Giải đáp những thắc mắc khi đăng ký nguyện vọng ĐH FPT năm 2023

Từ ngày 10/7/2023 – 30/7/2023, thí sinh 2K5 bắt đầu đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Theo đó, thí sinh cần đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển nếu có mong muốn nhập học tại Đại học FPT.

du bao diem bao nam 2023 2

Dưới đây là một số thắc mắc của thí sinh khi đăng ký nguyện vọng vào Đại học FPT, cùng nhà trường giải đáp nhé:
1. Em muốn học Đại học FPT tại Tp.HCM thì đăng ký mã trường như thế nào? Làm sao để biết em đăng ký học Đại học FPT tại Tp.HCM mà không phải Đại học FPT tại Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng hay Quy Nhơn?
– Thí sinh đăng ký nguyện vọng Đại học FPT cần đăng ký mã trường: FPT. Thí sinh đủ điều kiện và trúng tuyển vào trường khi làm hồ sơ nhập học sẽ được đăng ký địa điểm học cụ thể. Vì vậy, các bạn đăng ký nguyện vọng Đại học FPT chỉ cần đăng ký đúng mã trường: FPT nhé.
2. Em muốn học Quản trị Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT thì cần đăng ký mã ngành như nào?
– Tại Đại học FPT, Quản trị Truyền thông đa phương tiện là 1 chuyên ngành thuộc ngành Quản trị Kinh doanh. Vì vậy khi đăng ký nguyện vọng thí sinh sẽ điền theo mã ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành: 7340101). Thí sinh đủ điều kiện và trúng tuyển vào trường khi làm hồ sơ nhập học sẽ đăng ký chuyên ngành cụ thể.
3. Nguyên tắc xếp thứ tự các nguyện vọng đại học như thế nào để tối đa cơ hội trúng tuyển?
– Theo quy chế tuyển sinh, mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường. Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Khi đã xếp theo thứ tự ưu tiên, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất có thể.
Thông tin đăng ký nguyện vọng vào Đại học FPT năm 2023:
Mã trường: FPT
Mã ngành: Quản trị kinh doanh: 7340101; Công nghệ thông tin: 7480201; Ngôn ngữ Anh: 7220201; Ngôn ngữ Nhật: 7220209; Ngôn ngữ Hàn Quốc: 7220210
Thí sinh cần hỗ trợ khi đăng ký nguyện vọng Đại học FPT, để lại thông tin ở mẫu bên dưới hoặc vui lòng gọi hotline 024/028 7300 1866 để gặp cán bộ trường nhé!
Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng ĐH FPT