Chàng trai hướng nội với niềm đam mê chinh phục công nghệ ô tô số

Bùi Đức Minh – Học sinh lớp 12A1, trường PT DTNT THPT Tỉnh Hòa Bình. 

Minh là một chàng trai với niềm đam mê mãnh liệt dành cho những chiếc xe ô tô điện đang ấp ủ giấc mơ chinh phục chuyên ngành Công nghệ ô tô số tại trường Đại học FPT.

Minh 2
Bùi Đức Minh hiện là học sinh lớp 12A1, trường PT DTNT THPT Tỉnh Hòa Bình.

Thành tích học tập ấn tượng

Minh sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể với nhiều giải thưởng như: Giải Nhất HSG môn Toán cấp tỉnh, Giải Nhất HSG môn Tin cấp tỉnh … Minh chia sẻ rằng bản thân là một người có tính cách hướng nội, thích dành thời gian cho việc học tập và nghiên cứu.

Mới đây, Minh được Trường ĐH FPT tặng 01 suất học bổng 100% (học phí toàn khoá học hệ đại học chính quy của Trường ĐH FPT) cho 01 học sinh của mỗi trường THPT được Ban giám hiệu trường THPT xác nhận và lựa chọn đáp ứng được các tiêu chí của trường ĐH FPT. Đây cũng là động lực rất lớn để Minh tiếp tục theo đuổi đam mê và chinh phục ước mơ của mình, trở thành một lập trình viên trong tương lai. 

Minh và GVCN
Minh chụp cùng giáo viên chủ nhiệm của cậu.

Hoạt động ngoại khóa năng nổ

Tuy là một người hướng nội, Minh vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động của đoàn trường, góp phần xây dựng môi trường học tập sôi nổi và bổ ích. Minh là thành viên Ban Chấp hành Đoàn trường, thường xuyên tham gia vào các sự kiện như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng DTNT Got Talent, Liên hoan văn nghệ chào mừng ngày 20-11… Bên cạnh đó, Minh còn tham gia vào các hoạt động giúp ích cho địa phương như vệ sinh, dọn rác ở bờ sông Đà.

f3faab79 1961 41e0 8ba1 d52e75a58294

 

Niềm đam mê với ô tô điện và mục tiêu chinh phục trường F

Minh cho biết em đăng ký học chuyên ngành Công nghệ ô tô số bởi đây là một ngành mới mẻ, đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Hơn nữa, Minh có niềm yêu thích đặc biệt đối với những chiếc xe ô tô điện. 

Minh chia sẻ: “Em tin rằng ô tô điện sẽ là xu hướng của tương lai bởi tính thân thiện với môi trường và khả năng tiết kiệm năng lượng. Em muốn góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ ô tô điện Việt Nam, để đất nước ta không bị tụt hậu so với các nước tiên tiến trên thế giới.”

Minh 3

Theo Minh, một trường đại học tốt cần hội tụ 3 yếu tố: cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và môi trường học tập năng động, sáng tạo. Trường Đại học FPT đáp ứng đầy đủ những tiêu chí này.

Minh chia sẻ: “Em rất ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học FPT, đặc biệt là phòng thí nghiệm thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến. Em tin rằng môi trường học tập tại đây sẽ giúp em phát triển tối đa tiềm năng của bản thân.”

Với mục tiêu trở thành một Kỹ sư ô tô tài năng, Minh đã chuẩn bị cho mình những kiến thức nền tảng vững chắc về vật lý, toán học và kiến thức chuyên môn về ô tô.

Kỳ thi THPT sắp tới là một thử thách quan trọng đối với Minh. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần tự tin, chắc chắn rằng em sẽ đạt kết quả tốt và chinh phục được ước mơ của mình.

Diệu My

Bài viết liên quan