Sinh viên quốc tế ở Đại học FPT hào hứng trải nghiệm Tết Việt

Peter Temiloluwa là chàng SV ĐH FPT Đà Nẵng từng “làm mưa làm gió” với bức ảnh chơi nhạc cụ dân tộc trong bộ áo dài đỏ truyền thống của người Việt. Được biết, Peter là một trong những SV quốc tế luôn năng nổ trong các hoạt động và phong trào ở trường, và bản thân anh chàng cũng là một người đam mê tìm hiểu văn hoá Việt.

Tết cổ truyền của Việt Nam trong mắt Peter Temiloluwa có gì thú vị, khiến cho anh chàng “thích ơi là thích” và “nhất định phải khoe gia đình”? Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn ấy khi trải nghiệm Tết truyền thống Việt Nam nhé.

“Cả năm chi có dịp Tết là “được ăn, được nói, được gói mang về”

Khoảnh khắc rất “Việt Nam” của cậu SV người Nigeria gây sốt một thời

Peter không ngại tham gia những chương trình “thuần Việt” ở FPTU Đà Nẵng

Peter hào hứng kể về trải nghiệm mùa Tết Việt đầu tiên của mình: “Mình mới chỉ trải qua 1 mùa Tết là Tết năm 2020 thôi. Mình thích Tết lắm, vì vừa được nghỉ học lại vừa được nhận tiền lì xì, haha. Mình còn nhớ Tết năm đó, mình được các bạn mời về quê của các bạn chơi, mỗi người đến từ một miền quê khác nhau, mình không biết nên đi đâu nên mình… đi tất. Mỗi lần về đến một miền quê là một lần mình “ồ à” với những tập tục thú vị, những lễ nghi độc đáo, những món ăn đa dạng, lại còn được nhận lì xì nữa, thích ơi là thích.”

“Nếu ai đó hỏi mình rằng có điều gì khiến mình không thích Tết Việt không, thì mình chẳng biết trả lời như nào cả vì mình quá là thích Tết luôn. Cả năm chỉ có mỗi dịp Tết là “được ăn, được nói, lại được gói (lì xì) mang về” thôi”.

Theo FPT Edu