Các cựu học sinh THPT truyền tình yêu Đại học FPT cho đàn em

Những cựu học sinh các trường THPT hiện tại là sinh viên Đại học FPT giờ lại chính là những người truyền lửa, truyền tình yêu trường Đại học FPT cho các em khóa dưới. Các bạn mong muốn các em cũng sẽ được học tập, phát triển kỹ năng trong môi trường đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 3 sao theo chuẩn QS Stars (Một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường ĐH trên toàn thế giới) sau khi tốt nghiệp THPT.

Lựa chọn trường đại học là một trong những quyết định quan trọng để các em có được môi trường học tập phù hợp với bản thân và giúp các bạn phát triển thêm được năng lực vốn có của mình, là “bệ phóng” để các em vững bước tương lai.

Xuất hiện trong mỗi chương trình “Ngày hội hướng nghiệp” Đại Học FPT luôn thu hút đông đảo sự quan tâm, yêu thích của các bạn học sinh lớp 12 trên khắp các vùng miền. Không gian triển lãm hấp dẫn, với màu cam chủ đạo chở đầy nhiệt huyết, sự năng động của tuổi trẻ Đại học FPT. Quầy thông tin giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo, từ đó có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về môi trường học tập tại trường F.

Điều ấn tượng hơn, chính những cựu học sinh các trường THPT hiện tại là sinh viên Đại học FPT giờ lại chính là những người truyền lửa cho các em khóa dưới. Họ là những người đi trước, đã được trải nghiệm, cọ sát cuộc sống sinh viên, môi trường học tập, rèn luyện, cơ sở cật chất, giáo trình, được gần gũi với giảng viên Đại học càng cảm thấy việc được học tập trong môi trường này thực sự tốt với các bạn trẻ.Họ muốn chia sẻ với những người em khóa dưới về cơ hội được học tập tại đây.

Thầy Ngô Quang Hoài – Hiệu trưởng trường THPT Hồng Bàng, hải Phòng chia sẻ: “Tôi rất muốn kết nối cựu học sinh vào những ngày hội hướng nghiệp như thế này để các anh chị chia sẻ kinh nghiệm, định hướng phát triển của xã hội theo các ngành nghề mà các anh chị thành công để các em cân nhắc. Ngày hôm nay thầy rất ấn tượng với đại học FPT bởi sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức chương trình, cách truyền tải thông tin tới các em học sinh”.

Với sự xuất hiện hoành tráng, cùng đội ngũ cán bộ và sinh viên năng động, trẻ trung, Đại Học FPT đã thu hút sự chú ý của đông đảo học sinh tham gia và giao lưu tại sự kiện.

Bạn Tạ Việt Hoàn – Học sinh chuyên Toán THPT Chuyên Bắc Ninh cho biết mình rất có thiện cảm với Đại học FPT “Em biết đến FPT do anh chị tuyển sinh có về trường tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp. Sau đó em có tìm hiểu thêm và em cảm thấy rất thích môi trường ở đây. Em cực kì ấn tượng với các sự kiện anh chị đã tổ chức rất chuyên nghiệp và quy mô, ví dụ như chương trình hôm nay nhìn anh chị nổi bật, khác biệt hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. Em có một thiện cảm cực kì tốt với FPT và chắc chắn sẽ là một điểm đến của em trong tương lai”.

“Em ấn tượng về Đại học FPT bởi bố em nói rằng cuộc sống trong đó sẽ rất tự lập, bản thân mình sẽ được sống là chính mình, phát triển những năng khiếu vốn có của mình. Nhân dịp anh chị về THPT Hồng Bàng, em tìm hiểu được rất nhiều thông tin hữu ích về quy chế tuyển sinh để mình có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ”. Em Đinh Ngọc Long – Học sinh THPT Hồng Bàng vui vẻ cho biết.

Tham gia Ngày hội hướng nghiệp còn có sự góp mặt rất nhiều phụ huynh, chị Vũ Thị Thu Hà bày tỏ: “Biết đến Đại Học FPT có thể mạnh đào tạo, đặc biệt là kỹ năng mềm. Khả năng giao tiếp và các kỹ năng tốt sẽ mang đến nhiều cơ hội. Tôi muốn con vào đây để sau này ra trường đảm bảo về việc làm nhiều hơn”.

Trong khi đó 2 bạn Hoài và Hạnh (Học sinh lớp 12A1 THPT Lý Thường Kiệt) lại nhìn nhận theo một khía cạnh khác: “Điều chúng em thích ở FPT là môi trường học tập thiết thực, sát với thực tế. Từ đó khi ra trường chúng em có thể tự tin lựa chọn việc làm mơ ước ạ. 100% em sẽ chọn FPT nếu có cơ hội”.

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm,  chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế đồ họa); Ngôn ngữ NhậtNgôn ngữ AnhNgôn ngữ Hàn QuốcQuản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện). Thí sinh có học bạ THPT các khối A00, A01, D01, D90, D96 trong 2 học kỳ (học kỳ 2 lớp 11 + học kỳ 1 lớp 12 hoặc 2 học kỳ lớp 12) >=7.0 đủ điều kiện miễn thi sơ tuyển vào trường Đại học FPT có thể nộp hồ sơ xét tuyển.