“Bắt sóng” giờ học Công nghệ ô tô số Trường ĐH FPT

Là chuyên ngành mới ở Trường ĐH FPT, Công nghệ ô tô số hẳn sẽ khiến genZ thích công nghệ, máy móc “lụi tim” bởi chương trình đào tạo hấp dẫn, được học 2 ngoại ngữ, lại có nhiều trải nghiệm thực tế từ sớm.

Kết hợp chuẩn kiến thức CNTT và công nghệ ô tô

Chương trình đào tạo Công nghệ ô tô số (Automotive Software Engineering) tại Trường ĐH FPT hướng tới việc đào tạo sinh viên nắm chắc kiến thức nền tảng về chuyên ngành ô tô số, thực hiện tốt các công việc liên quan. Bởi vậy, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản của ngành công nghệ thông tin (CNTT) cùng các công nghệ nền tảng và chuyên sâu của chuyên ngành Công nghệ ô tô số.

Với việc ngành CNTT của Trường ĐH FPT chính thức đạt chuẩn kiểm định quốc tế AQAS vào năm 2024, chắc chắc các gen Z theo đuổi chuyên ngành Công nghệ ô tô số sẽ được học hỏi, trau dồi kiến thức nền tảng công nghệ “chuẩn, xịn” cỡ quốc tế.

bai 008 ts fptu 2024 anh 1 131206

Ngoài ra, các kiến thức chuyên ngành được Trường ĐH FPT thiết kế dựa trên tham khảo Tiêu chuẩn quốc tế về an toàn chức năng trong ngành công nghiệp sản xuất xe cơ giới, Kỹ thuật an minh mạng ngành ô tô và chương trình đào tạo bậc đại học của một số trường trong và ngoài nước cùng đào tạo các chuyên ngành về hệ thống ô tô và điều khiển.

Thực hành trải nghiệm ngay khi học

Đào tạo chuyên ngành có thiên hướng thực hành, việc trải nghiệm, áp dụng kiến thức vào các bài tập, dự án thực tế cũng là điều sinh viên chuyên ngành Công nghệ ô tô số Trường ĐH FPT được khuyến khích. Chương trình đào tạo Công nghệ ô tô số được xây dựng dựa trên sự phối hợp giữa Trường ĐH FPT và FPT Automotive – đơn vị nghiên cứu và phát triển phần mềm cho ngành công nghiệp ô tô thuộc Tập đoàn FPT.

Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành này tại Trường ĐH FPT có cơ hội thực hành kiến thức, kỹ năng đã học tại phòng lab tiêu chuẩn chuyên biệt. Từ học kỳ thứ sáu, sinh viên có thể trải nghiệm, thực tập tại các công ty, tập đoàn hàng đầu về công nghệ ô tô số ở trong, ngoài nước và có cơ hội được tuyển dụng ngay.

Ngoài ra, những sân chơi về công nghệ, xe tự hành như FPT Edu Hackathon, Amazing Race, Cuộc đua số… do FPT Edu  hay Trường ĐH FPT tổ chức cũng là cơ hội tốt để sinh viên có trải nghiệm nghiên cứu, phát triển sản phẩm với bạn bè trong và ngoài trường.

bai 008 ts fptu 2024 anh 2 131213

Có hai ngoại ngữ, kỹ năng mềm phong phú

Theo đuổi chuyên ngành Công nghệ ô tô số, sinh viên Trường ĐH FPT được học hai ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Nhật. Với chuẩn đầu vào IELTS 6.0 và tiếp tục được rèn luyện trong quá trình học, cùng Nhật ngữ giao tiếp cơ bản, sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao ngành này từ các công ty, tập đoàn trong, ngoài nước.

Học tập trong môi trường giàu trải nghiệm, với nhiều CLB sinh viên công nghệ, các cuộc thi, phong trào nghiên cứu khoa học lĩnh vực CNTT và ô tô tự hành, sinh viên ngành này tha hồ có cơ hội trau dồi kỹ năng mềm.

Nguyễn Thanh Phong, học sinh THPT Song Phú (Vĩnh Long) là 2k6 đã được nhận học bổng vào Trường ĐH FPT. Phong dự định chọn chuyên ngành Công nghệ ô tô số. “Học tập và tham gia các hoạt động phong trào, CLB ở trường, mình sẽ có cơ hội rèn luyện ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Mình nghĩ nếu làm việc trong ngành Công nghệ ô tô số, đây đều là các kỹ năng cực kỳ cần thiết”, Phong chia sẻ.

Theo Yeah1

Bài viết liên quan