Khơi dậy hoài bão tuổi trẻ tại talkshow “Đi về phía chân trời”

Sáng nay 22/11/2023, tại Thư viện Đại học FPT phân hiệu TP.HCM đã diễn ra buổi Talkshow: “Horizon: Đi về phía chân trời” với sự tham gia của diễn giả Phạm Minh Mẫn – tác giả của những tựa sách Best seller “Mình đang sống cuộc đời của ai”, “Có những ngày chông chênh giữa phố”, “Đám mây trò chuyện với chân trời”…

Tại đây, sinh viên được giao lưu và trò chuyện với nhà văn Phạm Minh Mẫn để cùng nhau chia sẻ về gia đình, hoài bão, ước mơ… Từ đó giúp các bạn sinh viên cùng nhau chiêm nghiệm lại những chặng đường đã đi qua, về cha mẹ cũng như nhìn lại bản thân để tìm được “đường chân trời” của cuộc đời, chuẩn bị hành trang vững bước trên hành trình đi tới tương lai.

dai hoc fpt 1
Buổi Talkshow: “Horizon: Đi về phía chân trời” với sự tham gia của diễn giả Phạm Minh Mẫn và dẫn chuyện là cô Kiều Thị Thu Chung.

Trước sự phát triển của mạng xã hội và công nghệ có làm thay đổi thói quen đọc sách của người trẻ. Trả lời câu hỏi này, nhà văn Minh Mẫn cho rằng, không phải người trẻ không thích đọc sách mà là cuốn sách đó có gì hấp dẫn, thú vị để yêu thích hay không, tức lựa chọn cuốn phù hợp với sở thích của mình thì sách vẫn là người bạn không thể thiếu.

Những câu chuyện thú vị được gợi mở từ những cuốn sách mình viết, nhà văn Minh Mẫn đưa ra định nghĩa về “đi về phía chân trời”, đó là tìm được khát vọng tuổi trẻ của mình, biết mình muốn gì, biết đặt mục tiêu và kế hoạch, lộ trình như thế nào để phấn đấu.

dai hoc fpt 4
Sôi nổi nhất là phần giao lưu đặt câu hỏi giữa sinh viên và diễn giả. Các bạn được nhận những phần quà hấp dẫn từ BTC chương trình.

Xuất phát từ cá nhân đã từng trải qua năm tháng vô định, tác giả đã tìm được câu trả lời cho chính mình và đưa ra lời khuyên cho thế hệ trẻ genZ. Bản thân thế hệ genZ cũng chịu nhiều áp lực là thế hệ “vượt sướng”, “bánh mì kẹp thịt”, các hội chứng sợ bỏ lỡ FOMO, over thinking… khiến genZ mang nhiều định kiến, không biết mình thích gì, bị mất kết nối với gia đình, người thân. Trả lời vấn đề này, diễn giả cho rằng, đây là thuộc tính thế hệ chứ không phải định kiến. Điều quan trọng là làm sao người thương công nhận mình, từ hiểu và thương để không bị mất kết nối giữa các thế hệ.

Nhiều câu hỏi của bạn trẻ đặt ra về mất kết nối, cách đặt mục tiêu, hoài bão, cách giữ tương tác với gia đình… đưa ra cho diễn giả và hội trường cùng suy ngẫm. Qua đó, khơi dậy cho các bạn được tinh thần sống có mục đích để vươn về phía trước thay vì ỷ lại và vô định, không có lối ra.

dai hoc fpt 3
Những cuốn sách bổ ích được giới thiệu tới sinh viên nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách. Vì sách giúp ta nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển trí tuệ.

Diễn ra song song với talkshow là hội sách do Thư viện nhà trường phối hợp tổ chức với nhà sách Nhã Nam và nhà phát hành RIO Books nhằm mang đến nhiều đầu sách hay và bổ ích, thắt chặt sự gắn kết giữa thư viện và bạn đọc.

Đến với hội sách, các bạn được tham quan các gian hàng với nhiều ấn phẩm hấp dẫn đến từ Nhã Nam và RIO Books. Không gian hội sách mang đến thêm sự lựa chọn với những tựa sách hấp dẫn cả về hình thức lẫn nội dung vốn là đã là ưu thế của Nhã Nam, đặc biệt sinh viên trường F được ưu đãi đến 20% khi mua sách tại gian hàng.

Minh Cúc

Bài viết liên quan