Nam sinh Sơn La đặt mục tiêu chinh phục học bổng ĐH FPT

Học sinh Đỗ Xuân Hưng, lớp 12A Trường: TH, THCS & THPT Chu Văn An, tỉnh Sơn La

Là một học sinh giỏi, năng động với nhiều năng khiếu đặc biệt và khả năng sáng tạo không giới hạn, Đỗ Xuân Hưng đã sở hữu cho mình “sương sương” 20 thành tích lớn nhỏ cả về học tập và ngoại khóa các cấp khác nhau. Tiêu biểu, có thể kể đến như:

  • Đạt danh hiệu “Học sinh ba tốt” cấp tỉnh năm học 2023-2024
  • Đạt giải nhì cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” tỉnh Sơn La năm 2023
  • Đạt giải khuyến khích Chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” của trường đại học Tây Bắc năm 2022
  • Đạt giải nhì cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Sơn La năm 2022
  • Đạt giải khuyến khích môn Vật Lí cấp tỉnh năm học 2023-2024
  • Đạt giải khuyến khích cuộc thi “Giải toán trên máy tính cầm tay môn Vật Lí” tỉnh Sơn La năm học 2023-2024
  • Đạt giải nhì cuộc thi tìm hiểu về Chủ quyền biển đảo năm tỉnh Sơn la năm 2023
  • Đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa các dân tộc
  • Đạt giải nhì bài thi xuất sắc nhất và giải nhất phần bình chọn cuộc thi Chu Văn An Got talent
  • Tham gia vòng thi phát triển sản phẩm cuộc thi “Solve for Tomorrow 2022” của Samsung
Hung 1
Học sinh Đỗ Xuân Hưng, lớp 12A Trường: TH, THCS & THPT Chu Văn An, tỉnh Sơn La.

“Nếu mọi người không cười vào mục tiêu của bạn, điều đó có nghĩa là mục tiêu của bạn quá nhỏ”

Khi được hỏi đâu là động lực khiến em vừa học tốt vừa tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và cuộc thi như vậy, Hưng đã chia sẻ về câu châm ngôn sống của em: “Nếu mọi người không cười vào mục tiêu của bạn, điều đó có nghĩa là mục tiêu của bạn quá nhỏ” – Azim Premji.

Hung 2
Hưng tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng các bạn của em.

“Với mục tiêu trở thành Học sinh 3 tốt, em phải vừa học tốt, vừa tham gia hoạt động ngoại khóa tốt và đạt được cả tiêu chí thể lực của tỉnh, của trường. Nhưng với em tốt thôi là chưa đủ, em muốn làm gì cũng phải đạt được thành tựu nhất định, đó cũng là mục tiêu lớn suốt 3 năm học phổ thông của em”, Hưng nhiệt thành chia sẻ với chúng tôi. Và với bộ sưu tập thành tích đáng nể của mình, em đã thực hiện được mục tiêu của bản thân một cách thật xuất sắc.

hung 3
Đỗ Xuân Hưng và danh hiệu “Học sinh ba tốt” cấp tỉnh đầy tự hào.

Yêu thích chuyên ngành Digital Marketing của Trường Đại học FPT

“Bản thân em tự nhìn nhận mình là một người khá khác biệt và từ đó em có thể thấy sự khác biệt là khởi nguồn của mọi sự sáng tạo, không có khác biệt mà chỉ luôn chạy theo quy chuẩn thì là đang dần mất đi tính sáng tạo vốn có của bản thân”, từ cá tính của mình, Hưng nhận thấy Marketing là ngành phù hợp nhất với em, cho em được thỏa sức sáng tạo và “vẫy vùng” với chính điểm mạnh mà em đang có.

“Cùng với sự phát triển của công nghệ, Digital Marketing đang là xu thế và là cái đích rất phù hợp cho em sau này”, Hưng chia sẻ. Em chọn Trường Đại học FPT vì “Trường có đội ngũ giảng viên là chuyên gia, người có kinh nghiệm trong ngành, giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức và xu hướng mới nhất trong Digital Marketing”, đặc biệt hơn cả, em tìm kiếm 1 trường học giàu trải nghiệm – FPTU cho em thấy điều đó.

Hung 4

Mục tiêu tiếp theo là đạt học bổng toàn phần tại Trường F

Vừa qua, Đỗ Xuân Hưng đã đạt Top10 SchoolRank của Trường Đại học FPT và sắp tới em sẽ tham gia Học bổng tài năng – hình thức xét cấp học bổng. “Mục tiêu tiếp theo của em là đạt học bổng 100% của trường”.

Với tài năng, sự nỗ lực và quyết tâm bám đuổi đến cùng mục tiêu của mình, chúng tôi tin rằng Hưng sẽ đạt được kết quả cao trong đợt xét cấp học bổng sắp tới. Chúc em gặp nhiều may mắn và hẹn gặp lại em tại Trường Đại học FPT nhé!

Xuân Nguyễn

Bài viết liên quan