Đang diễn ra hội nghị ACBSP khu vực 10 tại phân hiệu ĐH FPT TP. HCM

Sáng nay, Trường Đại học FPT phân hiệu TP. HCM thuộc Tổ chức Giáo dục FPT diễn ra hội nghị Hội nghị ACBSP khu vực 10 từ ngày 22/2 – 26/2.

Hội nghị ACBSP KHU VỰC 10 với chủ đề “Be Extraordinary – Emerging Partnerships For Student Success (tạm dịch: Làm khác – Thúc đẩy quan hệ đối tác mới vì sự thành công của sinh viên) diễn ra từ 22/02 – 26/02/2024 tại Trường Đại học FPT bao gồm các buổi tham luận, báo cáo và các hoạt động trải nghiệm văn hoá thú vị. Lịch trình cụ thể như sau:

Ngày 22/2: Chuỗi Seminar và Workshops trước Hội thảo

Ngày 23-24/2: Các phiên toàn thể và phiên báo cáo tại Hội thảo

Ngày 25-26/2: Tour khám phá văn hoá vùng Đồng bằng sông Cửu Longdai hoc fpt 1

fpt 1
Hội đồng thẩm định 𝐀𝐂𝐁𝐒𝐏 (Accreditation Council for Business Schools and Programs).

Hội nghị ACBSP khu vực 10 là hội nghị uy tín của Hội đồng kiểm định các Trường và Chương trình kinh doanh Hoa Kỳ. Chủ đề của Hội nghị ACBSP khu vực 10 năm 2024 là “Be Extraordinary – Emerging Partnerships For Student Success”.

Hội nghị có sự tham dự của các lãnh đạo cao cấp ACBSP, các nhà nghiên cứu, diễn giả là giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên gia, sinh viên đến từ các trường và tổ chức giáo dục là thành viên ACBSP, các trường và tổ chức quan tâm đến việc kiểm định ACBSP trên quy mô toàn cầu. Đặc biệt, hai diễn giả chính tại hai phiên toàn thể ở hội nghị là các giáo sư – lãnh đạo doanh nghiệp – chuyên gia kinh tế uy tín tới từ Mỹ.

3

Hội nghị ACBSP khu vực 10 năm 2024 cũng là cơ hội để các chuyên gia, khách mời, người tham dự giao lưu, kết nối với cộng đồng học thuật cùng chung mối quan tâm đến giáo dục và tạo lập những giá trị hữu ích cho sinh viên. Trải nghiệm khám phá cuộc sống, văn hóa Đồng bằng sông Cửu Long cũng là một hoạt động hấp dẫn bên lề hội nghị.

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) – Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh, là một tổ chức kiểm định chương trình đào tạo có cấp bằng về kinh doanh.

ACBSP là tổ chức toàn cầu gồm 11 khu vực địa lý trải rộng khắp thế giới; hơn 1.200 cơ sở thành viên với hơn 13.000 thành viên cá nhân từ 60 quốc gia. Khu vực 10 của ACBSP, đại diện cho Nam Á, chịu trách nhiệm giám sát 16 quốc gia và 51 cơ sở thành viên trong phạm vi quyền hạn của mình.

4
Khuôn viên trường ĐH FPT TP. HCM

Trường ĐH FPT trở thành thành viên của ACBSP vào năm 2016 và đạt được kiểm định toàn phần ACBSP cho chương trình ngành Quản trị kinh doanh Trường ĐH FPT Hà Nội vào năm 2019. Tham gia tích cực vào các hoạt động của ACBSP, đặc biệt là đăng cai tổ chức hội nghị khu vực 10 năm 2014, Trường ĐH FPT đã thể hiện những đóng góp tích cực của mình trong việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực giáo dục kinh doanh, sự thành công của người học bền vững.

Tại hội nghị thường niên toàn cầu ACBSP, tổ chức từ ngày 28/6 – 2/7/2023 tại Mỹ, TS. Trần Ngọc Tuấn (Phó hiệu trưởng Trường ĐH FPT) được bầu là “Chair of region” 10 (Chủ tịch khu vực 10) của ACBSP.

Theo Trường ĐH FPT, TS. Trịnh Trọng Hùng – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH FPT Hà Nội là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm này hoàn thành khóa: “Chuyên gia đánh giá kiểm định các chương trình giáo dục” do ACBSP đào tạo và cấp chứng chỉ, đồng thời trở thành chuyên gia kiểm định ACBSP quốc tế đầu tiên của Việt Nam.

 

 

Bài viết liên quan