Nam sinh Bình Thuận “bén duyên” Trường F với học bổng chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Với niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ cùng tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ, Huỳnh Hữu Phúc, học sinh lớp 12 trường THPT Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã xuất sắc giành được học bổng 100% khi theo học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường Đại học FPT.

Một chàng trai năng động và trách nhiệm

Phúc là người hòa đồng, mỗi ngày đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kiểm tra bài tập, theo dõi việc phát biểu của các bạn và phân công công việc cho các thành viên trong tổ. Phúc luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến bởi tính cách hòa đồng, có trách nhiệm. Phúc luôn năng nổ tham gia nhiều hoạt động của nhà trường như: Hội thi văn nghệ, hội thi thanh lịch, các hoạt động tình nguyện, hội thao…

c96253d30f7da323fa6c
Huỳnh Hữu Phúc, học sinh lớp 12 trường THPT Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Sở thích đặc biệt với công nghệ và lý do “bén duyên” cùng trường F

Sở thích của em là mày mò về các phần mềm máy tính, tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các thuật toán và cách mà một chương trình có thể hoạt động. Với niềm đam mê mãnh liệt dành cho công nghệ, Phúc quyết định đăng ký học ngành Kỹ thuật phần mềm tại Trường Đại học FPT.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Trường Đại học FPT, Phúc cho biết: “Theo em biết, Trường ĐH FPT có thế ở lĩnh vực Công nghệ thông tin, ngoài ra trường còn liên kết với mạng lưới các doanh nghiệp lớn, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên. Đặc biệt trong năm đầu tiên trường sẽ lượt bỏ các môn đại cương mà chuyển sang đào tạo Tiếng Anh, năm 2 sẽ đi trực tiếp vào chuyên ngành.”

143525acbc0810564919

Chìa khóa để chàng trai 18 tuổi chinh phục học bổng 100% ?

Khi được hỏi về bí quyết để đạt học bổng 100%, Hữu Phúc chia sẻ rằng: “Theo em biết thì Trường ĐH FPT hiện đang có rất nhiều chính sách hỗ trợ học bổng cho học sinh 2K6, em cũng khá tự tin với điểm của mình nên em đã lựa chọn chương trình “Học bổng trường THPT”. Ở chương trình này, mỗi trường THPT trên toàn quốc sẽ chọn ra 1 bạn thỏa mãn một số tiêu chí và gửi hồ sơ bạn đó đến trường ĐH FPT để được cấp học bổng. Điều kiện quan trọng nhất để nhận được phần học bổng này là điểm học bạ đạt top10% toàn quốc dựa trên thang chấm của trường ĐH FPT, em đã may mắn đáp ứng được điều kiện đó và sau cùng đã được BGH trường cấp 3 của em tin tưởng lựa chọn.

2b134f5913f7bfa9e6e6

19ba4bce1760bb3ee271

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai

Để chuẩn bị cho 4 năm học đại học sắp tới, Phúc đã mua sách lập trình để học trước, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ và rèn luyện tư duy logic. Hơn thế nữa Phúc cũng đã sẵn sàng tâm thế để tham gia các sự kiện của trường trong tương lai, tìm hiểu một số công việc liên quan đến chuyên ngành để có thể vừa làm vừa học, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Chúc Hữu Phúc sẽ luôn giữ mãi tinh thần nhiệt huyết, năng lượng tích cực để sẵn sàng chinh phục hành trình tiếp theo của mình. Hẹn gặp lại Phúc ở trường F nhé!

Diệu My