Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH FPT năm 2023

Từ ngày 10/7/2023, thí sinh 2K5 chính thức đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Đại học FPT sẽ hướng dẫn chi tiết cho thí sinh cách thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến vào Trường Đại học FPT trên website chính thức của Bộ Giáo dục & Đào tạo:

Bước 1: Đăng nhập

– Truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn -> Tiến hành đăng nhập -> Thí sinh nhập mã xác nhận -> bấm Đăng nhập.

nv daihocfpt1

– Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

– Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi.

Bước 2: Đăng ký thông tin xét tuyển sinh

–  Thí sinh chọn “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh” ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký.

Bước 3: Đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học FPT

– Thí sinh bấm vào nút “Thêm nguyện vọng” như trên màn hình.

nv daihocfpt2

– Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin:

1. Thứ tự nguyện vọng: 1
  2. Mã trường: FPT
  3. Mã ngành: Quản trị kinh doanh: 7340101; Công nghệ thông tin: 7480201; Ngôn ngữ Anh: 7220201; Ngôn ngữ Nhật: 7220209; Ngôn ngữ Hàn Quốc: 7220210

Ví dụ: Thí sinh muốn học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học FPT (Mã ngành 7480201).

nv daihocfpt3

– Thí sinh có thể nhấn nút “Thêm nguyện vọng” để thêm nguyện vọng tại màn hình này.

nv daihocfpt4

Bước 4: Xác nhận thông tin đăng ký

– Sau khi điền đủ thông tin, hệ thống hiện yêu cầu thí sinh xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO gửi 6058.

– Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

nv daihocfpt5

Bước 5: Thanh toán lệ phí

– Đối với các thí sinh xét tuyển theo điểm thi THPT, lệ phí đăng ký nguyện vọng năm 2023 là 10.000 đồng/nguyện vọng. Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu trực tiếp tại Hệ thống trực tuyến của Bộ giáo dục và Đào tạo tại: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

– Để thực hiện thanh toán lệ phí, thí sinh nhấn nút “Thanh toán”

nv daihocfpt6

–  Thí sinh lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và tiến hành thanh toán để hoàn tất hồ sơ đăng ký.

Bước 6: Kiểm tra thông tin đăng ký thành công

–  Thí sinh kiểm tra Email cá nhân, thí sinh nhận được Email thông báo như hình bên dưới là hoàn tất.

nv daihocfpt7

Năm 2023, Trường Đại học FPT đạt xếp hạng 201-300 trường Đại học toàn cầu về Giáo dục có chất lượng THE Impact Rankings. Thí sinh 2k5 có thể đăng ký tuyển sinh vào trường ĐH FPT năm 2023 theo các phương thức tuyển sinh:

• Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank.fpt.edu.vn) với các bạn đạt Top 40 điểm THPT trở lên hoặc đạt Top 50 điểm THPT đối với thí sinh là thế hệ 1 (người đầu tiên trong gia đình học đại học).
  • Xét tuyển thẳng (bao gồm: đối tượng được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023; Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc),….)

1nv dhfpt 2023

Thí sinh cần hỗ trợ khi đăng ký nguyện vọng vào Đại học FPT, vui lòng liên hệ cán bộ trường hoặc tổng đài tư vấn tuyển sinh Trường Đại học FPT: (024)/(028) 73001866.