Kiến trúc xanh đầy cảm hứng của Đại học FPT TP.HCM

Trường Đại học FPT TP. HCM không gian xanh trong lành, kích thích sinh viên học tập, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo. Trường Đại học FPT tiên phong sử dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy và học tập. Các khu vực giải trí, tiện ích, thể thao tích hợp giúp sinh viên phát triển cá nhân toàn diện.

dai hoc fpt tp hcm 1

Trường Đại học FPT TP. HCM tọa lạc tại đường D1, Khu Công Nghệ Cao, Q.9 – là một trong những vị trí “đắc địa” của khu vực, nơi tập trung các công ty, doanh nghiệp hàng đầu như: FPT Software, Intel (USA), Nidec (Japan)… và các trung tâm nghiên cứu khoa học, kỹ thuật hiện đại.

dai hoc fpt tp hcm 9

Trường có tổng diện tích sàn lên đến gần 30.000m2. Dựa theo thiết kế của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa trường đại học FPT TP. HCM được xem là một trong những công trình có kiến trúc xanh bậc nhất Sài Thành.

dai hoc fpt tp hcm 10

Yếu tố độc đáo của trường là những mảng xanh bao phủ toàn trường, hướng đến sự giao hòa giữa thiên nhiên và con người. Tạo nên môi trường đáng học tập, làm việc luôn trong lành, thoáng mát.

dai hoc fpt tp hcm 8

Trường được xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng từ những ngọn núi xanh, sừng sững giữa thành phố. 3 đỉnh cao nhất của trường lần lượt tại tầng 6, 9 và tầng 11. Dù không phải là những tòa nhà chọc trời nhưng chắc chắn đây là đỉnh xanh đầy hoa và gió… vô cùng sống động giữa lòng thành phố sôi động. Sức chứa trường lên đến 10.000 sinh viên.

dai hoc fpt tp hcm 22

Những lớp học của trường được trang bị đầy đủ tiện nghi như: wifi với băng thông mạnh, hệ thống điều hòa, tivi trình chiếu, ban công thoáng mát… giúp việc dạy và học thời 4.0 đạt hiệu quả tốt nhất.

dai hoc fpt tp hcm 5

dai hoc fpt tp hcm 12

dai hoc fpt tp hcm 14

dai hoc fpt tp hcm 15

Nhiều phòng chức năng như: thư viện, phòng seminar, phòng studio, phòng student Club… Ngoài ra, còn có các phòng chức năng khác như phòng vẽ, phòng lab… đều được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ nhu cầu học tập và thực hành cho sinh viên đối với từng ngành học.

dhfpttphcmthuvien1

Đến với thư viện trường ĐH FPT TP.HCM, sinh viên không cần phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì như không gian, chỗ ngồi, không khí, tài liệu,… mọi thứ đều đáp ứng được mọi yêu cầu. Chỉ có nỗi sợ khi không tìm được nhau giữa 3 tầng lầu hay quá thoải mái, thư giãn để làm “một giấc mộng dài” sau những giờ học mệt mỏi”. Bên cạnh đó, thư viện trường còn đang được hoàn thiện từng ngày và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thư viện trong top “xịn sò” nhất của các trường Đại học.

dai hoc fpt tp hcm 7

dai hoc fpt tp hcm 20

dai hoc fpt tp hcm 21

Thư viện chễm chệ nằm trên một phần riêng biệt của trường với 3 tầng liên tiếp được nối tiếp nhau bằng những nấc thang cao dài. Cùng với đó, “thư phòng” của các Cóc còn được thiết kế với không gian mở vừa hiện đại vừa hòa hợp vói thiên nhiên. Khác với các cấu trúc truyền thống, thư viện của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa không gây cảm giác bị “ngộp” trong sách vở. Ngược lại, nơi đây lại đem lại cảm giác thoáng đãng khi tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, tầm nhìn rộng hướng ra ngoài với bãi cỏ xanh và sen đang nở ở giữa sân trường vì được ngăn cách bằng những tấm kính chắc chắn, tinh tế.

dai hoc fpt tp hcm 6

dai hoc fpt tp hcm 17

Đây là không gian học tập cực xịn sò, chất lượng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình học này dành riêng cho các sinh viên tại Đại học FPT. Little UK là giai đoạn nền tảng dành cho sinh viên khi mới bước vào năm học đầu tiên. Mục đích của LUK là nhằm trang bị cho các bạn ngôn ngữ quốc tế để có thể trở thành một công dân toàn cầu với sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

LUK 2 1600x900 1

LUK 3 1536x1024 1

Không chỉ là nơi luyện ngoại ngữ, “Nước Anh thu nhỏ” Little UK còn là không gian để các sinh viên thể hiện chất riêng cực rõ nét. Ở đây có cực nhiều hoạt động phát triển bản thân.

dai hoc fpt tp hcm 7 1

dai hoc fpt tp hcm 9 1

Phòng sinh hoạt dành cho các câu lạc bộ đội nhóm nơi giúp sinh viên tìm đến đam mê sau những giờ học căng thẳng cũng như phát triển kỹ năng mềm toàn diện.

truong dai hoc fpt tp hcm 29

truong dai hoc fpt tp hcm 30

truong dai hoc fpt tp hcm 31

truong dai hoc fpt tp hcm 32

Các tiện ích khác như căn tin, khu tập luyện bóng bàn tại trường, Khu cờ vua khủng vừa chơi vừa sống ảo khi học tại trường F, bàn đánh bi lắc, Nhạc cụ “xịn” để sinh viên trường F tha hồ tỏa sáng… được trang bị phục vụ cho sinh viên trường F.

dai hoc fpt tp hcm 1 1
Phòng Studio cho sinh viên Truyền thông đa phương tiện
11 1600585804 1200x0
Phòng cho sinh viên Thiết kế đồ hoạ

Một không gian học tập “sang xịn mịn” với nhiều phòng ốc tiện nghi và khang trang hứa hẹn sẽ mang lại một cuộc sống mới cho các bạn sinh viên Đại học FPT. Với những tiện ích sẵn có cùng cơ sở vật chất, hạ tầng vô cùng hiện đại, Đại học FPT TP.HCM được xem là một trong những môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáng để nhiều bạn trẻ nghĩ đến và gửi gắm tương lai.

Ảnh: Thành Tài