Tưng bừng chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nhật tại Đại học FPT

Nhằm chào đón sự kiện các chuyên gia và sinh viên đến từ các Trường Đại học Nhật Bản nổi tiếng như Đại học Shinshu, Đại học Bunkyo, Đại học Kyutech và Đại học Hosei, Đại học FPT đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước tại sảnh giảng đường Hòa Lạc.

VIP Talk với chủ đề “Con đường chinh phục thị trường Nhật Bản của FPT” mở đầu chuỗi sự kiện này. Chương trình diễn ra sáng 2/3 do bà Quách Liễu Hoàn (Phó Giám đốc FSU17 – Công ty FPT Software) trình bày. Với kinh nghiệm của “nữ tướng” đang quản lý cả ngàn kỹ sư phần mềm, bà đã chia sẻ những câu chuyện bổ ích về con đường chinh phục thị trường Nhật Bản của Tập đoàn FPT, những bài học và cơ hội cho sinh viên Đại học FPT.


Giáo sư Shine Toshihiko (Trưởng đại diện chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam) chia sẻ nhiều cơ hội du học, những lưu ý nếu sinh viên Đại học FPT muốn học tập tại đất nước mặt trời mọc.

Chiều cùng ngày đã diễn ra hội thảo “Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản và các cơ hội cho sinh viên” do Giáo sư Shine Toshihiko (Trưởng đại diện chương trình học bổng chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam) làm diễn giả. Tại đây, Giáo sư Shine mang đến cho sinh viên hai nước những thông tin về mối quan hệ Việt – Nhật từ xưa đến nay thông những câu chuyện vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, Giáo sư còn chia sẻ nhiều cơ hội du học, những lưu ý nếu sinh viên Đại học FPT muốn học tập tại đất nước mặt trời mọc.


Thông qua những động tác mạnh mẽ và uyển chuyển của sinh viên Nhật Bản, người xem có thể hiểu được về cuộc sống sinh hoạt thường ngày cũng như một phần văn hoá của đất nước mặt trời mọc.

Tâm điểm của chuỗi chương trình giao lưu Việt Nam – Nhật Bản lần này là Ngày hội văn hóa Nhật Bản được tổ chức tại giảng đường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc sáng 04/03/2015. Người tham dự có dịp thưởng lãm văn hóa đặc trưng tại khu triển lãm, tham gia một số trò chơi truyền thống của đất nước Nhật Bản, các điệu nhảy truyền thống của hai nước… Đặc biệt, gian hàng ẩm thực hứa hẹn nhiều điều thú vị mà lễ hội văn hóa Nhật Bản muốn giới thiệu.


Buổi triển lãm mang đến người tha dự một sự pha trộn về văn hoá truyền thống và hiện đại của đất nước Nhật Bản

Ngày hội Văn hóa Nhật Bản là dịp để sinh viên hai nước Việt – Nhật có cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn trau dồi kỹ năng tiếng Nhật kết bạn với những con người đến từ Xứ sở Mặt trời mọc.

Hy vọng chuỗi chương trình giao lưu văn hóa sẽ mang lại giá trị quý báu cho sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên nước bạn đang học tập tại Đại học FPT, đặc biệt là các sinh viên Đại học FPT yêu ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.