2K6 Bến Tre sở hữu nhiều dự án vì cộng đồng

Nguyễn Thị Ngọc Yến hiện học sinh lớp 12A8 trường THPT Đoàn Thị Điểm, Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre là nhà sáng lập của nhiều dự án, mang đến những giá trị tích cực cho cho người trẻ.

IMG 6139
Nguyễn Thị Ngọc Yến hiện là học sinh lớp 12A8 trường THPT Đoàn Thị Điểm, Thạnh Phú, Bến Tre

Thực hiện các dự án liên quan đến những người trẻ

Sớm nhận ra bản thân có khả năng và yêu thích công việc sáng tạo nội dung, Ngọc Yến đã tự xây dựng cho mình các kênh mạng xã hội khác nhau và đạt được nhiều thành tựu. “Kênh đầu tiên em xây dựng là tiktok “Study with Anne” đạt hơn 90.000 follow, nhưng vì nhiều lí do nên hiện tại kênh đã không còn nữa. Sau một năm, em đã có dũng khí quay trở lại tiếp tục với một kênh mới mang tên “Study with Joyce” hiện tại đã gần 5.000 follow. Ngoài ra, em cũng xây dựng kênh Instagram hơn 11.000 follow mang tên stw_joyce”. Các kênh Yến xây dựng đều mang nội dung tích cực, truyền động lực học tập đến các bạn bè đồng trang lứa.

Công việc này giúp Ngọc Yến thỏa mãn niềm yêu thích sáng tạo, thích quay phim, chụp ảnh. Bên cạnh đó em tìm ra nhiều cách để việc học tập trở nên hiệu quả hơn khi mình sáng tạo những nội dung về chủ đề này. Minh chứng là cô gái Bến Tre đã giữ vững danh hiệu học sinh giỏi toàn diện trong suốt 12 năm học. Ngọc Yến cho biết: “Khi được truyền cảm hứng đến các bạn, em sẽ có thêm động lực cố gắng cho bản thân, điều này cũng tạo tiền đề cho công việc sau này em theo đuổi”.

IMG 6136
Giữ vững phong độ học sinh giỏi toàn diện 12 năm THPT, Nguyễn Thị Ngọc Yến còn là nhà sáng lập của nhiều dự án, mang đến những giá trị tích cực cho xã hội, cho người trẻ.

Ngọc Yến cũng cùng nhóm bạn sáng lập nên các dự án hướng tới cộng đồng với nhiều giá trị ý nghĩa. Tháng 7 năm 2022, Yến thành lập dự án đầu tiên với tên gọi “Mộng & Chinese Culture”. Dự án mong muốn gắn kết cộng đồng những người yêu thích văn hóa và du học Trung Quốc. Hiện tại dự án bước vào giai đoạn kết thúc mùa 2, chuẩn bị mùa 3 với hơn 11.000 lượt thích và 11.000 lượt theo dõi. Yến chia sẻ: “Em thành lập dự án lúc còn ít kinh nghiệm nên đã gặp phải vô vàn khó khăn. Nhưng với sự hỗ trợ của các mentor, em đã gỡ rối được những khúc mắc, nỗ lực nhiều hơn và đã dần đưa dự án vào ổn định. Hiện tại em đã điều hành, quản lý khá tốt dự án và khiến dự án ngày càng được nhiều bạn biết đến hơn”.

Messenger creation 7ef10e41 03fb 4412 83be c48ca10a7a2e
Ngọc Yến trong 1 cuộc họp của dự án “Mộng & Chinese Culture”

Chưa đầy 1 năm sau, Ngọc Yến sáng lập thêm dự án “Vị Thơ”. “Với tư cách là một người trẻ, em muốn lan tỏa những điều tích cực, thông điệp yêu thương giúp đỡ mọi người. Vì thế em đã thành lập dự án thiện nguyện Vị Thơ. Dự án được thành lập với hy vọng mang lại tuổi thơ ấm áp cho các bạn nhỏ và gợi lại những khoảng khắc đáng nhớ thời thơ ấu đến các anh chị” – Founder tài năng chia sẻ. Vị Thơ được thành lập vào 1/6/2023, khi ấy Yến đã có gần 1 năm kinh nghiệm nên việc điều hành và dẫn dắt dự án trở nên suôn sẻ hơn rất nhiều. Vị Thơ đã kết thúc mùa 1 với những thành tích ấn tượng, đạt hơn 5.000 lượt thích, nhiều bài đăng đạt 1000 lượt thích. “Đây là đứa con tinh thần thứ hai của em, em vẫn sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh lan tỏa yêu thương đến mọi người với mùa 2 vào hè này” – Yến nói.

Ở 1 dự án đặc biệt khác mang tên “Dáng hình chữ S” với một mục tiêu quan trọng là góp phần lan tỏa lịch sử Việt Nam. “Lịch sử Việt Nam thú vị nhường nào, em mong muốn chút đóng góp nhỏ bé của mình sẽ đưa lịch sử nước ta đến gần hơn với các bạn trẻ” – Yến bộc bạch. Tại đây, cô nàng đã dẫn dắt ban nội dung, truyền thông và tài chính đối ngoại. Hiện tại dự án đang hoạt động mùa 2 với hơn 7.500 lượt thích.

IMG 6140

Ngoài ra, Yến còn đóng vai trò là Trưởng ban Truyền thông của nhiều dự án thiện nguyện và xã hội khác như: “Hạnh Phúc Ở Đây” – một dự án thiện nguyện tại Hải Phòng; Healurpet Project – dự án về bảo vệ động vật, Bản Sắc Việt Nam – dự án lan tỏa văn hóa, ẩm thực Việt Nam,… Bên cạnh đó, em còn đảm nhiệm vị trí đại sứ truyền thông cho sự kiện của một vài dự án như MSOCE, The Saviours,…

z5489863984248 b12897a497a0f61191c73556f5065514
Ngọc Yến cùng các bạn trong một hoạt động ở Trường.

Chọn trường Đại học FPT để thoả sức trải nghiệm

Ngay từ khi tìm hiểu về các trường đại học, Yến đã có ấn tượng đặc biệt với Trường Đại học FPT: “Em rất ấn tượng vì cơ sở vật chất hiện đại và sự hoành tráng, quy mô qua các sự kiện, lễ hội ở trường. Với một người đam mê sự kiện như em, môi trường ở đây rất lý tưởng để em được thỏa sức trải nghiệm. Qua tìm hiểu, em được biết trường rất chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, ngoại ngữ,… Bên cạnh đó các giảng viên cũng tâm huyết và cởi mở”.

IMG 6142
Yến chọn theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, trường Đại học FPT.

Yến cho biết bản thân yêu thích chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện từ lâu. “Em dự định theo học chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Trường Đại học FPT vì em cảm thấy bản thân thích sự năng động, sáng tạo và “đam mê” chạy sự kiện. Dù nhiều người nói làm sự kiện vất vả nhưng chính sự vất vả đó cho em nhiều trải nghiệm để trưởng thành.

Mong rằng Yến sẽ có hành trình thật rực rỡ tại Trường Đại học FPT với những năng lượng tuyệt vời mà em đang có. Chúc Yến đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới và hẹn gặp lại em tại Trường F nhé!

Xuân Nguyễn