Xịn như SV Trường ĐH FPT: Có hẳn Lễ nhập môn để học cho hanh thông

Trong Lễ nhập môn, sinh viên Trường ĐH FPT sẽ được tham gia các hoạt động trao đổi nghề nghiệp, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, được “truyền lửa” từ các thầy cô, anh chị khoá trên. Xong xuôi đâu đấy, các bạn đã hoàn toàn sẵn sàng hành trình theo đuổi ngành mình đã chọn.

Lễ nhập môn “trong truyền thuyết”

Ai bảo chọn trường, chọn ngành xong là auto học thôi. Học thế vui với ai chứ với hội sinh viên áo cam ở Trường ĐH FPT thì còn thiếu một chút “xịn như nước cất”. Vậy là, để bắt đầu hành trình 4 năm cùng ngành nghề mình đã chọn, sinh viên ĐH FPT được Trường tổ chức cho hẳn Lễ nhập môn.

Với format không hề tầm thường như một buổi lễ đến hội trường chỉ để nghe một cách thụ động, Lễ nhập môn triển khai bước đầu cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ kéo dài hẳn… vài ngày với chuỗi các hoạt động thú vị.

le nhap mon dai hoc fpt
SV Trường ĐH FPT tham gia lễ nhập môn cực xịn sò

Các bạn được tham gia những buổi talkshow tìm hiểu về ngành nghề cùng các chuyên gia trong ngành, cựu sinh viên đang làm việc và đạt được thành công nhất định với nghề. Nhiều kiến thức như ngành nghề ra đời như thế nào, phát triển ở Việt Nam và thế giới ra sao, làm việc thực tế có những trải nghiệm gì “xương máu” đều được hé mở để các “newbie” bước vào hành trình theo đuổi nghề nghiệp này có được cái nhìn tổng quan, thực tế nhất.

Tiếp đó, sinh viên Trường ĐH FPT có cơ hội tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ở những doanh nghiệp, công ty lớn. Đối với những tân binh mới bắt đầu “va chạm” vào chuyên ngành, đây quả thực là trải nghiệm có khả năng “gây mê đắm”.

Lễ nhập môn thường kết thúc bằng một nghi thức đúng như tên gọi của nó. Sinh viên Trường ĐH FPT sẽ được chia sẻ tâm tư, nguyện vọng nghề nghiệp và được các thầy cô “truyền lửa”, truyền kinh nghiệm theo nghề. Nhiều bạn thể hiện quyết tâm qua những lời chia sẻ đầy nhiệt huyết về định hướng học tập, làm nghề trong tương lai của mình.

Lễ nhập môn cũng là trải nghiệm đầu tiên về nghề

Lễ nhập môn để học hành hanh thông, hội sinh viên Trường ĐH FPT “người chơi hệ tâm linh” có lẽ nói vui vậy thôi. Thực ra, đây là hoạt động trải nghiệm có thể coi là đầu tiên của các sinh viên về chuyên ngành mình định theo đuổi. “Điểm chạm” này rất quan trọng bởi nó có thể là khởi đầu của hành trình đầy cảm hứng, tự tin, yêu thích của các genZ áo cam trong quá trình học tập và làm nghề đã chọn.

“Chương trình nhập môn chính là hoạt động nghề nghiệp đầu tiên, là cơ hội để các bạn có được nhìn nhận thực tế về nghề, sẵn sàng bước vào lĩnh vực nhà hàng – khách sạn”, thầy Võ Minh Sang (Chủ nhiệm bộ môn QTKD, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ) chia sẻ với sinh viên chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trong Lễ nhập môn mà các bạn mới tham gia gần đây. Thầy Sang cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng ngành nghề, quyết tâm theo đuổi nghề mình đã chọn đến cùng để “tạo ra những giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội”.

le nhap mon dai hoc fpt 1
SV Trường ĐH FPT làm quen với môi trường công việc trong lễ nhập môn

Có lẽ, đó cũng là lý do mà các thầy cô giáo Trường ĐH FPT dành nhiều thời gian, tâm huyết đầu tư xây dựng những trải nghiệm nghề nghiệp đầu đời đáng nhớ cho sinh viên. Và, dù mới bước chân chập chững vào nghề, qua hoạt động nhập môn, sinh viên Trường ĐH FPT cũng có cho mình những trải nghiệm riêng.

“Trước đây, mình chọn nghề du lịch, khách sạn đơn giản vì nghĩ ra trường sẽ dễ xin việc làm. Sau khi tham gia Lễ nhập môn, mình mới biết sự ra đời của nghề, những doanh nhân thành đạt, lại được gặp cả các anh chị khoá trên đang theo nghề. Tham quan các nhà hàng, khách sạn cũng khiến cho mình cảm thấy hào hứng hơn, mong học tập để có thể làm việc được thành thạo như các anh chị đi trước”, Nguyễn Thanh Vân (sinh viên K17, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ) chia sẻ.

Lễ nhập môn là một trong những hoạt động đào tạo mang tính trải nghiệm, truyền cảm hứng mà Trường ĐH FPT đã và đang triển khai cho sinh viên. Qua đó, Trường ĐH FPT không chỉ là môi trường truyền đạt, tiếp thu kiến thức chuyên ngành mà quan trọng hơn, mong muốn trở thành nơi GenZ cảm nhận niềm vui, sự hứng khởi trong học tập để có thể học ở trường, học ở nhà, qua những trải nghiệm.

Theo Kênh14

Bài viết liên quan