Vì sao Đại học FPT được 10.000 sinh viên lựa chọn?

 Sau 9 năm thành lập, Đại học FPT đang dần khẳng định vị thế của một trường đại học thế hệ mới với triết lý giáo dục hiện đại, gắn đào tạo với thực tiễn và nhu cầu nhân lực của đất nước và trở thành lựa chọn của hơn 10.000 sinh viên Việt Nam và quốc tế.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Năm 2012, Trường ĐH FPT được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao theo chuẩn QS Stars, trong đó chất lượng đào tạo và đóng góp xã hội đạt 5 sao; cơ sở vật chất, tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận 4 sao.

Ngoài ra, , ĐH FPT hai năm liên tiếp được Eduiversity xếp hạng là 1 trong 3 trường đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam và Top 1000 trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2013 – 2014.

Giáo sư Everett Myer, Chủ nhiệm bộ môn Tài chính doanh nghiệp tại Đại học New York, Mỹ cho biết: “Tôi không thấy có sự khác biệt nhiều giữa Trường ĐH FPT và các trường ĐH tại Mỹ. Mọi lứa tuổi từ những người trẻ cho đến những người già đều cần được học tập để hướng tới sự tốt đẹp và thực hiện giấc mơ của họ. theo tôi, đây chính là nơi đem lại nguồn tri thức để giúp họ thực hiện điều đó.”

“Quyết tâm vào Đại học FPT từ lời khuyên của thầy giáo cấp 3, sau 4 năm học, mình vẫn thấy quyết định này là đúng đắn. Đại học FPT là nơi rất đáng cho bạn gửi gắm. Nếu được chọn lại, mình vẫn nhất định và quyết tâm theo học Đại học FPT – Võ Nguyễn Quốc Thái, cựu sv ngành Kỹ thuật phần mềm hiện đang làm việc tại Công ty phần mềm FPT Software.

Cơ hội việc làm toàn cầu

Theo những thống kê mới nhất của Trường ĐH FPT: 98% sinh viên có việc làm theo chuẩn QS Star, 15% sinh viên đã và đang học tập và làm việc tại Mỹ, Nhật, Đức, Singapore… 8.3M/tháng là mức lương khởi điểm bình quân của SV FPT (theo số liệu thống kê đến tháng 5/2014). Ngoài ra, không ít sinh viên đã thành lập được doanh nghiệp, có uy tín và thương hiệu riêng.

400 suất học bổng dành cho tân sinh viên

Với mong muốn thu hút và đãi ngộ nhân tài, trong năm 2015, Trường ĐH FPT cấp 200 suất Học bổng Nguyễn Văn Đạo và 200 suất Học bổng 123 cho tân sinh viên theo học hệ ĐH chính quy với tổng giá trị học bổng lên tới 38 tỷ đồng.

Trong đó, chương trình Học bổng 123 được Trường Đại học FPT lần đầu triển khai với ba mức học bổng: 10 triệu đồng/năm, 20 triệu đồng/năm và 30 triệu đồng/năm, được cấp cho các tân sinh viên trong năm học đầu tiên. Chương trình Học bổng Nguyễn Văn Đạo gồm các mức học bổng: 100% học phí và chi phí ăn ở trong suốt bốn năm học tại Trường Đại học FPT, 100% học phí, 70% học phí và 50% học phí trong toàn khóa học với mức học bổng tối đa lên tới 300 triệu đồng/suất.

Đối tượng nhận học bổng là các thí sinh trúng tuyển trong các kỳ thi tuyển của trường năm 2015, có ý chí, quyết tâm theo học Trường Đại học FPT và đạt thành tích cao trong quá trình học tập ở bậc THPT hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt; thí sinh có năng khiếu âm nhạc và thể thao; thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào.

Nhìn chung tôi hài lòng về những gì nhận được khi học ở ĐH FPT. Lúc tôi đi phỏng vấn, lúc tôi ra ngoài làm việc, tôi nhận thấy rằng mình có rất nhiều điểm hơn hẳn các bạn khác. Đó là nhờ ĐH FPT đã dạy cho tôi, về chuyên ngành, về quy trình làm việc, về tính kỉ luật, về ngoại ngữ và khả năng hoạt động linh hoạt”. – Đinh Duy Tuấn, Cựu sv ĐH FPT hiện đang công tác tại Công ty Seta International (Mỹ).

Làm thế nào để đăng ký dự thi?

Ngay từ khi thành lập, ĐH FPT đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng để lựa chọn các thí sinh phù hợp với môi trường học tập quốc tế, năng động của trường.

Đề thi gồm 3 phần, nhằm đánh giá đúng khả năng tư duy toán học, tư duy logic và một số khả năng tiềm ẩn của học sinh. Cụ thể: Bài thi 1 nhằm đánh giá năng lực phổ thông nền tảng, có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi, bài thi 2 nhằm đánh giá năng lực chuyên biệt liên quan đến ngành học sẽ được đào tạo tại Trường Đại học FPT, bài thi 3 nhằm đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học.

Kỳ thi đợt 1 năm 2015 của ĐH FPT vừa qua đã thu hút hơn 4300 thí sinh dự thi. Kỳ thi đợt 2 năm 2015 sẽ diễn ra vào ngày 19/7/2015 với 8 chuyên ngành đang có nhu cầu nhân lực cao trong xã hội: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật.

Thí sinh quan tâm có thể đăng ký dự thi và thử sức với các đề thi trực tuyến của trường trên website.