Trải nghiệm không gian văn hóa Nhật Bản tại Đại học FPT

Sinh viên Đại học FPT  đã có dịp tìm hiểu những nét đặc trưng nhất của văn hóa xứ Phù Tang tại “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” diễn ra vào ngày 4/3 tại trụ sở Hòa Lạc. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào đón các chuyên gia và sinh viên đến từ các trường Đại học Nhật Bản nổi tiếng như Đại học Shinshu, Đại học Bunkyo, Đại học Kyutech và Đại học Hosei.


“Ngày hội văn hóa Nhật Bản” thu hút đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên Đại học FPT tham gia.

Ngày hội được thiết kế với các góc trang trí đẹp mắt cùng những nội dung vô cùng thú vị như triển lãm văn hoá năm mới của Nhật, maid coffee, cosplay, cờ vây, cờ shogi, origami, kirigami, concert night…


Các bạn sinh viên Đại học Bunkyo giới thiệu về văn hóa Nhật Bản thông qua bộ sưu tập búp bê truyền thống.


Sinh viên Nhật Bản hướng dẫn các bạn sinh viên Việt Nam chơi Kendama – một loại đồ chơi rất phổ biến của cả người lớn và trẻ em của đất nước bạn.


Ở một góc khác, các bạn sinh viên tĩnh lặng, “trăn trở” trước những ván cờ vây.

Trong chương trình, các chuyên gia, sinh viên Nhật Bản đã trao đổi cụ thể cho các bạn sinh viên Đại học FPT hiểu về những nét đặc trưng nhất của văn hóa xứ Phù Tang. Từ những phong tục cầu may mắn cho năm mới đến những trò chơi vô cùng hấp dẫn… Đặc biệt chương trình concert night với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ sinh viên hai nước như: múa kiếm đạo, biểu diễn Vovinam, múa Trống cơm, biểu diễn đàn tranh… đã làm sân khấu giảng đường Đại học FPT “nóng” dần lên.


Gian hàng Daruma (một loại búp bê truyền thống ) thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên đại học FPT.


Và không thể thiếu Cosplay để hóa thân vào những nhân vật hoạt hình mà bạn yêu thích.

Ngày hội là dịp để sinh viên Đại học FPT được hòa nhập vào một nền văn hóa giàu đẹp, được gặp gỡ những người bạn “độc lập, tự cường” đến từ đất nước mặt trời mọc. Ngoài hiểu biết thêm về văn hóa, sinh viên FPT có điều kiện để trau dồi và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật, ngôn ngữ hiện đang được đưa vào chương trình giảng dạy tại Đại học FPT.


Giáo sư đến từ Đại học Bunkyo hướng dẫn sinh viên ĐH FPT cách mặc trang phục truyền thống của các Samurai.


Sinh viên đại học FPT hướng dẫn cách làm phở cuốn đến bạn bè Nhật Bản.

Với môi trường học tập đại học mang tính quốc tế hóa rộng mở, trong năm 2015, Đại học FPT hứa hẹn mang đến nhiều ngày hội văn hóa để sinh viên Đại học FPT không những được rèn luyện ngoại ngữ mà còn nâng cao vốn hiểu biết về văn hóa, xã hội, chủ động hội nhập với xu thế toàn cầu hóa.