GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này

Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn là vấn đề được Trường Đại học FPT đặc biệt chú trọng. Với những lợi thế này, sinh viên Đại học FPT luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao và săn đón ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Nội dung bài viết

Chương trình đào tạo chất lượng quốc tế, sát thực tế doanh nghiệp

Đại học FPT sinh ra từ tập đoàn FPT, một trong những đơn vị tiên phong về công nghệ, cập nhật nhanh nhất những xu hướng, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới và đưa vào chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo của Trường Đại học FPT được thiết kế cập nhật theo chương trình của các trường nổi tiếng của thế giới và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, ngay từ khâu xây dựng chương trình, Trường Đại học FPT cũng đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đầu ngành và đại diện các doanh nghiệp để mang đến một chương trình học sát thực tế và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chương trình đào tạo khoa học, sát thực tế, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm giúp sinh viên dễ dàng thích ứng được với thực tế công việc ngay khi ra trường.

GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này
GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này

Phát triển toàn diện bản thân với hoạt động trải nghiệm

Chương trình không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước.

Với hơn 50 Câu lạc bộ thuộc nhiều lĩnh vực từ giải trí đến chuyên môn sẽ giúp sinh viên được tự do trải nghiệm, phát huy sở trường, rèn luyện thể chất, kỹ năng mềm và ngoại ngữ sau những giờ học trên lớp.

GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này
Trải nghiệm CLB là một trong những đặc sản của trường ĐH FPT thu hút sinh viên

Tham gia các hoạt động trải nghiệm đa dạng, sinh viên ĐH FPT tự ‘ném mình’ vào nhiều môi trường, hoàn cảnh, buộc mình tiếp xúc với nhiều người và đối mặt với những tình huống khác nhau. Ở đó, các bạn chủ động tìm cách thích nghi, giải quyết vấn đề, cân bằng các mối quan hệ. Vào những hoàn cảnh, tình huống khác nhau, mỗi người thể hiện cá tính, suy nghĩ, hành vi riêng nhưng tất cả các cá tính khác biệt ở ĐH FPT đều được tôn trọng. Với những kỹ năng này, các bạn có thể tự tin dấn thân, trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế trong đời sống, là hành trang vững chắc để sau này làm việc trong môi trường thực tế.

Trải nghiệm việc làm thực tế từ năm 3

GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này
GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này

Từ năm thứ 3, 100% sinh viên Đại học FPT được tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the Job training). Tại đây sinh viên được huấn luyện thực tế về nghề nghiệp tương lai, tham gia vào các dự án thật và có thể được trả lương. 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT, cơ hội thực tập tại doanh nghiệp và tham gia vào các dự án thực tế trong mạng lưới đối tác rộng khắp của FPT như Hitachi, Panasonic, Microsoft,… Nhiều sinh viên tìm được việc làm chính thức với mức lương cao ngay khi còn đi học từ chính công việc thực tập của mình.

Cơ hội học tập và thực tập nước ngoài

Không chỉ có môi trường để rèn luyện tiếng Anh, 100% sinh viên tại Đại học FPT có cơ hội tham gia chương trình “Học kỳ nước ngoài” – trải nghiệm 2 học kỳ tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, Pháp, Đức, … đây là điểm cộng riêng biệt của sinh viên ĐH FPT.

GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này
GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này

Đặc biệt, giai đoạn OJT – thực tập thực tế tại doanh nghiệp kéo dài từ 4 – 8 tháng, sinh viên có cơ hội được đào tạo tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của Tập đoàn FPT trên toàn thế giới. Đây là cơ hội để sinh viên kiếm thêm thu nhập, đồng thời trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Vô vàn cơ hội việc làm nhờ mạng lưới hợp tác doanh nghiệp rộng lớn

Hiện tại, Đại học FPT đang có quan hệ hợp tác với hơn 300 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo điều kiện tối đa để sinh viên được thực tập thực tế và làm việc ngay khi tốt nghiệp, bộ phận Quan hệ doanh nghiệp của trường cũng thường xuyên tổ chức các Ngày hội việc làm định kỳ cho sinh viên… giúp Sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng và có việc làm ngay trong quá trình học.

Ông Horizoe Hideto – Giám đốc điều hành trung tâm Fintech Nhật Bản cho biết: “Tôi nhận thấy các bạn sinh viên Đại học FPT ai cũng năng động, gương mặt luôn rạng rỡ, tràn đầy sức trẻ. Trước đây, tôi đã đã gặp qua nhiều sinh viên ở các trường khác nhưng theo tôi, sinh viên Đại học FPT có kỹ năng nổi bật hơn hẳn. Hiện công ty tôi cũng có một bạn sinh viên ĐH FPT đang làm việc ở lĩnh vực IT. Thông thường, chúng tôi mất khá nhiều thời gian đào tạo cho sinh viên mới ra trường để làm quen với công việc nhưng sinh viên Đại học FPT thì khác, họ có thể làm việc được ngay. Đây là một lợi thế rất lớn của sinh viên ĐH FPT. Tôi cũng đánh giá rất cao khả năng ứng dụng những điều được học trong công việc của các bạn ấy. Tôi nghĩ đó là nhờ môi trường học tập năng động và cởi mở của Đại học FPT”.

Quảng cáo năng lực bản thân qua đồ án tốt nghiệp

Với nhiều sinh viên ĐH FPT, kỳ bảo vệ đồ án được xem như một cơ hội “chào hàng” tốt với doanh nghiệp trước khi ra trường. Những sản phẩm bắt kịp xu hướng 4.0 và mang tính thực tiễn cao trong các buổi bảo vệ tốt nghiệp tại ĐH FPT đã chứng minh đồ án sinh viên không chỉ dừng lại ở bước nghiên cứu, mà hoàn toàn đủ chất lượng để đưa vào sử dụng trong thực tế. Đây cũng là lý do hấp dẫn, khiến nhiều nhà tuyển dụng có động lực tìm đến các buổi bảo vệ đồ án của sinh viên ĐH FPT để “săn” nhân sự chất lượng cao cho công ty, doanh nghiệp mình.

GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này
GenZ an tâm chọn nguyện vọng 1 tại ĐH FPT vì những lợi thế Việc làm này

Không chỉ tạo được ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng trong nước, sinh viên ĐH FPT còn thực sự khẳng định năng lực khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại nước ngoài và chinh phục các nhà tuyển dụng quốc tế. Năm 2018, nhóm sinh viên ĐH FPT gồm Lê Ngô Thúy Hằng, Nguyễn Phước Vĩnh Lộc, Bùi Công Nam, Nguyễn Hải Yến đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp tại Brunei. Ngay sau buổi bảo vệ, nhóm sinh viên này được doanh nghiệp bản địa ngỏ lời mời làm việc tại xứ sở của dầu mỏ với mức lương cao.

Theo thống kê mới nhất 98% sinh viên ĐH FPT có việc làm sau khi ra trường, trong đó 19% sinh viên đang học tập và làm việc tại các quốc gia phát triển: Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Canada, Philippines, Nhật… Mức lương khởi điểm bình quân là 8,3 triệu/tháng, riêng với ngành CNTT là 11 triệu/tháng.

Với những lợi thế đặc biệt này và chất lượng sinh viên đầu ra là “bảo chứng” cho chất lượng đào tạo của trường Đại học FPT, đó là lý do các thế hệ Genz hoàn toàn tin tưởng chọn Đại học FPT là nguyện vọng 1 cho mình.

Annie