Sinh viên trường ĐH FPT giành tấm vé khám phá hệ sinh thái khởi nghiệp Hà Lan

Vượt qua 60 đối thủ mạnh đến từ hai trường ĐH FPT và VinUni, 4 đội thi đã chính thức tranh tài vòng chung kết cuộc thi “High Tech University Challenge” diễn ra vào sáng 20/3 tại Vinuni.

dai hoc fpt 2

Greenie – dự án mobile app được lấy cảm hứng từ mong muốn giảm thiểu ô nhiễm không khí tại Hà Nội cùng giải pháp công nghệ đầy khả thi của team Digital Mavericks đã hoàn toàn chinh phục Ban Giám khảo cuộc thi “High Tech University Challenge” với ngôi vị quán quân.

dai hoc fpt 7

3 thí sinh xuất sắc của team Digital Mavericks gồm: Nguyễn Thiện Phúc (ĐH FPT), Phạm Minh Châu (ĐH VinUni), Trần Diễm Quỳnh (ĐH VinUni) sở hữu một chuyến đi từ 3-5 ngày tới đất nước Hà Lan xinh đẹp để tìm hiểu về hệ sinh thái công nghệ cao của Brainport Eindhoven, Hà Lan. Cùng với đó, Trung tâm Trí tuệ Môi trường (CEI) của VinUni sẽ tài trợ nguồn kinh phí trị giá 4.000 USD để team tiếp tục thực hiện dự án với các Giáo sư ĐH Cornell về giám sát môi trường không khí.

dai hoc fpt 1

Cuộc thi còn có sự tham dự của ông Mr. Kees van Baar – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam. Ông Mark Harbers – Bộ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng và Quản lý nước Hà Lan. Bà Ingrid Thijssen – Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Doanh nghiệp Hà Lan (VNO-NCW). Tiến sĩ Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học VinUniversity. Ông Trần Tuấn Anh – Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Sản phẩm Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS).

dai hoc fpt 3

dai hoc fpt 5

dai hoc fpt 8

“High Tech University Challenge” là sân chơi dành cho sinh viên yêu thích lĩnh vực công nghệ đến từ hai trường Đại học FPT và Đại học VinUni tham dự. Cuộc thi do Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Trường Đại học FPT, Trường Đại học VinUni lần đầu tiên đồng tổ chức. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và hỗ trợ những sinh viên trẻ có đam mê khởi nghiệp và mong muốn phát triển các giải pháp công nghệ cao cho các vấn đề thực tiễn của Việt Nam.

Theo FPT University