Chân dung học bá Chuyên Phan Bội Châu chinh phục Học bổng Tài năng của trường F

Phạm Anh Tú hiện là học sinh lớp 12 chuyên Hóa trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Cậu bạn vừa xuất sắc giành học bổng Tài năng – kỳ thi ngày 14/4 vừa qua với mức học bổng 100% học phí toàn khoá học từ trường Đại học FPT.

1
Phạm Anh Tú hiện là học sinh lớp 12 chuyên Hóa trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An

Thành tích ấn tượng của chàng trai hướng nội “nửa mùa”

Tú sở hữu một vài thành tích cá nhân như điểm Ielts 6.5, giải Nhì HSG cấp Tỉnh môn Hóa học. Tú chia sẻ, thành tích bản thân tự hào nhất là học bổng Tài năng 100% tại trường ĐH FPT. “Trước lúc thi em đặt mục tiêu chinh phục học bổng 100%. Nhưng tới ngày thi, do tâm lý, em phân bổ thời gian chưa hợp lý giữa các dạng toán dẫn đến khá mất thời gian ở dạng đề 3.. Khi nhận được kết quả em còn không tin vào mắt mình, em mừng lắm”, Tú bộc bạch.

3
Tú chia sẻ bản thân không giỏi bắt chuyện với người lạ nhưng lại là người được nhiều bạn bè yêu mến.

Ngoài đam mê Hóa học, Tú còn có sở thích chơi điện tử để giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Điểm mạnh của Tú là sự chuyên cần, cẩn thận và tỉ mỉ. Tuy nhiên, Tú lại cho rằng bản thân là người không giỏi giao tiếp với người lạ và thiếu kỹ năng sống đời thường. Là một người hướng nội “nửa mùa”, Tú chia sẻ bản thân không giỏi bắt chuyện với người lạ nhưng lại là người được nhiều bạn bè yêu mến.

Chia sẻ về hành trình thi học bổng của mình, Tú nhớ lại: “Trong quá trình ôn thi học bổng, em nhận ra một số kiến thức mà hồi cấp 1, cấp 2 em nghĩ nó không quan trọng để học thì thời điểm đấy lại rất cần, giá mà em để tâm hơn thì có lẽ quá trình ôn thi sẽ dễ thở hơn đôi chút”. Chính vì vậy, chàng trai đã tìm cho mình một châm ngôn sống vô cùng ý nghĩa: “Những gì bạn đã làm trong quá khứ đều sẽ phải trả giá”.

Nhận xét về đề thi học bổng của trường F, Tú nói, Toán là thế mạnh của em nên đề thi không quá khó mà dài, phần tự luận do không phải là đứa giỏi Văn nên điểm thi có hạn chế nhưng đề thi vừa sức và sát với thực tiễn”.

4
Điểm mạnh của Tú là sự chuyên cần, cẩn thận và tỉ mỉ.

Niềm đam mê với Kỹ thuật Phần mềm

Tú đăng ký học chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm tại trường Đại học FPT. “Em biết đến trường ĐH FPT là một trường đại học uy tín với bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo ra những thế hệ kỹ sư trẻ tài năng. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập năng động, sáng tạo. Đặc biệt, em ấn tượng với tỷ lệ cao sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo của nhà trường được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp.” – Tú chia sẻ

Hành trình chinh phục học bổng Tài năng 100%

Để đạt được học bổng Tài năng 100% của trường ĐH FPT, Tú đã nỗ lực rất nhiều. “Em được học tập trong môi trường giáo dục tốt với bạn bè và thầy cô tận tâm. Đặc biệt, em may mắn được thầy cô giáo dục chuyên môn và định hướng cho em về ngành học phù hợp với năng lực của bản thân”– Tú chia sẻ.

anh Tú 2K6 HBTN

Nhờ sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân, Tú đã đạt được học bổng 100% trong kỳ thi học bổng Tài năng của trường ĐH FPT diễn ra ngày 14/4 vừa qua với điểm số 85/105. 

“Ngày có kết quả học bổng, em đang tham gia kỳ thi thi thử tốt nghiệp THPT của Sở giáo dục tỉnh Nghệ An. Bước ra khỏi phòng thi thì nhận được nhiều tin nhắn của bạn bè, anh chị thông báo kết quả. Lúc đó, em mới giật mình vào kiểm tra lại một lần nữa” – Tú chia sẻ. Tú cũng muốn gửi lời cám ơn đến chị Nguyễn Thị Yến Thanh, sinh viên khoá 18 đang theo học tại trường đã giúp cậu “cày đề” và là động lực để cậu cố gắng, nỗ lực và noi theo tấm gương từng chinh phục học bổng của trường F.

Theo Tú, ngành Kỹ thuật Phần mềm đòi hỏi nhiều kỹ năng như: Kỹ năng phân tích tình huống và giải quyết vấn đề, Kỹ năng lập trình, Kỹ năng tư duy logic, Kỹ năng làm việc nhóm…

Hiện tại, Tú đang trau dồi kỹ năng sống và kiến thức chuyên môn để sẵn sàng cho 4 năm học đại học sắp tới. Bên cạnh đó Tú cũng đang ôn tập kỹ lưỡng cho kỳ thi THPT sắp tới. Chúc Tú sẽ đạt được kết quả cao để có thể theo đuổi ước mơ của mình.

 

Bài viết liên quan