Trường học hạnh phúc lan toả văn hoá tử tế nhân dịp Tết

Vừa qua, Trường Đại học FPT có thông báo nghiêm cấm cán bộ nhân viên, giảng viên biếu tặng quà Tết cho cán bộ cấp trên, không cấm tặng ngược lại.

Đây là quy định hàng năm của Trường Đại học FPT nói riêng và là truyền thống của Tập đoàn FPT nói chung, với hy vọng mang đến văn hoá tích cực và văn minh trong gia đình FPT nhân những ngày cận Tết.

Theo thông báo nhà trường vừa công bố, sắp tới là dịp Tết Giáp Thìn, theo truyền thống của Tập đoàn FPT cũng như của Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Edu), với mong muốn để cán bộ nhân viên, giảng viên đón Tết cổ truyền vui vẻ, lành mạnh, ban lãnh đạo FPT Edu thông báo: Nghiêm cấm cán bộ nhân viên, giảng viên biếu tặng quà Tết cho cán bộ cấp trên; không cấm tặng ngược lại.

dh fpt lan toa gia tri tich cuc
Thông báo này áp dụng cho tất cả các đơn vị thuộc FPT Edu.

Theo lãnh đạo Trường đại học FPT, quy định cấm biếu quà Tết đã có từ ngày thành lập trường. Tuy nhiên những năm gần đây khi hệ thống phát triển với lượng cán bộ giảng viên tăng thì trường mới ban hành thành văn bản.

Điều này giúp việc truyền thông được xuyên suốt và đảm bảo dù số lượng cán bộ giảng viên tăng lên con số lớn, nhưng tất cả mọi người trong hệ thống vẫn biết, thống nhất tinh thần và chấp hành quy định truyền thống của nhà trường.

dh fpt lan toa gia tri tich cuc1
Tặng quà Tết là một trong những văn hoá truyền thống của người Việt Nam nói chung.

Ông Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT – cho biết: “Việc nhà trường ra thông báo về việc nghiêm cấm tặng quà Tết năm nay chủ yếu để nhắc cán bộ giảng viên mới là chính. Còn những người cũ thì biết hết rồi…”.

Ngay sau khi nhận được thông báo của trường, nhiều giảng viên của trường chia sẻ trên các nhóm, diễn đàn của nhà trường, cập nhật ngay status “truyền thống của nhà chúng tôi”.

Trong đó chữ “không cấm tặng ngược lại” tạo ra nhiều thú vị trong sinh viên.

Nhiều sinh viên của trường bình luận vui nhộn: “Thông báo mà dễ thương quá, có cả icon mặt cười cơ à”, “Thầy tặng quà Tết cho sinh viên đi ạ”, “Lì xì thầy ơi”, “Chúng em đang chờ quà Tết của thầy cô”…

Theo Tổ chức Giáo dục FPT