Nhiều phụ huynh an tâm, ủng hộ con vào Trường Đại học FPT bằng học bạ

Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều phụ huynh ủng hộ con nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào trường đại học.

Giúp con giảm áp lực thi cử, sử dụng thành tích học tập đã tích lũy ở cấp THPT, tạo tinh thần an tâm, thoải mái cho cả sĩ tử và gia đình là những lợi ích mà phụ huynh cảm nhận được từ lựa chọn này.

Cũng như nhiều phụ huynh khác, dù công việc bận rộn, chị Đỗ Thị Bích Hiền (Hà Nội) cố gắng đồng hành cùng con trong chặng đường dài 12 năm học THPT. Chị cho rằng, quan tâm đến việc học, hỗ trợ tư vấn cho con cách học hiệu quả nhưng vẫn để con gái – Vũ Hiền Anh (Trường THPT Trần Nhân Tông) có cách lựa chọn và quyết định riêng với việc học của mình.

“Gia đình tôi tôn trọng ý kiến, quan điểm cá nhân của con. Trong 12 năm học, con có thể tự xác định mục tiêu, nguyện vọng của mình, tham khảo ý kiến bố mẹ. Nếu thấy hợp lý, gia đình sẽ ủng hộ con”, chị Bích Hiền chia sẻ.

Chủ động trong việc học tập, Hiền Anh duy trì kết quả tốt với 12 năm liền là học sinh giỏi, lọt top 10 SchoolRank, đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi môn Văn cấp trường. Nữ sinh này cũng năng động và thích được học tập trong môi trường hiện đại, sáng tạo, tôn trọng sự phát triển cá nhân.

bai 033 ts fptu 2024anh 1 1717127886845
Hiền Anh (bên trái) và mẹ (bên phải).

Đứng trước ngưỡng cửa đại học của Hiền Anh, chị Hiền chỉ đưa ra định hướng chung, còn để con quyết định chọn ngành, chọn trường con yêu thích. “Vào dịp Tết, Hiền Anh có chia sẻ với bố mẹ mục tiêu bắt đầu tìm hiểu về các ngành và môi trường học tập tại Trường ĐH FPT. Lý do con đưa ra khi chọn trường là môi trường học hiện đại, nhiều hoạt động phong trào, CLB kỹ năng cho sinh viên”.

Theo chị Hiền, Hiền Anh còn dẫn chứng, anh hàng xóm học Trường ĐH FPT ra trường có việc làm lương cao, để thuyết phục bố mẹ về lựa chọn của mình. Tin tưởng trước sự tìm hiểu khá kỹ càng của con, chị Hiền đồng ý để Hiền Anh lựa chọn Trường ĐH FPT.

Tin vui đến với gia đình khi Hiền Anh là học sinh xuất sắc được trao học bổng của Trường ĐH FPT với mức 100% toàn khóa học. “Con nói, suất học bổng này sẽ giúp bố mẹ đỡ phần nào tài chính, con cũng tự tin vào đại học hơn khiến tôi cảm thấy cảm động vì con biết quan tâm đến cảm xúc của bố mẹ. Tôi cũng an tâm hơn với quyết định chọn Trường ĐH FPT của con”, chị Hiền chia sẻ.

Theo chị Hiền, với cá tính của Hiền Anh, môi trường tôn trọng phát triển cá nhân và giàu trải nghiệm ở Trường ĐH FPT sẽ phù hợp với con. “Tôi tin tưởng rằng tại Trường ĐH FPT, Hiền Anh sẽ có kết quả học tập tốt, trải nghiệm được nhiều điều. Con cũng yêu thích văn nghệ, từng tự học đàn guitar, ukelele (tên một loại đàn) lúc nhỏ. Vào trường, được học chính khóa nhạc cụ truyền thống, Hiền Anh sẽ phát huy được những khả năng vốn có của mình”, chị Hiền nói.

Sau khi xác nhận học bổng và nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH FPT, Hiền Anh cho biết dự định theo học truyền thông hoặc marketing. Tuy nhiên, cũng như nhiều học sinh khác lần đầu học đại học xa gia đình, cô bạn cũng có những băn khoăn riêng. “Con hơi băn khoăn về việc sẽ phải đi học xa nhà, cuối tuần mới được về thăm gia đình. Nhưng mình động viên con, giờ đi lại bằng xe bus rất tiện, con cũng có thể coi đây là cơ hội để trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống và trưởng thành hơn”, chị Hiền nói.

Theo Dân trí

Bài viết liên quan