Sinh viên Thái Lan học tập tại Đại học FPT

29 sinh viên trường Nakhon Pathom Rajabhat University, Thái Lan sẽ tham gia học tiếng Anh tại Tòa nhà Nguyễn Thị Thập, Đại học FPT (Đà Nẵng) từ ngày 1/7/2015 đến 1/8/2015.
Sáng ngày 1/7, 9 sinh viên đầu tiên chuyên ngành IT của Thái Lan đã tham gia tuần học định hướng. Thầy Huỳnh Tấn Châu, Giám đốc ĐH FPT Đà Nẵng, chia sẻ, nhà trường tạo mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo công tác đào tạo cũng như tìm hiểu về văn hóa và con người Việt Nam. “Sinh viên có nhiều cơ hội được trải nghiệm, khám phá các địa danh lịch sử và hoạt động thiện nguyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Hiện nhà trường cũng tăng cường hợp tác với nhiều nước trên thế giới và có những phương pháp đào tạo tiên tiến nhằm giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức”.
 
sinh vien quoc te fpt
 

Tại buổi định hướng, sinh viên còn được nghe giới thiệu về giao thông, con người và môi trường sống tại Đà Nẵng cũng như tham gia thảo luận về phương pháp dạy học. Các tình nguyện viên còn hướng dẫn một số dịch vụ cơ bản xung quanh trường ĐH FPT như quán ăn, phòng tập thẩm mỹ, cử tạ, cắt tóc, chợ, dịch vụ giặt ủi…

Sinh viên Thitipong Sriwattana Trakul, chia sẻ, đây là lần đầu tiên đến học tập tại Đà Nẵng nhưng trước đó đã tranh thủ tìm hiểu qua các kênh truyền thông đại chúng và nắm bắt cơ bản về tốc độ phát triển nơi đây cũng như môi trường sống. Do đó, cậu cảm nhận được bầu không khí thân thiện và có khá nhiều bãi biển đẹp. Hy vọng, lãnh đạo ĐH FPT và giảng viên sẽ tạo điều kiện tốt nhất để có được khóa học thực sự ý nghĩa.

sinh vien quoc te fpt

Khóa học kéo dài từ ngày 1/7 đến 1/8. Chị Nguyễn Thị Minh Trang, Điều phối viên Khối phát triển sinh viên Quốc tế ĐH FPT, cho biết, Thái Lan và Brunei hiện đang phối hợp chặt chẽ với nhà trường, hai nước có lượng sinh viên thường xuyên tham gia học tập ngắn hạn nhiều nhất tại Đà Nẵng.

Năm 2014 và đầu 2015, ĐH FPT tại Đà Nẵng cũng đã đào tạo gần 20 sinh viên Brunei theo học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Hiện, ĐH FPT có hơn 100 sinh viên đang theo học chính quy dài hạn và trao đổi học tập ngắn hạn đến từ khoảng 13 nước. Mỗi năm, ĐH FPT có khoảng 200 sinh viên học tập ngắn hạn.