPT sẽ là môi trường lý tưởng để bạn phát huy sở thích này.

Cảm ơn những chia sẻ của Anh Vũ, chúc em đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới.

Hà Anh. Ảnh: NVCC

Bài viết liên quan