Từ chối loạt trường Top, nữ sinh Nghệ An chọn FPTU làm điểm đến cho tương lai

Nữ sinh 2K6 Trịnh Hồng Hà An đến từ thành phố Vinh, Nghệ An đã đăng ký theo học chuyên ngành Digital Marketing, Trường Đại học FPT tại Hà Nội để chắp cánh ước mơ nghề nghiệp tương lai.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và kiến thức vững vàng tích lũy trong suốt 12 năm học, Hà An đã xuất sắc trúng tuyển vào nhiều trường đại học hàng đầu trong kỳ thi THPT. Có thể kể đến những ngôi trường danh tiếng như Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Luật, Học viện Tài chính, Đại học Thương mại.

Hà An không chỉ nổi bật với vẻ ngoài xinh xắn mà còn là một sinh viên xuất sắc trong học tập với điểm trung bình luôn trên 9. Cô đã duy trì danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm học nhờ vào nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Bên cạnh đó, tân binh khoá 20 còn đạt chứng chỉ tin học và IELTS ngay khi còn học cấp 3, điều này thể hiện sự chủ động và quyết tâm của cô nàng trong việc trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai.

sinh vien dai hoc fpt 12
Hà An hiện là tân sinh viên khoá 20, chuyên ngành Digital Marketing của Trường ĐH FPT tại Hà Nội.

Mỗi trường đều mang đến cho cô những cơ hội học tập và phát triển khác nhau, nhưng cuối cùng, Hà An đã quyết định chọn Trường Đại học FPT là điểm dừng chân cho mình. Cô nàng nói: “Em đã nghiên cứu kỹ lưỡng về chuyên ngành kinh tế của trường, từ chương trình đào tạo đến cơ hội nghề nghiệp và nhận thấy rằng chương trình học tại đây thật sự mới mẻ và khác biệt so với các trường khác. Môi trường học tập sôi động cùng những hoạt động phong phú mà nhà trường tổ chức cho sinh viên không chỉ giúp em phát triển kiến thức mà còn rèn luyện kỹ năng mềm. Điều này khiến em tin tưởng rằng Trường Đại học FPT sẽ là nơi mang đến cho em những trải nghiệm quý báu, giúp em chuẩn bị tốt nhất cho tương lai”.

sinh vien dai hoc fpt 14

Bên cạnh việc học, Hà An còn tích cực tham gia vào các hoạt động văn nghệ của trường và các câu lạc bộ khác nhau. Đặc biệt, cô còn là thành viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nơi Hà Anh đóng góp sức lực và tâm huyết vào các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng.

Để đạt được ước mơ của mình, Hà An đã lên kế hoạch rõ ràng cho bản thân trong vòng 2 đến 3 năm tới khi học tại Trường Đại học FPT. “Năm nhất, em sẽ tập trung vào việc học tập, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc. Sang năm thứ hai, em dự định tham gia các hoạt động của câu lạc bộ để phát triển kỹ năng mềm và mở rộng mối quan hệ. Bên cạnh đó, em cũng muốn tìm kiếm cơ hội thực tập để có trải nghiệm thực tế. Năm ba, em sẽ cố gắng tham gia thực tập tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế để áp dụng những gì đã học và phát triển mạng lưới chuyên nghiệp. Cuối cùng, trong năm thứ tư, em hy vọng hoàn thành một dự án tốt nghiệp ấn tượng, đồng thời tìm kiếm việc làm phù hợp để khởi đầu sự nghiệp. Em tin rằng với kế hoạch này, em sẽ từng bước tiến gần hơn đến ước mơ của mình”.

sinh vien dai hoc fpt 15

Lần đầu học xa nhà, cảm giác lạ lẫm và bỡ ngỡ của Hà An dần được xoá tan nhờ những hoạt động ở ngôi trường màu cam này, cô bạn nói: “Khi em vừa đặt chân đến trường, em nghĩ rằng mình sẽ mất rất lâu mới có thể thích nghi được với môi trường mới này. Tuy nhiên, nhờ có “tuần lễ định hướng” mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong tuần lễ định hướng, em đã được tham gia vào nhiều hoạt động thú vị, từ việc tìm hiểu cơ sở vật chất của trường đến việc giao lưu với các anh chị khóa trên. Những trải nghiệm này không chỉ giúp em làm quen với bạn bè mới mà còn tạo ra cảm giác thân thuộc hơn với môi trường học tập. Sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình của thầy cô và các anh chị đã giúp em tự tin hơn, biến những lo lắng ban đầu thành những kỳ vọng tích cực cho hành trình học tập phía trước”.

sinh vien dai hoc fpt 11

Cô nàng chia sẻ quan điểm trong học tập của mình: “Theo em, nếu không cân bằng được việc học và các hoạt động ngoại khóa, thì nên tập trung vào việc học vì đó là ưu tiên hàng đầu. Em đã từng làm chủ nhiệm và nhận thấy rằng thiếu sự cân bằng sẽ làm giảm hiệu quả. Để duy trì sự hài hòa giữa hoạt động ngoại khóa và học tập, em lập thời gian biểu rõ ràng từ đầu tuần và sắp xếp mọi thứ ngăn nắp. Nếu có việc gì xảy ra đột xuất, em sẽ giải quyết ngay trong ngày”.

sinh vien dai hoc fpt 13

Tân binh khoá 20 nói thêm: “Em luôn nhớ đến một câu nói ‘Phải thành công trước khi bố mẹ già đi’, và em hiểu rằng bố mẹ đã dành cả cuộc đời để kiếm tiền, vì vậy em sẽ không ngừng nhồi nhét kiến thức. Em muốn mình phát triển và thành công hơn nữa, để bố mẹ có thể tự hào khi kể về em”.

sinh vien dai hoc fpt 16

Cuối cùng, Hà An muốn nhắn nhủ: “Hiện tại, em vừa bước vào cánh cửa đại học, nhưng em muốn gửi đến các bạn một lời khuyên: hãy luôn chủ động học tập và hành động khi có thể. Đừng trì hoãn hay ngại ngần trước bất kỳ cơ hội nào. Hãy dám va vấp và trải nghiệm thật nhiều, vì tuổi trẻ là khoảng thời gian tuyệt vời để hết mình với mọi thứ, kể cả trong học tập”.

Chúc cho Hà An sẽ có một trải nghiệm rực rỡ trong 4 năm học sắp tới dưới mái trường màu cam này nhé!

Hạnh Thảo