2K6 đến từ Tuyên Quang ước mơ chinh phục ngành Công nghệ thông tin trường F

Nguyễn Tùng Thái hiện là học sinh lớp 12A trường THPT Phổ Thông Tuyên Quang chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, thuộc ngành Công nghệ thông tin để chắp cánh ước mơ. Hãy cùng tìm hiều về “in4” của chàng trai này nhé!

2245f5c5869d28c3718c
Nguyễn Tùng Thái hiện là học sinh lớp 12A trường THPT Phổ Thông Tuyên Quang, Tuyên Quang.

Thành tích học tập ấn tượng

Tùng Thái là một học sinh nổi bật với nhiều thành tích học tập ấn tượng như: 

  • Đạt học sinh giỏi lớp 10 và lớp 11 kỳì 1 lớp 12
  • Giải Nhất kỳ thi IOE cấp huyện năm lớp 10 
  • Giải Nhất kỳ thi IOE cấp tỉnh năm lớp 11
  • Giải Nhì kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh 2023-2024 với dự án trà túi lọc
  • Giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 môn Lịch sử
  • Giải Đồng bộ môn đá bóng cấp trường năm lớp 11
  • Học sinh 3 tốt cấp Tỉnh năm học 2023 – 2024
  • Bằng khen thưởng của Chủ tịch Phường Tân Quang

Bên cạnh đó, Thái còn là một học sinh năng động và tích cực tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa. Chàng trai 18 tuổi với trái tim yêu thương thường xuyên tham gia các hoạt động như: ủng hộ quần áo, sách vở cho học sinh vùng xa, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, thăm hỏi các thầy cô giáo có người thân ảnh hướng do chất độc da cam, nhặt ra trong các sự kiện công cộng của tỉnh tổ chức….

72785179553afb64a22b

Không ngừng nỗ lực vì đam mê 

”Hãy cứ bước đi dù phía trước là đêm đen dù bóng tối có bủa vây ta nhưng nếu ta cứ tiến lên bước về phía trước thì sẽ thấy một thứ gọi là ánh sáng cuối con đường, khi tới đó cuộc sống sẽ trả lại những gì nó đã lấy mất của ta”.  – Đây cũng là châm ngôn sống mà Tùng Thái muốn chia sẻ đến với rất cả mọi người. 

Chàng trai 18 tuổi tưởng chừng đã có lúc bị cuộc sống đánh gục khi mất đi người bố luôn yêu thương mình. Tuy nhiên bằng nghị lực, tình yêu thương gia đình và món quà ý nghĩa là học bổng 100% từ trường Đại học FPT đã cổ vũ Thái láy lại tinh thần, bắt đầu cố gắng vì tương lai phía trước. Thái chia sẻ rằng: “Hãy cứ tiến lên, hãy cứ sống hết mình từng ngày, sống như chưa từng được sống!”.

630e0187f8c4569a0fd5

Ước mơ chinh phục ngành Công nghệ thông tin và lý do “bén duyên” cùng trường F

Tùng Thái đăng ký chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm thuộc ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH FPT và ước mơ trở thành lập trình viên tài năng.

“Ngành CNTT là một ngành hot hiện tại và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bản thân em cũng đã có những hình dung ban đầu về ngành. Ngành này có sự đào thải rất cao nếu không có đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Sau quá trình tìm hiểu, em quyết định chọn trường ĐH FPT để theo học”  – Tùng Thái chia sẻ. 

77b406b1fdf253ac0ae3

Nói thêm về lý do lựa chọn trường ĐH FPT, Thái cho biết: “Đối với em khi lựa chọn môi trường đại học thì yếu tố đầu tiên là phải thực sự yêu thích trường đó, ngành mình sẽ theo học, tiếp theo là chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí, cơ hội việc làm, lộ trình học tập phù hợp… trường ĐH FPT là một trong những ông lớn về mảng công nghệ thông tin và có chất lượng đào tạo rất tốt, bài bản, cơ sở vật chất hiện đại… Vì vậy em đã quyết định lựa chọn trường ĐH FPT là nơi để học tập và trưởng thành.” 

2fe429eb9fa831f668b9

Việc giành được học bổng 100% của trường Đại học FPT – học bổng khuyến học – học bổng THPT do trường cậu giới thiệu là niềm tự hào lớn đối với Thái và gia đình. Đây là cơ hội quý báu giúp em theo đuổi ước mơ học tập và phát triển bản thân mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính. 

Câu chuyện của Nguyễn Tùng Thái là một minh chứng cho sự nỗ lực, đam mê và lòng biết ơn. Chúc em sẽ thành công trên con đường học tập sắp tới tại trường F và gặt hái nhiều thành công trong tương lai!

Diệu My

Bài viết liên quan