Nam sinh giải Nhất HSG quốc gia yêu thích Trí tuệ nhân tạo trường F

Ngô Văn Trường Phúc hiện là học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk.

Là học sinh của ngôi trường được coi là một trong những trọng điểm đào tạo học sinh năng khiếu của Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ, Ngô Văn Trường Phúc đã tiếp nối những thành tích đáng tự hào của thế hệ cha anh để chạm tay đến nhiều danh hiệu xuất sắc trong học tập của mình, tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Giải nhất môn Vật Lý kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024
  • Huy chương Vàng môn Vật Lý cuộc thi Olympic KHTN năm học 2022-2023
  • Huy chương Vàng môn Vật Lý cuộc thi Olympic 30/4 năm học 2022-2023

z5442608773115 0530aa711acd3c5a11255154c41ae403

Học sinh Ngô Văn Trường Phúc, Lớp 12 Chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk.

Hết mình với học tập, say mê hoạt động ngoại khóa

Theo đuổi môn Vật Lý từ rất sớm, Phúc đặt rất nhiều quyết tâm để có thể đạt được thành tích cao cho môn học này. Để có được những giải nhất, những huy chương vàng như mọi người đang thấy, Phúc đã phải thức khuya nhiều đêm dài, miệt mài ôn luyện cùng thầy cô và cả tự học. Phúc tâm sự: “Có những giai đoạn em gần như “ăn ngủ” cùng Vật Lý. Em quan niệm “đã không làm thì thôi, đã làm phải làm tới cùng và quyết liệt”.

Dù tập trung học tập là vậy nhưng chàng trai “xứ sở cà phê” vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường… Phúc chia sẻ khi tham gia hoạt động cùng bạn bè, em thấy thoải mái nhất, em được hòa mình vào sự náo nhiệt của tuổi học trò, em trân trọng những khoảnh khắc này. Ngoài ra, Phúc còn bật mí em có năng khiếu về hội họa, nam sinh thích vẽ khi rảnh rỗi và tham gia các hoạt động về mỹ thuật.

z5338315071983 47fb13ad9a73aea9bd199774872e2d61 (1)

Ngô Văn Trường Phúc trong một hoạt động ngoại khóa tại trường

Mong rằng có thể tìm được đam mê tại Trường Đại học FPT

Đạt được những thành tích học tập tốt, Phúc khiêm tốn chia sẻ: “Em vẫn là một cậu học sinh hết sức bình thường. Bỏ ngoài những thành tích em đạt được trong vấn đề học thuật vẫn như bao bạn bè cùng trang lứa, vẫn tồn tại ở đấy những lo âu tuổi vị thành niên, và hơn hết vẫn chỉ là một cậu học trò sắp ra trường với nhưng băn khoăn về tương lai phía trước.”

“Mặc dù em có khá nhiều sở thích và sở trường nhưng vẫn chưa cái nào có thể phát triển thành việc em có thể làm cả đời trong niềm vui và sung sướng. Chính vì thế em hi vọng trong 4 năm đại học tới đây em có thể tìm kiếm thứ có thể làm em đuổi theo nó, chạy theo nó mà không biết mệt.” Phúc bộc bạch khi được hỏi về đam mê của mình.

z5338315097158 dbcbf9c93b0a43f4bb5c58940bedacaa (1)

Ngô Văn Trường Phúc chụp cùng thầy của em

Yêu thích chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường F

Với những thế mạnh và tư duy nắm bắt xu hướng nhanh nhạy của mình, Phúc dự định sẽ theo học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo của Trường F: “Đây là một ngành còn khá mới, đang phát triển với tốc độ chóng mặt trong xu thế hiện nay, chính vì thế nên ngành này vẫn đang còn rất nhiều cơ hội để em có thể phát triển sự nghiệp của bản thân, tiến gần đến sự tự do về mặt tài chính và bên cạnh đó, dù ít hay nhiều, nó cũng chính là cơ hội để em có thể đóng góp vào nền khoa học của nước nhà.”

Trường Phúc cũng rất ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại của Trường, đồng thời cơ hội học bổng hỗ trợ học sinh tài năng cũng là điểm sáng khiến những bạn học sinh như em có nhiều cơ hội để học tập và phát triển hơn. Phúc rất vui khi nhận được học bổng 100%+ (Học phí và tiền sinh hoạt) chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo với giải Nhất HSG quốc gia của mình.

Khi nói về mục tiêu khi theo học tại Trường F, Phúc nói: “Em sẽ nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, ngoại ngữ, tham gia nghiên cứu khoa học, và rất mong sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi trong lĩnh vực liên quan để phát triển năng lực của bản thân.”

Hi vọng rằng Phúc sẽ phát triển thật tốt với cương vị là sinh viên của Trường Đại học FPT. Hẹn gặp lại em tại Trường F nhé!

Xuân Nguyễn

 

Bài viết liên quan