Chạy đồ án bằng dự án thật, sinh viên FPT thu về cho doanh nghiệp 2.5 tỷ đồng

Nhóm SV Trường ĐH FPT biến ý tưởng đồ án của mình thành chiến dịch truyền thông quy mô, chạy thật tại doanh nghiệp, thu về kết quả ấn tượng.

Đảm nhiệm việc tổ chức Lễ hội Văn hóa Nhật Bản – ‘Ambedo Fiesta 3: Blooming’ như một ‘đề bài’ đầy thách thức cho khóa luận tốt nghiệp, nhóm 5 sinh viên chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện Trường ĐH FPT Hà Nội gồm Nguyễn Phương Anh, Lê Huyền My, Nguyễn Vũ Hồng Anh, Nguyễn Thu Hà và Trần Nguyễn Bảo Châu đã kết hợp ăn ý và mang về kết quả vượt kỳ vọng.

Lễ hội Ambedo Fiesta 3 được tổ chức thành công với 17 hoạt động, thu hút hơn 6.500 người tham dự, trong đó có nhiều KOLs trong và ngoài nước. Chỉ diễn ra 1 ngày nhưng sự kiện đã cán mốc 2,5 tỷ đồng tiền doanh thu, trong đó 500 triệu đồng dành cho hoạt động thiện nguyện.

Song song với việc tổ chức sự kiện, hoạt động truyền thông bên lề cũng được nhóm SV đẩy mạnh và đạt 1,1 triệu lượt tiếp cận trên Facebook, 500 content đa loại hình từ bài viết đến multimedia, phân phối bài bản trên đa nền tảng như website, Facebook, Instagram.

90 729c55315ee93e0035667b847039d317
Nhóm 5 sinh viên Trường ĐH FPT Hà Nội trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp về chiến dịch truyền thông Ambedo Fiesta 3: Blooming.

Với dự án Ambedo Fiesta 3 – Blooming, nhóm sinh viên chỉ có 5 tháng để làm mọi việc, từ nghiên cứu đến thực hiện và báo cáo kết quả. ‘Với số lượng nhân sự hạn chế, nhóm phải đối mặt với khối lượng công việc khổng lồ và áp lực thời gian cao. Có những ngày chúng mình phải thức trắng đêm để thực hiện đồ án. May mắn là nhóm luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ trưởng BTC sự kiện và giảng viên hướng dẫn tại Trường ĐH FPT Hà Nội. Các thành viên trong nhóm cũng phối hợp rất ăn ý, với tinh thần ‘hard work pays off’, nhóm sinh viên cho biết.

Với dự án này, nhóm sinh viên nhận được nhiều ngợi khen từ Hội đồng chuyên môn. Hiện tại, 5 nữ sinh của nhóm đều đã ra trường, có bạn đang chuẩn bị học cao hơn, có bạn ổn định công việc tại doanh nghiệp truyền thông.

90 363eb998a376b9eecc42e114ae9109cc
Nhóm thực hiện đồ án chụp ảnh cùng Hội đồng bảo vệ và giảng viên hướng dẫn Nguyễn Thị Thu Huệ (thứ 4 từ phải sang).

‘Những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm sau 4 năm học tập tại Trường ĐH FPT, đặc biệt là kỳ đồ án ‘học thật, làm thật’ đã giúp chúng mình tích lũy nhiều kinh nghiệm. Giờ đây, chúng mình hoàn toàn tự tin vào khả năng của bản thân và sẵn sàng đương đầu với những thử thách mới trong công việc. Nhóm tin rằng những gì đã học được tại Trường ĐH FPT sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của mỗi cá nhân sau này’, sinh viên Nguyễn Phương Anh chia sẻ.

Theo saostar