Không lo ‘rải CV’, SV FPT nhộn nhịp đi thực tập nước ngoài ngay từ năm 3 Đại học

Sinh viên Trường ĐH FPT không thiếu cơ hội vừa học vừa làm tại các doanh nghiệp trong nước, quốc tế ngay từ năm ba để thỏa sức tích lũy kinh nghiệm và sớm nắm bắt cơ hội việc làm toàn cầu.

lxrxwzqzuv1 5f6rryl3t22 j69srp2s0m3

Tháng 2 vừa qua, cô nàng Vũ Trà Giang (sinh viên K16 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trường ĐH FPT Hà Nội) đã hạ cánh tại Philippines để tham gia kỳ thực tập 3 tháng tại Khách sạn 4 sao Astoria Plaza (Manila). Chuyến đi này nằm trong chương trình OJT (On the job training – học kỳ tại doanh nghiệp) – một “đặc sản” của Trường ĐH FPT, được diễn ra ngay từ năm 3 thay vì năm cuối như đa số các trường đại học khác. Đây là cơ hội để sinh viên Trường ĐH FPT có thể rèn luyện trong môi trường công việc thực tế, cũng như đánh giá được năng lực bản thân. Quá trình thực tập cũng giúp sinh viên nắm rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó tiếp tục điều chỉnh, trau dồi, chuẩn bị cho hành trình sau khi tốt nghiệp.

b6gi12cvjc1 cg3kkjb4au2 82byjf93xm3
Đoàn sinh viên Trường ĐH FPT trong kỳ thực tập doanh nghiệp tại khách sạn Astoria ở Philippines.

“3 tháng thực tập doanh nghiệp tại Philippines, mình không chỉ có cơ hội làm thực tập sinh của Phòng PR & Marcom, khách sạn Astoria Plaza mà còn được trải nghiệm làm việc ở một số vị trí khác nhau như bộ phận Customer Service, Human Resource, Sales và Marketing, Accounting… Nhờ đó mà mình có được cái nhìn tổng quan về việc vận hành khách sạn, vận dụng tối đa những kiến thức được học tại Trường ĐH FPT cũng như khai phá thế mạnh của bản thân để tìm ra công việc phù hợp nhất với mình”, Giang chia sẻ.

oebufo28hk1 vdkcb2yz822 bd6i0egjzr3
V Vũ Trà Giang đã có những trải nghiệm thực tập đáng nhớ tại Astoria Plaza Hotel.

Với mỗi vị trí công việc được trải nghiệm ở Philippines, Giang và các bạn sinh viên Trường ĐH FPT đều được đào tạo kỹ càng và tham gia các buổi kết nối đồng nghiệp. Cô nàng hào hứng kể mình đã có 3 tháng được làm việc chung văn phòng với những đồng nghiệp đến từ các quốc gia khác nhau, qua đó càng hiểu thêm về văn hóa, lối sống cũng như học được cách hòa nhập, thích nghi nhanh.

0z7e8tpuwz1 qgnfdh9gwf2 miwxgnvyxq3

Do đã quen với môi trường quốc tế, chú trọng ngoại ngữ ở Trường ĐH FPT nên khi sang Philippines thực tập, chúng mình không gặp khó khăn trong việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Thách thức lớn nhất có lẽ là việc làm quen với văn hóa ăn uống, ẩm thực ở nước bạn, bởi người Philippines thường ăn đồ ăn nhanh, ít ăn rau và nêm gia vị khá đậm đà”, Giang chia sẻ.

Từ kinh nghiệm của mình, Giang cho rằng khi đi thực tập ở nước ngoài thì sinh viên nên chuẩn bị sẵn tinh thần sẵn sàng cởi mở, trải nghiệm và tiếp nhận những điều mới mẻ. Bởi đó là cách nhanh nhất để bản thân thích nghi với những khác biệt về văn hóa, lối sống và từ đó cũng có được những góc nhìn đa chiều.

Lợi thế của sinh viên Trường ĐH FPT đó là đi thực tập tại nước ngoài theo một cách có tổ chức, tức là bạn luôn có người đồng hành khi đặt chân đến một chân trời mới và trải nghiệm những điều mới. Khi đi thì cùng nhau hồi hộp, háo hức, khi về thì hành trang nặng trĩu trải nghiệm, kiến thức và kỷ niệm khó quên. Kỳ thực tập nước ngoài của Trường ĐH FPT thực sự là một cơ hội tuyệt vời trong trải nghiệm sinh viên của mình; cũng cho mình cơ hội trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài sau tốt nghiệp”, cô nàng bộc bạch.